iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 23/5/2016, 14:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ảnh của đại sứ du lịch Seol Hyun bị dỡ khỏi trang chủ Ủy ban Du lịch Hàn Quốc

Công chúng xôn xao nghi vấn Seol Hyun đã bị tước vai trò đại sứ du lịch sau scandal dốt lịch sử.

Mặc dù được thông báo trước đó rằng Seol Hyun (AOA) sẽ không bị tước vai trò đại sứ du lịch nhưng nhiều người phát hiện toàn bộ hình ảnh của cô đã bị xóa khỏi trang chủ của Ủy ban Du lịch Hàn Quốc vào ngày 22/5. Nhiều người đang xôn xao trước nghi vấn nữ ca sĩ đã bị miễn nhiệm vai trò đại sứ.

Ban đầu, Seol Hyun được tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye chọn làm đại sứ du lịch cùng diễn viên Lee Min Ho để khởi động cho các sự kiện du lịch ở Hàn Quốc thuộc chương trình “Olympic Winter Games Pyeongchang 2018”. Tuy nhiên, gần đây, Seol Hyun và thành viên cùng nhóm là Ji Min đã bị chỉ trích nặng nề vì không thể nhận ra nhiều nhân vật lịch sử quan trọng của Hàn Quốc trong một show truyền hình.

anh-cua-dai-su-du-lich-seol-hyun-bi-do-khoi-trang-chu-uy-ban-du-lich-han-quoc

Seol Hyun và Lee Min Ho vinh dự xuất hiện cùng tổng thống Park Geun Hye trong ngày bổ nhiệm.

Lỗ hổng kiến thức lịch sử nghiêm trọng của hai thành viên AOA thu hút sự quan tâm rất lớn từ công chúng. Đặc biệt, Seol Hyun đóng vai trò là đại sứ - người đại diện mang lịch sử, văn hóa truyền thống xứ kim chi đến với thế giới lại không biết gì về lịch sử nước nhà khiến dư luận phẫn nộ.

Trước khi hình ảnh của Seol Hyun bị xóa khỏi website, tin đồn cô có thể bị tước vai trò đại sứ lan rộng. Khi đó, đại diện Ủy ban cho biết tạm thời chưa có quyết định miễn nhiệm Seol Hyun, “bảo vật quốc dân” vẫn sẽ là đại sứ danh dự của Ủy ban nhiệm kỳ 2016- 2018.

anh-cua-dai-su-du-lich-seol-hyun-bi-do-khoi-trang-chu-uy-ban-du-lich-han-quoc-1

Seol Hyun từng khóc nức nở cầu xin sự tha thứ trong một buổi họp báo gần đây nhưng không được chấp nhận.

Nhiều người tin rằng việc hình ảnh của Seol Hyun bị xóa khỏi trang chủ của Ủy ban Du lịch cũng như nhiều trang truyền thông xã hội là do những tranh cãi gần đây. Tuy nhiên, một đại diện của Ủy ban cho biết: “Chúng tôi chưa có kế hoạch tìm người thay thế vai trò đại sứ du lịch của Seol Hyun”. Vị này nói thêm: “Seol Hyun được bổ nhiệm làm đại sứ du lịch dựa trên sự đóng góp và tài năng của cô. Những hình ảnh bị xóa không có nghĩa là có sự thay thế”.

Diệp Thảo

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top