iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 19/7/2019, 18:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

BTS đứng đầu danh sách 'nhà lãnh đạo tương lai' do Liên Hợp Quốc bình chọn

Chủ đề: BTS 2019171

Fan BTS - Army - cũng được chọn là một trong các 'cộng đồng phát triển bền vững'.

Mới đây, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UN) đã tổ chức Diễn đàn Chính trị cấp cao 2019 (HLPF) tại trụ sở ở New York (Mỹ), từ 9/7 đến 19/7. Hội thảo có sự tham gia của 90 đại biểu từ Liên Hợp Quốc, bàn về những mô hình kinh doanh toàn cầu và những dự án phát triển bền vững. 

Tại diễn đàn, tổ chức SDG (Tổ chức Mục tiêu phát triển bền vững) của UN đã đưa ra danh sách "100 nhà lãnh đạo bền vững toàn cầu và 100 thương hiệu bền vững nhất 2019". Quá trình lựa chọn các ứng cử viên dựa trên ý kiến của 2.000 người có sức ảnh hưởng trên thế giới và 3.000 công ty lớn trên toàn cầu, dựa trên 10 tiêu chí chấm điểm và 43 chỉ số đánh giá kể từ tháng 5/2019.

BTS.

BTS từng có bài phát biểu ở trụ sở LHQ tại sự kiện Generation Unlimited vào tháng 9/2018.

Kết quả, BTS góp mặt trong danh sách với vị trí No.1 tại hạng mục "Nhà lãnh đạo tương lai". Trong hạng mục này còn có một số nhân vật trẻ tuổi như Malala Yousafzai, Alaa Murabit, Katrina Lake, diễn viên Emma Watson... Những nhân vật nổi tiếng khác cũng được bình chọn trong top "100 nhà lãnh đạo bền vững toàn cầu" là Bill Gates, Tim Cook ("Nhà lãnh đạo công ty"), Hạ nghị sĩ Mỹ Alexandria Ocasio Cortez, Công tước xứ Sussex ("Nhà lãnh đạo chính sách"), Leonardo DiCarpio ("Nhà lãnh đạo môi trường")...

Sự có mặt của BTS trong danh sách Nhà lãnh đạo tương lai là niềm tự hào của cộng đồng fan Kpop.

Sự có mặt của BTS trong danh sách "Nhà lãnh đạo tương lai" là niềm tự hào của cộng đồng fan Kpop.

Đặc biệt, cộng đồng fan BTS, Army, cũng được vinh danh trong top bình chọn của SDG. Army xếp vị trí No.1 trong danh sách "10 cộng đồng phát triển bền vững". Lý giải nguyên nhân được chọn, một số fanclub quốc tế của BTS cho rằng đó là vì Army đã tích cực phối hợp với Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) trong các hoạt động bảo vệ môi trường và nhân quyền. Đồng thời, Army cũng có sức tác động lớn tới nền kinh tế toàn cầu, không chỉ thời điểm hiện tại mà còn ở tương lai.

Dự kiến danh sách "100 nhà lãnh đạo bền vững toàn cầu và 100 thương hiệu bền vững nhất 2019" sẽ được công bố vào tháng 9 tới, tại trụ sở UN ở New York trong thời gian diễn ra "Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc".

 
 

Bài phát biểu trước LHQ của BTS.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top