iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 7/9/2019, 09:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

BTS đứng đầu về doanh số album toàn cầu

Chủ đề: BTS 2019171

Nhóm nhạc nhà Big Hit đã bán được 4,1 triệu bản cho album 'Map of the Soul: Persona'.

United World Chart vừa công bố doanh số album toàn cầu bán ra của các nghệ sĩ trong 2019. Theo đó, album Lover của Taylor Swift (phát hành tháng 8) bán được hơn 1,3 triệu bản. Album When We All Fall Asleep, Where Do We Go? (phát hành tháng 3) của Billie Eilish bán được 3,13 triệu bản. Giữ vị trí đầu bảng là BTS với album Map of the Soul: Persona (phát hành tháng 4), bán được 4,1 triệu bản.

BTS lập kỷ lục là nghệ sĩ duy nhất trên thế giới, Nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên bán được hơn 4 triệu bản trong năm. Thành tích này có được chỉ trong năm tháng với một album phát hành. 

Album Map of the Soul: Persona giúp BTS mang về nhiều kỷ lục, thành tích.

Album 'Map of the Soul: Persona' giúp BTS mang về nhiều kỷ lục.

Ở một số liệu thống kê khác, danh sách album bán chạy nhất tuần đầu 2019 theo thứ tự là: Map of the Soul: Persona - BTS (2,5 triệu bản); 5x20 All The Best - Arashi (1,3 triệu bản), Lover - Taylor Swift (1,1 triệu bản) và thank u, next - Ariana Grande (585.000 bản).

Trước đó vào ngày 4/9, BTS tiếp tục nối dài thành tích quốc tế khi có tới 3 album cùng xếp hạng trên BXH Billboard 200, là nghệ sĩ Hàn duy nhất trong lịch sử làm được điều này. Tuần trước, album Love Yourself: Answer đã rớt khỏi BB 200 nhưng đã quay trở lại vào tuần này cùng hai album khác là Map of the Soul: Persona BTS World OST. Cả 3 album cùng góp mặt tại BB 200 lần thứ 4.

Các album của BTS vẫn trụ hạng tốt trong BXH Billboard 200.

Các album của BTS vẫn trụ hạng tốt trong BXH Billboard 200.

Netizen Hàn để lại nhiều bình luận tích cực trước những thành tích của BTS. "Xin chúc mừng BTS. Tôi cũng đã mua một album của nhóm. Hãy nghỉ ngơi khỏe mạnh và trở lại tốt hơn nhé"; "4 triệu bản là một con số tuyệt vời. Thật tự hào"; "BTS là nghệ sĩ duy nhất khiến cho ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc trở nên sạch sẽ tươi đẹp hơn, nơi luôn có những tin tức xấu xí mỗi ngày"...

BTS đang trong kỳ nghỉ ngơi, nạp năng lượng. 7 chàng trai sẽ trở lại lịch trình hoạt động ngày 4/10 với một sân khấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 100, diễn ra ở sân vận động Olympic Jamsil, Seoul, Hàn Quốc.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top