iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/4/2020, 18:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Black Pink bị IZONE, (G)I-DLE vượt mặt về doanh số album

Việc chậm trễ không ra sản phẩm mới khiến nhóm nữ nhà YG bị nhiều hậu bối vượt qua trên BXH.

Thành tích bán album được coi là thước đo đánh giá mức độ thành công của một nhóm nhạc Kpop. Những girlgroup đình đám cạnh tranh nhau về doanh số trong ngày đầu tiên phát hành album, con số càng lớn càng chứng minh danh tiếng của nhóm. Mới đây, (G)I-DLE đã ghi tên mình vào Top 5 nhóm nữ Kpop có doanh thu bán album trong ngày đầu tiên cao nhất với 91.311 bản mini album I Trust, theo số liệu của Hanteo. Con số này khiến (G)I-DLE vượt mặt cả những tên tuổi đình đám như Black Pink, Twice để giành vị trí thứ hai trên BXH.

Danh sách Top 5 gồm:

1. IZONE - BLOOM*IZ: 183.975 bản

2. (G)I-DLE - I Trust: 91.311 bản

3. Black Pink - Kill This Love: 78.275 bản

4. Twice - Feel Special: 61.066 bản

5. Mamamoo - Reality In Black : 51.552 bản

(G)I-DLE đạt nhiều thành tích khủng trong đợt comeback.

(G)I-DLE đạt nhiều thành tích khủng trong đợt comeback.

Bên cạnh doanh số album, thành tích digital của (G)I-DLE trong lần trở lại này cũng khá ấn tượng. Oh My God đứng thứ nhất trên nhiều bảng xếp hạng như Genie, Bugs, top 4 của Melon và đứng đầu iTunes hơn 20 quốc gia. Nhóm cũng đạt được thành tích 16,9 triệu lượt xem trên YouTube trong 24 giờ đầu. (G)I-DLE đang tiến đến vị trí nhóm nữ hàng đầu hiện nay dù mới debut năm 2018.

(G)I-DLE bắt đầu được chú ý khi tham gia show thực tế Queendom. Nhóm tạo sự khác biệt nhờ concept ma mị, cá tính. Không phụ thuộc vào nhạc sĩ, các ca khúc của (G)I-DLE thường do trưởng nhóm So Yeon sáng tác, các thành viên khác cũng bắt đầu tham gia sản xuất nhạc. Đây chính là yếu tố khiến nhóm nữ nhà Cube trở nên độc đáo.

Trước đó, Black Pink từng giữ kỷ lục là nhóm nhạc nữ có thành tích bán album ấn tượng nhất trong ngày đầu tiên với Kill This Love nhưng năm nay họ lại bị 2 đàn em là IZONE, (G)I-DLE vượt mặt. Xét về mức độ nổi tiếng, sức mạnh fandom, nhóm nữ nhà YG hoàn toàn vượt trội nhưng lại tụt xuống vị trí thứ ba trong BXH doanh số album.

Black Pink đã hơn một năm không phát hành album mới.

Black Pink đã hơn một năm không phát hành album mới.

Người hâm mộ giải thích là do Black Pink đã một năm không hề ra sản phẩm âm nhạc mới, thành tích Kill This Love là ở năm 2019 trong khi những nhóm nữ khác như IZONE, (G)I-DLE liên tục comeback, có sản phẩm chất lượng. Fan đổ lỗi cho YG về sự chậm trễ trong việc lên kế hoạch sản xuất album của Black Pink khiến nhóm đánh mất vị thế dẫn đầu.

Jurina

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top