iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/6/2018, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 thành viên Red Velvet được tuyển chọn thế nào?

Nhiều netizen cho rằng Red Velvet là nhóm nhạc duy nhất tại SM mà các thành viên không được nhân viên SM tìm ra khi đi trên đường.

Irene

5 thành viên Red Velvet được tuyển chọn thế nào?

Cô nàng trưởng nhóm của Red Velvet có niềm đam mê với ca hát và nhảy múa từ khi còn nhỏ. Với mong muốn được trở thành một idol đứng trên sân khấu như các tiền bối, khi mới học năm nhất trung học, Irene đã cùng người bạn của mình đến buổi thử giọng của SM. Tuy nhiên, cô vẫn không nhận được lời hồi âm từ SM. Irene nghĩ mình đã trượt buổi thử giọng ngày hôm đó.

Bẵng đi một thời gian dài, Irene bất ngờ nhận được cú điện thoại từ SM thông báo trở thành thực tập sinh. Cô từng chia sẻ rằng vẫn còn nhớ chính xác vị trí, khung cảnh xung quanh khi nhận được cuộc gọi định mệnh ngày hôm đó.

Khi trở thành thực tập sinh nhà SM, Irene nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người bởi tài năng và nhan sắc tựa nữ thần. Cô tham gia dự án SM Rookie và tham gia diễn xuất trong MV 1-4-3 của Henry trước khi ra mắt với Red Velvet.

 
 

Irene diễn xuất trong MV '1-4-3'

Seulgi

5 thành viên Red Velvet được tuyển chọn thế nào? - 1

Giống như chị cả Irene, Seulgi đến tham gia buổi thử giọng do SM tổ chức vào năm 2007. Cô đã trải qua một thời gian dài chờ đợi trong vô vọng mới nhận được cú điện thoại thần thánh. Tuy nhiên, trong suốt những năm đầu trở thành thực tập sinh, cô nàng không gây được chú ý bởi chủ tịch Lee Soo Man đã khuyên cô hãy giữ bí mật về thân thế của mình. Cô chỉ mới trở thành tâm điểm chú ý khi 2 thành viên f(x) Sulli và Krystal nhắc đến tên cô trong chương trình Radio Star.

Trước khi trở thành một mẩu trong Red Velvet, Seulgi từng nghi ngờ về quyết định trở thành thực tập sinh của mình. Mãi đến khi gặp được các thành viên khác, ngọn lửa ý chí của cô mới rực sáng trở lại. Cô cũng tham gia dự án SM Rookie và góp mặt trong MV Fantastic của Henry trước khi debut.

Wendy

5 thành viên Red Velvet được tuyển chọn thế nào? - 2

Năm 2011, Wendy tham gia buổi thử giọng trực tuyến của CUBE Entertainment tổ chức toàn cầu. Tuy không trở thành quán quân nhưng video của cô lại được Koreaboo chọn trở thành top 15 từ hơn 5.000 video khác nhau. Sau đó, Wendy tham gia buổi thử giọng của SM tổ chức tại Canada vào năm 2012, rồi trở thành thành viên trong dự án SM Rookie. Nhờ giọng ca thiên phú, cô ra mắt MV Because I love you, nhạc phim Mimi do thành viên Changmin (TVXQ) tham gia đóng.

Joy

5 thành viên Red Velvet được tuyển chọn thế nào? - 3

Năm 2012, Joy quyết định đăng kí tham gia buổi thử giọng của SM tại Seoul (Hàn Quốc) ngay khi mới vừa bước vào năm nhất trung học. Tại buổi thử giọng, cô đã chọn ca khúc I Wish It BeThat Way Now - bản hit gắn liền với tên tuổi của Cho Yong Pil và được các nhân viên của SM để ý tới.

Trong suốt quãng thời gian thực tập, Joy luôn sợ khi phải vừa hát vừa nhảy nhưng với ý chí kiên trì luyện tập hàng ngày. Cô nàng đã dần hoàn thiện bản thân hơn để cùng debut với các chị em trong Red Velvet.

Yeri

5 thành viên Red Velvet được tuyển chọn thế nào? - 4

Tại buổi thử giọng của SM, Yeri chọn một ca khúc đến từ công ty "đối thủ" JYP để tham gia thử giọng bởi cô từng nghe một tin đồn không được hát nhạc của các nghệ sĩ nhà SM. Tin đồn "kỳ quặc" này đã giúp cô trở thành thực tập sinh của SM khi mới 11 tuổi.

Là thành viên được thêm vào nhóm muộn nhất nên Yeri luôn chịu nhiều tai tiếng khác nhau. Cô được nhiều người gắn mác "con cưng" bố Lee nên được thiên vị hơn cả. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian hoạt động cùng nhóm, Yeri đã cho mọi người thấy việc mình gia nhập Red Velvet là một điều đúng đắn nhờ khả năng ca hát, vũ đạo xuất sắc.

 
 

MV 'Bad boy' -  Red Velvet

Quang Thành

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top