iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/11/2019, 14:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Black Pink vượt SNSD trong BXH 'girlgroup làm rạng danh Kpop'

Thứ hạng này đang gây tranh cãi trên các diễn đàn fan Kpop.

Mới đây, chương trình TMI News của đài Mnet bình chọn top 7 nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop tại thị trường quốc tế. Theo TMI News, đây đều là những girlgroup thành công, nổi tiếng, góp phần làm rạng danh Kpop trên bản đồ âm nhạc thế giới và là niềm tự hào của người Hàn.

Top 7 girlgroup làm rạng danh nền âm nhạc Kpop:

1. Black Pink

2. Twice

3. SNSD

4. 2NE1

5. KARA

6. Wonder Girls

7. Red Velvet

Trên các diễn đàn Kpop, nhiều ý kiến tranh cãi về thứ hạng của BXH do TMI News bình chọn. Black Pink hiện là girlgroup nổi tiếng hàng đầu trên thị trường quốc tế. Nhóm đạt được những thành tích ấn tượng khi Mỹ tiến, quảng bá tích cực ở nước ngoài. Trong các girlgroup thế hệ ba, Black Pink là "nữ hoàng" nếu xét về lượt view Youtube, thành tích trên BXH Billboard 200 và mức độ ảnh hưởng trên truyền thông, mạng xã hội.

Tuy nhiên, không ít fan cho rằng vị thế của các cô gái nhà YG chưa thể sánh bằng SNSD - girlgroup "tường thành" của Kpop thế hệ hai. Ở thời kỳ đỉnh cao, SNSD không hề thua kém các nhóm nhạc nam cùng thời. Nhóm đã làm rạng danh Kpop với loạt bản hit "làm mưa làm gió" tại châu Á như Oh, Gee, Genie, The Boys... SNSD cũng là chủ nhân của nhiều giải thưởng Daesang danh giá - điều mà Black Pink bước sang năm thứ tư hoạt động vẫn chưa đạt được.

Trong khi đó, fan Black Pink khẳng định rằng thứ hạng của nhóm hoàn toàn xứng đáng. Đây là BXH xét trên tiêu chí "thành công trên thị trường quốc tế". Mặc dù những nhóm nhạc tiền bối đã mở đường xây dựng Kpop ngày một phát triển, đóng góp của Black Pink vẫn rất ấn tượng khi lập nhiều kỷ lục đầu tiên trong lịch sử nhóm nữ Hàn Quốc.

Theo TMI News, Red Velvet đã làm hài lòng người hâm mộ Kpop trên toàn thế giới với những thử nghiệm concept độc đáo.

Theo TMI News, Red Velvet đã làm hài lòng người hâm mộ Kpop trên toàn thế giới với những thử nghiệm concept độc đáo.

Wonder Girls là girlgroup đầu tiên cố gắng tấn công thị trường Mỹ, có mặt trên BXH Billboard Hot 100 với hit Nobody năm 2008. 

Wonder Girls là girlgroup đầu tiên cố gắng tấn công thị trường Mỹ, có mặt trên BXH Billboard Hot 100 với hit Nobody năm 2008. Những bản hit của nhóm vẫn được người Hàn yêu thích sau một thập kỷ như Irony, Tell Me, So Hot...

KARA là một trong những nhóm nhạc Kpop thành công nhất và được yêu thích nhất thị trường Nhật Bản. 

KARA là một trong những nhóm nhạc Kpop thành công nhất và được yêu thích nhất thị trường Nhật Bản. 

2NE1 là một trong những tân binh quyền lực đầu tiên trong lịch sử Kpop, là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu mạnh nhất trong Kpop thế hệ thứ 2. 2NE1 đã định nghĩa lại mô hình truyền thống của các nhóm nữ, mở đầu xu hướng girl crush và tập trung khai thác sức mạnh nữ quyền.

2NE1 là một trong những tân binh quyền lực đầu tiên trong lịch sử Kpop, là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop thế hệ thứ 2. Girlgroup YG đã định nghĩa lại mô hình truyền thống của các nhóm nữ, mở đầu xu hướng "girl crush" và tập trung khai thác sức mạnh nữ quyền.

Black Pink vượt mặt SNSD trong top girlgroup làm rạng danh Kpop - 4

"Triều đại" của SNSD kéo dài nhiều năm với tư cách "nữ hoàng Kpop". Nhóm sở hữu những bài hát càn quét các BXH, những bước nhảy bắt mắt và cạnh tranh mạnh mẽ tại các lễ trao giải với các nhóm nam.

Black Pink vượt mặt SNSD trong top girlgroup làm rạng danh Kpop - 5

Twice là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop thế hệ thứ 3. Nhóm thiết lập nhiều kỷ lục về doanh số album, tổ chức concert tại Hàn Quốc - Nhật Bản. 

Với những bản hit gây bão toàn cầu và sức ảnh hưởng khủng trên mạng xã hội, Black Pink xứng đáng là girlgroup hàng đầu Kpop trên thị trường quốc tế.

Với những bản hit gây "bão" toàn cầu, độ thu hút các phương tiện truyền thông phương Tây và mức độ ảnh hưởng trên mạng xã hội, Black Pink là girlgroup hàng đầu Kpop trên thị trường quốc tế.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top