iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 2/9/2019, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh sát Hàn điều tra lại 4 mùa Produce 101

Sau scandal gian lận phiếu bầu Produce X101 của đài Mnet, các nhóm I.O.I, Wanna One, IZONE cũng bị nghi là sản phẩm đã được sắp đặt.

Trong quá trình điều tra chương trình Produce X101 trước cáo buộc thao túng phiếu bầu, cảnh sát Hàn Quốc công bố kế hoạch xem xét lại cả 4 mùa Produce 101 của Mnet nhằm kiểm tra dấu hiệu tương tự về việc gian lận kết quả. 

Cả 4 mùa của Produce 101 sẽ bị điều tra gian lận phiếu bầu.

Đài Mnet đã thực hiện 4 mùa Produce là Produce 101 (nhóm I.O.I), Produce 101 mùa 2 (nhóm Wanna One), Produce 48 (nhóm IZONE) và Produce X101 (nhóm X1).

Ngày 2/9, Cơ quan Cảnh sát Seoul tổ chức họp báo tuyên bố họ đang điều tra mùa thứ 4 - Produce X101. Sau đó, họ sẽ lật lại 3 mùa Produce 101 để xem có dấu hiệu điều chỉnh kết quả.

Điều này khiến fan của các nhóm nhạc I.O.I, Wanna One, IZONE tỏ ra lo ngại khi thần tượng mình có thể cũng là một sản phẩm của sự dàn xếp kết quả. 

Produce X101 kết thúc vào 20/7 và chọn ra 11 thí sinh debut trong nhóm X1. Tuy nhiên, chương trình của Mnet bị nhiều khán giả cáo buộc có sự gian lận phiếu bầu. Họ gửi đơn yêu cầu cảnh sát điều tra, bất chấp Mnet lên tiếng xin lỗi và giải thích. Cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm, thu giữ các tài liệu tại văn phòng của CJ ENM về dữ liệu bỏ phiếu, đồng thời thẩm vấn các nhân viên tham gia chương trình.

11 thí sinh chiến thắng và được chọn debut trong nhóm X1.

11 thí sinh chiến thắng và được chọn debut trong nhóm X1.

Trước đó, Mnet lên tiếng xin lỗi và thừa nhận có sai sót xảy ra trong quá trình tính toán, làm tròn tỷ lệ phiếu bầu của các thí sinh. Điều này dẫn đến việc khoảng cách phiếu bầu của 20 thực tập sinh được lặp đi lặp lại theo một khuôn mẫu nhất định. Tuy nhiên theo Mnet, sai sót này không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào trong thứ hạng của các thí sinh hay đội hình ra mắt đã được công bố.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng câu trả lời của nhà đài không hợp lý. Một cộng đồng fan Produce X101 quyết tâm theo đuổi vụ kiện đến cùng.

X1 vừa ra mắt mini album đầu tay.

X1 vừa ra mắt mini album đầu tay.

Những tai tiếng xoay quanh chương trình khiến nhóm X1 gặp rất nhiều khó khăn khi debut. Nhóm bị hủy nhiều hợp đồng quảng cáo, không được xuất hiện trên nhiều show âm nhạc. Tuy vậy nhiều fan vẫn ủng hộ hết mình cho X1, giúp X1 trở thành boygroup giành chiến thắng nhanh nhất trên The Show của SBS MTV chỉ sau 5 ngày debut.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top