iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/4/2019, 09:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh sát điều tra YG, lên kế hoạch bắt giữ Seung Ri và Yoo In Suk

Giới chức Hàn cho biết sẽ làm rõ sự liên quan của công ty YG trong vụ án môi giới mại dâm của Seung Ri.

Sáng 26/4, bản tin JTBC News cho biết, cảnh sát xác nhận họ có kế hoạch điều tra YG Entertainment, công ty chủ quản cũ của Seung Ri, về việc thanh toán phí khách sạn cho dịch vụ mại dâm.

Theo đó, CEO Yuri Holdings, đối tác kinh doanh cùng cựu thành viên Big Bang, đã thừa nhận các cáo buộc liên quan đến mại dâm cùng Seung Ri. Cảnh sát đã lấy lời khai của những gái mại dâm tham dự tiệc cùng các doanh nhân Nhật Bản vào tháng 12/2015. Theo các bằng chứng, Seung Ri đã thanh toán 30 triệu won tiền khách sạn bằng thẻ tín dụng của YG.

Đại diện công ty này cho biết, thẻ tín dụng này là để trả những chi phí cá nhân phát sinh của Seung Ri, không liên quan đến công việc. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng cần phải làm rõ việc có hay không hành động "bao che", "thông đồng" của YG trong vụ án môi giới mại dâm. Dư luận Hàn cũng đang rất bức xúc, yêu cầu cảnh sát phải điều tra "đến nơi đến chốn" YG và chủ tịch Yang Hyun Suk.

YG bị nghi dính líu đến vụ án môi giới mại dâm của Seung Ri.

YG bị nghi dính líu đến vụ án môi giới mại dâm của Seung Ri.

Theo diễn biến mới nhất, cảnh sát có kế hoạch xin lệnh bắt giữ đối với Seung Ri và CEO Yoo về tội môi giới mại dâm. Một quan chức cảnh sát cho biết: "Cả hai cũng đang được điều tra về vụ án tham ô, biển thủ công quỹ. Chúng tôi đang xem xét có nên nộp đơn xin lệnh bắt giữ luôn hay kết hợp với các hồ sơ cáo buộc khác".

Trước đó, cảnh sát đã điều tra khoảng 37 người phụ nữ bị nghi ngờ hành nghề mại dâm. 17 người phụ nữ bị đưa vào diện nghi phạm, và hầu hết những cô gái này đều thừa nhận hành vi bán dâm và có liên quan đến cáo buộc môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư Nhật Bản mà Seung Ri và CEO Yoo đang đối mặt. Theo báo cáo, vào 24/12/2015, một cặp vợ chồng doanh nhân Nhật Bản và người quen của họ đã đến thăm Hàn Quốc trong 3 ngày. Các nhà đầu tư đã ở 2 đêm tại các phòng VIP của khách sạn H, một khách sạn 5 sao tại Seoul. Cảnh sát tin rằng CEO Yoo đã gọi hơn 10 gái mại dâm trong 2 ngày liên tục để "phục vụ" các đối tác. 

Seung Ri và Yoo In Suk là bạn thân nhiều năm nay. Yoo In Suk cũng là chồng của nữ diễn viên Park Han Byul.

Seung Ri và Yoo In Suk là bạn thân nhiều năm nay. Yoo In Suk cũng là chồng của nữ diễn viên Park Han Byul.

Trái ngược với lời khai của Yoo In Suk, Seung Ri vẫn chưa thừa nhận tội dàn xếp mại dâm. Nam ca sĩ cho biết anh trả tiền phòng là vì muốn đón tiếp các nhà đầu tư chu đáo. Tuy nhiên, một quan chức cảnh sát cho biết: "Khi chúng tôi điều tra từ cuộc trò chuyện KakaoTalk, có bằng chứng về việc giải trí tình dục. Thật khó để tin vào tuyên bố của Seung Ri rằng anh ta không hề biết về những hoạt động dàn xếp mại dâm. Có một đoạn hội thoại cho thấy CEO Yoo còn gửi gái mại dâm cho Jung Joon Young". Khi được hỏi về điều này, Seung Ri nói: "Tôi không nhớ".

Ngoài vụ án này, Seung Ri cũng đang bị điều tra về một vụ án môi giới mại dâm khác trong bữa tiệc sinh nhật của anh ở Palawan, Philippines vào tháng 12/2017. Seung Ri tuyên bố rằng các chi phí trả cho những người phụ nữ tham gia bữa tiệc là dành cho kỳ nghỉ mát nhưng số tiền được trả vượt quá chi phí một chuyến du lịch đơn giản.

Queen Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top