iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/10/2019, 11:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chính trị gia Hàn đề xuất 'đạo luật Sulli' cấm bình luận ác ý

Chủ đề: Sulli qua đời33

Cái chết của Sulli đang làm dấy lên làn sóng đấu tranh xóa bỏ vấn nạn bắt nạt, bạo lực trên mạng Internet.

Theo hãng truyền thông World Today, một dự luật được gọi là "Đạo luật Sulli" đã được đề xuất bởi 9 thành viên Quốc hội. Khoảng 100 tổ chức, bao gồm Liên đoàn công đoàn Hàn Quốc, Hiệp hội Văn hóa Nghệ thuật quốc gia, Hiệp hội Bóng đá Người nổi tiếng, Liên đoàn Lao động Giải trí quốc gia, Hiệp hội Nhân viên chính phủ Hàn Quốc... và 200 người nổi tiếng khác từng phải chịu bình luận ác ý, sẽ tình nguyện tham gia hỗ trợ đạo luật này.

Lễ ra mắt tiểu ban thành lập đạo luật sẽ diễn ra vào 49 ngày mất của Sulli, vào đầu tháng 12, tại Hội trường Tưởng niệm Quốc hội Hàn Quốc.

Chính trị gia Hàn đề xuất đạo luật Sulli cấm bình luận ác ý

Cũng trong sáng nay, Hiệp hội quản lý giải trí Hàn Quốc (CEMA) tuyên bố rằng tổ chức này có kế hoạch mạnh mẽ để xóa bỏ bạo lực trên mạng. CEMA bày tỏ lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Sulli. Cái chết của nữ ca sĩ khiến CEMA "không thể đứng yên được nữa" và sẽ "cố gắng hết sức để xóa bỏ vấn nạn bắt nạt trên mạng và những bình luận độc hại" để hướng tới một nền văn hóa Kpop tích cực.

Những năm qua, các cuộc tấn công bằng bình luận nặc danh và tin đồn ác ý ngày càng gia tăng, trở thành vấn đề xã hội nghiêm trọng với làng giải trí Hàn Quốc. Vấn nạn này phá hỏng hình ảnh nghệ sĩ Kpop và gây ra tổn thương đến tinh thần của người nổi tiếng. Năm 2016, CEMA từng đề xuất thực hiện chiến dịch "ngôn ngữ lành mạnh trên Internet" tuy nhiên không được chính phủ chấp nhận.

Ngày hôm qua, người hâm mộ Sulli cũng gửi đơn kiến nghị lên Nhà Xanh mong thay đổi các đạo luật về mạng Internet. Bản kiến nghị có tiêu đề: "Chúng tôi yêu cầu áp dụng hình phạt nghiêm khắc với những người viết bình luận ác ý, khiến Sulli quyên sinh". "Nếu luật không thay đổi, nhiều sự việc đau lòng như thế này có thể tiếp tục xảy ra. Xin hãy sửa đổi luật để những kẻ viết bình luận tiêu cực có thể bị phạt nặng", bản kiến nghị nêu rõ. 

Bên cạnh đó, một bản kiến nghị khác cũng được gửi lên trang web của Nhà Xanh, yêu cầu chính quyền sửa luật, buộc tất cả netizen phải dùng tên thật khi online. Bản kiến nghị này khẳng định việc cá nhân phải lấy tên thật khi hoạt động trên mạng là điều cần thiết để bảo vệ quyền của mọi người.

Xem thêm: 'Nếu có kiếp sau, xin đừng làm thần tượng Hàn Quốc'

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top