iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 23/6/2019, 00:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Câu chuyện BTS hát không cần cát-xê khiến fan tự hào

Chủ đề: BTS 2019171

BTS đã nhận chiếc đồng hồ của Tổng thống Hàn Quốc thay vì lấy tiền cát-xê biểu diễn.

Mới đây, trong một chương trình radio lên sóng ngày 22/6, Tak Hyun Min, thành viên Ủy ban cố vấn kế hoạch của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, chia sẻ câu chuyện hậu trường về màn trình diễn của BTS diễn ra năm ngoái. 

BTS chụp ảnh cùng tổng thống Moon Jae In trong sự kiện hữu nghị Hàn - Pháp hồi tháng 10/2018.

BTS chụp ảnh cùng Tổng thống Moon Jae In trong sự kiện hữu nghị Hàn - Pháp hồi tháng 10/2018.

Tháng 10/2018, BTS được mời tham dự buổi concert giao lưu hữu nghị Hàn - Pháp được tổ chức tại Paris. Sự kiện có sự xuất hiện của Tổng thống Moon Jae In cùng phu nhân Kim Jung Sook và nhiều quan chức cấp cao khác. Trước khi mời BTS, ban tổ chức lo ngại rằng boygroup nhà Big Hit sẽ không nhận lời vì lịch trình bận rộn của chuyến lưu diễn Love Yourself. Nhưng khi nhân viên của sự kiện bay đến New York ngỏ lời mời Big Hit, BTS đã vui vẻ đồng ý.

Ông Tak Hyun Min kể: "Chúng tôi rất biết ơn BTS. Họ chỉ có một ngày để nghỉ ngơi sau buổi biểu diễn ở Berlin (Đức) và trước buổi biểu diễn tiếp theo ở London (Anh). Và ngày hôm đó là ngày của buổi concert Hàn - Pháp. Vì thế, tôi đã tới New York để gặp và hỏi họ. Thật bất ngờ là BTS đã đồng ý luôn".

"Chúng tôi đã nhắc đến việc trả tiền cát-xê cho BTS. Tôi nói rằng chúng tôi có thể trả toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở của BTS cùng các nhân viên công ty. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch đặt vé hạng thương gia cho các thành viên, nhưng BTS chỉ cười nói: 'Bọn em đi máy bay riêng ạ, như vậy có được không ạ?'. Chúng tôi đã tính toán chi phí để trả cho BTS là 100-200 triệu won (khoảng 86.000 USD - 172.000 USD), số tiền đó gần bằng chi phí tổ chức toàn bộ concert. Nhưng BTS nhận lời biểu diễn mà không yêu cầu bất cứ khoản cát-xê nào. Tôi nói rằng liệu chúng tôi có thể tặng họ chiếc đồng hồ có chữ ký của Tổng thống thay vì tiền thù lao được không và họ vẫn vui vẻ nhận lời. Nhờ có họ, chúng tôi đã có một sự kiện tuyệt vời", ông Tak Hyun Min nói. 

BTS nhận chiếc đồng hồ có chữ ký của Tổng thống Hàn thay vì lấy cát-xê trong buổi diễn.

BTS nhận chiếc đồng hồ có chữ ký của Tổng thống Hàn thay vì lấy cát-xê buổi diễn.

Câu chuyện đang được các Army chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều fan xúc động và tự hào trước sự chân thành, giản dị của BTS. Dù là một ngôi sao quốc tế với lịch trình bận rộn, nhóm vẫn luôn ưu tiên những hoạt động quảng bá văn hóa Hàn Quốc.

Một số bình luận: "BTS đề nghị đi máy bay riêng thay vì để nhân viên tổng thống chi trả tiền đi lại. Họ không muốn tiền thuế của người dân bị lãng phí vào những khoản phù phiếm như vậy"; "Đó không chỉ là sự nhiệt tình mà là một nhân cách đáng quý. Họ đã hy sinh tiền bạc, thời gian, thậm chí cả thời gian nghỉ ngơi ít ỏi, để diễn miễn phí một sự kiện thúc đẩy tình hữu nghị giữa Hàn Quốc và Pháp"; "Tôi xúc động hơn khi biết rằng thời gian đó Jung Kook bị thương ở chân và phải ngồi ghế để hát"; "Những ngôi sao khiêm tốn và tốt bụng. BTS thật sự là thiên thần"; "BTS là ví dụ điển hình nhất cho tấm gương những người nghèo khó trở nên nổi tiếng và thành công nhưng vẫn không quên gốc rễ cội nguồn của chính họ"...

 
 

Video hậu trường buổi gặp gỡ của BTS và Tổng thống Moon Jae In.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top