iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 24/7/2018, 12:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Biên kịch phim Diên Hy Công Lược 'bóc phốt' dìm Trần Hiểu

Biên kịch Vu Chính bị fan của Trần Hiểu tổng tấn công vì những lời được cho là nói xấu nam diễn viên 'Thần điêu đại hiệp'.

Bộ phim mới của biên kịch Vu Chính mang tên Diên Hy công lược đang thu hút sự chú ý của dư luận, nữ chính Ngô Cẩn Ngôn (đóng Ngụy Anh Lạc) cũng trở nên nổi tiếng. Nữ diễn viên sinh năm 1990 là "gà" mới được Vu Chính nâng đỡ, dù chưa có tiếng tăm gì cũng được cho đóng chính với dàn cast phụ "tai to mặt lớn". Mới đây, Vu Chính gây tranh cãi vì những lời "bóc phốt" Trần Hiểu - "gà" cũ từng được biên kịch này lăng-xê hết mức.

Khởi nguồn cuộc khẩu chiến giữa Vu Chính với fan của Trần Hiểu là bức ảnh do Ngô Cẩn Ngôn chia sẻ trên Weibo. Được nhiều người nhận xét có gương mặt hao hao Trần Hiểu, nữ diễn viên đã đăng tải một ảnh so sánh mình và đàn anh với chú thích: "Anh em ruột khác cha khác mẹ".

Ngô Cẩn Ngôn đăng hình so sánh dung mạo với Trần Hiểu và bị fan của nam diễn viên ném đá.

Ngô Cẩn Ngôn đăng hình so sánh dung mạo với Trần Hiểu và bị fan của nam diễn viên "ném đá".

Vốn chỉ là một bài đăng hài hước nhưng sau đó một vài fan của Trần Hiểu nhảy vào nói Ngô Cẩn Ngôn đu bám thần tượng mình. Vu Chính theo đó cũng vào bình luận: "Em vốn chẳng thể dựa dẫm vào ai, có thể dựa vào chỉ có chính bản thân mình. Ngụy Anh Lạc (tên nhân vật của Ngô Cẩn Ngôn trong Diên Hy công lược - PV), đừng khiến trò đùa trở thành 'hám fame', ai chẳng từ vô danh dần leo lên cao?".

Dần dần khung bình luận trở thành nơi tranh cãi qua lại giữa Vu Chính và fan của Trần Hiểu. Biên kịch sinh năm 1978 bị cho là chịu khó nâng đỡ "gà" mới nhưng lại cố ý "chặt chém" nghệ sĩ lâu năm của công ty.

Vu Chính bày tỏ chính mình là người biến Trần Hiểu từ một kẻ vô danh thành ngôi sao, mọi việc luôn theo ý Trần Hiểu, ngay cả chọn nữ chính cũng theo tiêu chuẩn của Trần Hiểu. Lời Vu Chính như gián tiếp chứng thực tin đồn Trần Nghiên Hy thay thế Angelababy đóng Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2014 là do Trần Hiểu lựa chọn.

Vu Chính tiết lộ Trần Nghiên Hy đóng Tiểu Long Nữ là do Trần Hiểu thích. Cặp đôi này sau đó phim giả tình thật, đã kết hôn năm 2016 và có một bé trai.

Vu Chính tiết lộ Trần Nghiên Hy đóng Tiểu Long Nữ là do Trần Hiểu thích. Cặp đôi này sau đó "phim giả tình thật", đã kết hôn năm 2016 và có một bé trai.

Tuy vậy, fan của Trần Hiểu lập tức lục lại những bài phỏng vấn trước của Vu Chính, chứng minh biên kịch này từng luôn miệng khẳng định Trần Nghiên Hy là nữ thần trong lòng mình, là lựa chọn tốt nhất cho vai Tiểu Long Nữ.

Năm 2017, Trần Hiểu đóng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn cùng Tôn Lệ, nội dung hay và diễn xuất tốt giúp anh đạt được thành công lớn. Nay, Vu Chính tiết lộ Trần Hiểu từng chê cát-xê thấp mà không muốn nhận vai, do Vu Chính "ép" nên anh mới đóng, nhờ đó nổi tiếng ầm ầm. Theo Vu Chính, Trần Hiểu từng đắc tội với đạo diễn, cũng chính biên kịch này thay anh xin lỗi mới giữ được hợp đồng đóng phim.   

Sau đó, Vu Chính đã xóa bài đăng, nhưng một loạt tiết lộ đã được lan truyền rộng rãi, gây bàn tán sôi nổi. Phía Trần Hiểu hiện chưa có phản hồi gì về tranh cãi.

Vu Chính (giữa) bên Trần Hiểu và Viên San San. Viên San San là nữ diễn viên từng được Vu Chính lăng-xê nhưng nay đã rời công ty.

Vu Chính (giữa) bên Trần Hiểu và Viên San San. Viên San San là nữ diễn viên từng được Vu Chính lăng-xê nhưng nay đã rời công ty.

Nhiều ý kiến cho rằng Trần Hiểu nổi tiếng là nhờ Vu Chính phát hiện và nâng đỡ từ Tiếu ngạo giang hồ, Lục Trinh truyền kỳ, Thần điêu đại hiệp đến Vân điên chi thượng. Vu Chính được công nhận là biên kịch, nhà sản xuất có con mắt nhạy bén với thị trường, giỏi lăng-xê diễn viên. Tuy nhiên không ít nghệ sĩ nổi tiếng rồi lại lựa chọn rời khỏi công ty của Vu Chính, thậm chí trở mặt thành thù, vì vậy nhiều người cho rằng nhà biên kịch này nên "xem lại chính mình".

Trước đó, Vu Chính từng nhiều lần bị chỉ trích vì đạo kịch bản, làm phim chuyển thể với những cải biên quá lố. Biên kịch sinh năm 1978 bị nữ sĩ Quỳnh Dao kiện ra tòa năm 2014 vì đạo tác phẩm Mai hoa lạc, bị xử phải công khai xin lỗi và bồi thường.

Cherry

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top