iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 28/2/2020, 14:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Diễn viên Hàn bị chỉ trích vì 'ủng hộ chống dịch nCoV... quá ít'

Lee Si Eon bị chỉ trích vì chỉ ủng hộ một triệu won, trong khi những nghệ sĩ khác lên đến hàng chục triệu won.

Hàn Quốc đang bùng nổ số ca nhiễm nCoV khi có hàng trăm ca mới hàng ngày, chủ yếu ở thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang. Hàng chục nghệ sĩ chung tay quyên góp vào những quỹ phi chính phủ nhằm giúp đỡ hệ thống y tế và những người có thu nhập thấp gặp khó khăn trong việc chống lại sự lây lan của virus.

Mới đây, nam diễn viên Lee Si Eon ủng hộ 1 triệu won (khoảng 20 triệu đồng) để góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Thế nhưng, lòng tốt của anh lại bị một bộ phận netizen mỉa mai, chỉ trích. Họ cho rằng Lee Si Eon đã ủng hộ quá ít, gọi anh là kẻ keo kiệt, bủn xỉn và chỉ ủng hộ để lấy tiếng.

Nam diễn viên Lee Si Eon bị chê keo kiệt. 

Nam diễn viên Lee Si Eon.

Dưới sức ép của những bình luận ác ý, Lee Si Eon đã phải xóa bài đăng mới trên trang cá nhân. Sự việc này thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Phần lớn ý kiến cho rằng việc Lee Si Eon ủng hộ bao nhiêu là tùy thuộc vào bản thân, không nên so sánh số tiền ủng hộ giữa các nghệ sĩ. Hành động của nam diễn viên đáng khen ngợi hơn những kẻ chỉ ngồi sau màn hình máy tính để chỉ trích người nổi tiếng. 

Những ý kiến bình luận trên Naver: "Anh ấy đã quyên góp giúp đỡ người khó khăn mà họ lại mắng chửi?", "Mấy người mắng chửi trên mạng đã ủng hộ một đồng nào chưa?", "Tại sao 1 triệu won lại bị mắng chửi, đó cũng là tiền mà", "Anh làm tốt lắm Lee Si Eon, đừng tổn thương nhé", "Quyên góp là một việc đáng ủng hộ, không phải là thứ để khoe khoang. Với những người đang gặp khó khăn, 1 triệu won là số tiền nhiều đấy", "Si Eon đừng buồn nhé", "Mấy người đã bỏ ra đồng nào chưa? Những kẻ chê bai trên mạng xã hội luôn như vậy'....

Lee Si Eon sinh năm 1982, được biết đến nhiều qua vai Bang Sung Jae hài hước trong bộ phim Reply 1997. Ngoài ra, anh còn tham gia diễn xuất trong một số phim truyền hình như Friend, Kill me Heal me, W, My sassy girl...

Jurina

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top