iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 24/7/2019, 15:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chính trị gia kêu gọi điều tra nghi vấn gian lận phiếu bầu tại Produce X101

Theo các nhà toán học, sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa các con số trong bảng kết quả bình chọn là điều không thể xảy ra.

Sau đêm chung kết Produce X101 diễn ra vào 20/7, netizen Hàn bày tỏ nghi ngờ về tính trung thực của số liệu tin nhắn bình chọn trực tiếp của mỗi thí sinh. Cụ thể, khi trừ số phiếu của hạng 1-2, 3-4, 6-7, 7-8, 10-11 đều ra con số cách biệt là 29.978 phiếu. Ngoài ra hạng 8-9, hạng 16-17 đều lệch nhau 7.494 phiếu, hạng 9-10 và 17-18 đều lệch nhau 7.495 phiếu. Cách biệt của các hạng thấp hơn, cộng lại nhân 2, bằng đúng cách biệt của các thực tập sinh top 11 (7494 + 7495 = 14989; 14989 x 2 = 29.978).

Mới đây, nghị sĩ Ha Tae Kyung của Đảng bảo thủ tự do Hàn Quốc đã lên tiếng trên trang cá nhân, cho rằng Mnet và Produce X101 đã thao túng phiếu bầu để dành suất chiến thắng cho những thực tập sinh đúng ý họ. "Tôi đã tham khảo ý kiến của những nhà toán học, họ nói rằng kết quả bỏ phiếu này đã được lập trình trước. Việc dàn xếp phiếu bầu của show tuyển chọn thực tập sinh là một hành động lừa đảo trắng trợn. Cần phải có những công tố vào cuộc điều tra rõ vụ việc để tìm ra chân tướng sự thật".

Chính trị gia Ha Tae Kyung.

Chính trị gia Ha Tae Kyung.

Trước đó, người hâm mộ đã gửi đơn kiến nghị lên Mnet, yêu cầu đưa ra lời giải thích chính đáng về những điểm đáng ngờ. Nhiều người cho rằng thật khó tin khi những thí sinh nổi bật như Lee Jin Hyuk và Kim Min Gyu đều rớt khỏi top thắng cuộc.

Ngày 22/7, đại diện Mnet phủ nhận có sự sắp xếp đội hình debut và khẳng định kết quả đều chính xác: "Chúng tôi đã biết đến sự tồn tại của những nghi ngờ xung quanh kết quả nhắn tin bình chọn. Vì vậy chúng tôi liên tục kiểm tra dữ liệu nội bộ nhưng tuyệt đối không có bất kỳ vấn đề gì. Không có sai sót gì trong kết quả bỏ phiếu bằng tin nhắn, và cũng không có chuyện gian lận phiếu bầu.

Chúng tôi cũng cảm thấy thật thần kỳ khi khoảng cách phiếu bầu được lặp đi lặp lại nhiều lần như thế, nhưng không có gì để chứng minh rằng khoảng cách điểm số giống nhau như vậy là do gian lận. Cho dù chúng tôi có đưa ra thông báo chính thức cũng không thể nào khiến mọi người hết nghi ngờ, thế nên sau tuyên bố này chúng tôi sẽ không đưa ra thêm một thông báo chính thức nào nữa".

Boygroup bao gồm 11 thí sinh chiến thắng của Produce X101 sẽ debut với tên gọi X1.

X1, boygroup bao gồm 11 thí sinh chiến thắng của Produce X101 sẽ debut vào ngày 27/8 với hình thức "show-con" (concert kết hợp showcase) tại sân vận động Gocheok Sky Dome (Seoul, Hàn Quốc).

Hiện tại, người hâm mộ vẫn bức xúc trước câu trả lời "lấp liếm cho qua chuyện" của Mnet. Một cộng đồng fan của các thí sinh bị "đánh trượt" đang chuẩn bị có hành động pháp lý chống lại nhà đài này. Họ tiết lộ rằng nhất định sẽ tìm cách lấy được dữ liệu gốc từ Mnet.

Ngoài ra, fan đang đề nghị 9 thực tập sinh bị loại thành lập nhóm nhạc mới có tên BY9. Họ gửi đơn yêu cầu lên các công ty quản lý, đẩy mạnh quảng bá để hy vọng những thực tập sinh này có cơ hội mới. Người làm việc trong ngành giải trí dự đoán nếu BY9 ra mắt, họ sẽ trở thành một nhóm nhạc đáng gờm, cạnh tranh trực tiếp với X1. CJ ENM cũng đang theo dõi tình hình, đồng thời sẽ xem xét khả năng debut BY9.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top