iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 1/10/2019, 14:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh sát xác nhận Produce X101 có gian lận phiếu bầu

Có 2-3 thí sinh đã bị 'cướp' mất vị trí debut vì sự thao túng kết quả của đài Mnet và các công ty quản lý.

Sáng 1/10, Đơn vị Điều tra Điện tử của Cơ quan Cảnh sát Seoul tiến hành khám xét các công ty Starship Entertainment, MBK Entertainment và Woollim Entertainment để tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vụ thao túng phiếu bầu trong chương trình Produce X101. Những thành viên X1 thuộc 3 công ty trên là Lee Han Gyul, Nam Do Hyun (MBK Entertainment), Cha Jun Ho (Woollim Entertainment), Kang Min Hee, Song Hyung Jun (Starship Entertainment).

Phía cảnh sát đưa ra thông báo: "Chúng tôi đã đặt câu hỏi cho đội ngũ sản xuất của chương trình và đang phân tích dữ liệu gốc. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành thẩm vấn thêm các bên liên quan". Ngay sau đó, truyền thông Hàn đồng loạt đưa tin cảnh sát đã xác nhận rằng họ nắm trong tay bằng chứng về vụ gian lận bình chọn trong chương trình. Có ít nhất 2-3 thực tập sinh đủ phiếu bình chọn để debut nhưng vì sự thao túng số phiếu từ nhà sản xuất mà họ đã bị loại. Hiện chưa biết danh tính những người đã bị cướp mất cơ hội ra mắt.

X1 bị hạn chế hoạt động vì nghi vấn gian lận số phiếu.

X1 bị hạn chế hoạt động vì nghi vấn gian lận số phiếu.

9 thực tập sinh bị loại trong đêm chung kết gồm Lee Jin Hyuk (TOP Media), Koo Jung Mo (Starship Entertainment), Keum Dong Hyun (C9 Entertainment), Hwang Yun Seong (Woollim Entertainment), Song Yu Vin (Music Works), Kim Min Kyu (Jellyfish Entertainment), Lee Se Jin (iME Korea), Ham Won Jin (Starship Entertainment), Tony (HONGYI Entertainment). Vài thực tập sinh nổi tiếng ngay từ những tập đầu, số phiếu luôn nằm trong top cao nhưng bị loại khó hiểu vào đêm chung kết. Sau khi kết quả được công bố, một bộ phận người hâm mộ của các thí sinh bị loại đã gửi yêu cầu điều tra lại kết quả và nghi vấn phía nhà sản xuất đã thao túng kết quả, lừa gạt tiền bình chọn của khán giả.

Lee Jin Hyuk - Kim Min Gyu - Koo Jung Mo là những thí sinh bị loại đầy tiếc nuối.

Lee Jin Hyuk - Kim Min Gyu - Koo Jung Mo là những thí sinh bị loại gây tiếc nuối.

Trước những nghi vấn, Mnet thừa nhận rằng đã có lỗi trong phương pháp tổng hợp số phiếu, nhưng kết quả cuối cùng không thay đổi. Trước sức ép từ công chúng, cuối cùng Mnet ủy quyền cho Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul để điều tra xác định nguyên nhân. Các chương trình sống còn khác do Mnet sản xuất như Idol school, Produce từ mùa 1 đến mùa 3 đều dính nghi vấn sắp xếp kết quả từ trước vì những thí sinh nổi tiếng lại bất ngờ bị loại trong đêm chung kết.

Trước đó, các công ty quản lý có thực tập sinh bị loại đều lên tiếng rằng họ chấp nhận kết quả từ Mnet và sẽ không có sự xáo trộn thành viên khi X1 đã debut. X1 đang trong hoàn cảnh khó khăn khi có độ nổi tiếng cao nhưng không thể nhận các hợp đồng quảng cáo, tài trợ hay biểu diễn trên show âm nhạc cuối tuần vì nghi vấn gian lận. Sau xác nhận của cảnh sát, người hâm mộ đang lo lắng cho tương lai của các thành viên.

Jurina

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top