iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/3/2019, 12:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đài MBC và SBS tiếp tục tung bằng chứng Seung Ri móc nối với cảnh sát

Seung Ri phủ nhận đã liên hệ với cảnh sát nhưng truyền thông Hàn Quốc không nghĩ như vậy.

Ngày 19/3, Seung Ri lên tiếng thông qua phỏng vấn độc quyền với Sisa Journal, phủ nhận những cáo buộc về môi giới mại dâm, cờ bạc phi pháp và hối lộ cảnh sát. Anh cho biết những tin nhắn trong group chat KakaoTalk là "trò đùa", đồng thời khẳng định từ "cảnh sát trưởng" mà anh nhắc đến chỉ là màn khoe khoang bậy bạ với bạn bè.

Tuy nhiên, cũng trong tối hôm qua, báo chí Hàn tiếp tục đưa ra những bằng chứng khẳng định Seung Ri đã "móc nối" với cảnh sát nhằm che giấu những hoạt động kinh doanh phi pháp ở hai club Burning Sun và Monkey Museum.

Theo MBC, tháng 7/2018, phụ huynh một học sinh sinh năm 2000 đã báo cảnh sát về việc Burning Sun cho phép trẻ vị thành niên vào cửa. Khi đó, club đối mặt với nguy cơ đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên, vụ điều tra khép lại sau một tháng mà không có hình thức xử phạt nào được đưa ra do thiếu chứng cứ. MBC khẳng định, để lấp liếm vụ việc, CEO của Burning Sun là Lee Seong Hyun đã trả cho cựu cảnh sát Kang số tiền 20 triệu won. 

Đến tháng 11/2018, một cuộc điện thoại diễn ra giữa Lee Seong Hyun và Lee - người trung gian giao tiền cho cảnh sát. Dựa vào đoạn ghi âm, MBC khẳng định Seung Ri vốn đã biết và còn bị cảnh sát liên lạc vì cáo buộc kinh doanh bất hợp pháp nói trên.

Nội dung cuộc trò chuyện:

Người chuyển tiền Lee: Khi uống rượu soju, họ có nhắc đến khách sạn và club...

CEO Lee Seong Hyun: Có vẻ như có người đã liên lạc trực tiếp với Seung Ri rồi.

Người chuyển tiền Lee: Seung Ri là người có liên quan trực tiếp đến bản trình báo, cậu ấy chắc cũng biết chuyện rồi.

CEO Lee Seong Hyun: Ừ, Seung Ri bị gọi tận 2 lần rồi.

News Desk khẳng định rằng cảnh sát đang phân tích bản ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại và điều tra Seung Ri vì nghi ngờ anh từng can thiệp vào việc để trẻ vị thành niên vào club, cũng như có dính líu đến chuyện nhờ cậy cảnh sát để che đậy sự cố này. Trước đó, cựu cảnh sát Kang, người ăn hối lộ của Burning Sun hồi tháng 7/2018 cũng đã bị bắt giữ vì tội "tiêu hủy bằng chứng và bỏ trốn".

Một đoạn đoạn tin nhắn khác được SBS công bố.

Một đoạn tin nhắn khác được SBS công bố.

Trong khi đó, bản tin 8 O'Clock News của SBS tối 19/3 cũng vào cuộc làm sáng tỏ những nghi ngờ về các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của Monkey Museum, một hộp đêm khác mà Seung Ri từng điều hành.

Theo đó, Seung Ri đã đăng ký Monkey Museum với tư cách "nhà hàng bán lẻ" chứ không phải quán bar hay hộp đêm. Điều này có nghĩa là việc xây dựng sàn nhảy là bất hợp pháp. Tháng 3/2016, thời điểm sắp sửa khai trương Monkey Museum, một cuộc trò chuyện đã diễn ra trong group chat KakaoTalk giữa Seung Ri và những người bạn thân thiết của anh:

Kim: Xây dựng sàn nhảy hay sân khấu là bất hợp pháp, nhưng cậu rất giỏi xoay xở mà.

Park: Chuyện đó đúng là bất hợp pháp, nhưng rất khó để áp dụng các biện pháp trừng phạt, vậy nên tất cả mọi người đều im lặng cả thôi.

Seung Ri: Có nghĩa là chúng ta không thực sự gặp vấn đề gì nghiêm trọng cả. Nếu bọn họ sờ gáy thì cứ nhả cho một ít tiền là xong.

SBS cho hay, club Monkey Museum được mở trong khu vực dân cư nhưng vẫn được chính quyền bỏ qua. Trong ngày khai trương, club này ghi nhận doanh thu 500 triệu won. Dù hoạt động bất hợp pháp, club mới chỉ bị phạt một lần vì vi phạm điều luật kinh doanh và an toàn thực phẩm với mức phạt 40 triệu won. SBS cũng chỉ ra rằng, mặc dù trên mạng có nhiều video ghi lại cảnh khách hàng nhảy múa tại Monkey Museum, cảnh sát hoàn toàn không có biện pháp nào để xử lý những vi phạm này của họ.

Liên quan đến vụ việc, ngày hôm nay Cục quản lý Nhân lực Quân đội Seoul thông báo rằng họ chấp nhận đơn xin hoãn nhập ngũ của Seung Ri. Theo đó, anh sẽ được hoãn trong vòng 3 tháng để phục vụ điều tra. 

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top