iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 27/9/2019, 09:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 nhân vật quyền lực nhất ngành giải trí Hàn nửa thế kỷ qua

Tờ Ilgan Sports ngày 26/9 công bố kết quả cuộc khảo sát từ 100 chuyên gia làm việc trong ngành giải trí.

1. Cho Yong Pil - Bong Joon Ho

Cho Yong Pil được xem là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành âm nhạc Hàn Quốc. Ông ra mắt năm 1968, được ca ngợi là báu vật quốc gia, vua nhạc Pop Hàn Quốc vì những đóng góp to lớn cho nền âm nhạc nước nhà. Ở tuổi 69, Cho Yong Pil vẫn chăm chỉ làm việc. Sự nghiệp âm nhạc kéo dài cả nửa thế kỷ của ông là tấm gương và nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ ca sĩ trẻ xứ Hàn.

Cho Yong Pil được xem là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành âm nhạc Hàn Quốc. Ông ra mắt năm 1968, được ca ngợi là "báu vật quốc gia", "vua nhạc Pop Hàn Quốc" vì những đóng góp to lớn cho nền âm nhạc nước nhà. Ở tuổi 69, Cho Yong Pil vẫn chăm chỉ làm việc. Sự nghiệp âm nhạc kéo dài cả nửa thế kỷ của ông là tấm gương và nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ ca sĩ trẻ xứ Hàn.

5 nhân vật quyền lực nhất làng âm nhạc Hàn trong nửa thế kỷ qua - 1

Đồng hạng với Cho Yong Pil là đạo diễn Bong Joon Ho. Trước khi được cả thế giới biết đến với "siêu phẩm" Ký sinh trùng, sự nghiệp của nhà làm phim 49 tuổi người Hàn Quốc đã gần như hoàn hảo, với nhiều bộ phim thành công về doanh thu và nhận sự đánh giá cao từ giới phê bình, như Hồi ức kẻ sát nhân, Quái vật sông Hàn, Chuyến tàu băng giá. Truyền thông ca tụng Bong Joon Ho là thiên tài, là bậc thầy trong bộ môn nghệ thuật thứ 7.

3. Seo Taiji - BTS

Seo Taiji là thành viên linh hồn của Seo Taiji & Boys, nhóm nhạc đặt nền móng cho ngành công nghiệp thần tượng Kpop ra đời và phát triển. Hoạt động bùng nổ của Seo Taiji & Boys trong thập niên 90 góp phần đưa tên tuổi Seo Taiji lên vị trí độc tôn suốt nhiều năm tại làng nhạc Hàn. Sự nổi tiếng của Seo Taiji thời kỳ này có thể sánh ngang với Michael Jackson tại Mỹ suốt những năm 80. Thậm chí Seo Taiji còn được tôn vinh là Tổng thống văn hóa hay Thiên tài âm nhạc vì sức ảnh hưởng và những đóng góp to lớn trong việc thay đổi nền âm nhạc Hàn Quốc.

Seo Taiji là thành viên "linh hồn" của Seo Taiji & Boys, nhóm nhạc đặt nền móng cho ngành công nghiệp thần tượng Kpop ra đời và phát triển. Hoạt động bùng nổ của Seo Taiji & Boys trong thập niên 1990 góp phần đưa tên tuổi Seo Taiji lên vị trí độc tôn suốt nhiều năm tại làng nhạc Hàn. Sự nổi tiếng của Seo Taiji thời kỳ này có thể sánh ngang với Michael Jackson tại Mỹ suốt những năm 1980. Thậm chí Seo Taiji còn được tôn vinh là "Tổng thống văn hóa" hay "Thiên tài âm nhạc" vì sức ảnh hưởng và những đóng góp to lớn trong việc "thay đổi nền âm nhạc Hàn Quốc".

BTS vinh dự xếp cùng thứ hạng với tiền bối Seo Taiji. Không chỉ nổi tiếng ở quê nhà, BTS hiện được ca ngợi là nhóm nhạc đỉnh nhất hành tinh, được truyền thông phương Tây và khán giả quốc tế ghi nhận. 7 chàng trai có công lớn trong việc mở đường ra thế giới cho Kpop, đóng góp lớn cho ngành kinh tế - văn hóa - du lịch quê nhà. Trong sự kiện mới đây của Niesel Music, hệ thống đo lường dữ liệu chuyên sâu về ngành âm nhạc toàn thế giới, giám đốc Helena Kosinski nói: Tôi nghĩ rằng BTS đã mở cánh cửa cho Kpop. Họ xuất hiện trên các chương trình truyền hình phổ biến nhất ở Mỹ, những show có hàng triệu khán giả, những người trẻ tuổi, cũng như những người ở độ tuổi 50 và 60. Tôi nghĩ rằng BTS đã làm cho Kpop trở thành xu hướng âm nhạc chủ đạo trên thị trường toàn cầu và họ đã tạo tiền đề tốt cho các nhóm nhạc Kpop khác.

BTS vinh dự xếp cùng thứ hạng với tiền bối Seo Taiji. Không chỉ nổi tiếng ở quê nhà, BTS hiện được ca ngợi là "nhóm nhạc đỉnh nhất hành tinh", được truyền thông phương Tây và khán giả quốc tế ghi nhận. 7 chàng trai có công lớn trong việc "mở đường ra thế giới cho Kpop", đóng góp lớn cho ngành kinh tế - văn hóa - du lịch quê nhà. Trong sự kiện mới đây của Niesel Music, hệ thống đo lường dữ liệu chuyên sâu về ngành âm nhạc toàn thế giới, giám đốc Helena Kosinski nói: "Tôi nghĩ rằng BTS đã mở cánh cửa cho Kpop. Họ xuất hiện trên các chương trình truyền hình phổ biến nhất ở Mỹ, những show có hàng triệu khán giả, những người trẻ tuổi, cũng như những người ở độ tuổi 50 và 60. Tôi nghĩ rằng BTS đã làm cho Kpop trở thành xu hướng âm nhạc chủ đạo trên thị trường toàn cầu và họ đã tạo tiền đề tốt cho các nhóm nhạc Kpop khác".

5. Lee Soo Man

Lee Soo Man, nhà sáng lập SM Entertainment, có công rất lớn đối với lịch sử phát triển Kpop. Ông là người đã tạo ra nhiều ngôi sao ca nhạc, đi đầu trong việc tạo nên xu hướng Hallyu xâm chiếm châu Á. Một trong những nhóm nhạc thành công nhất của Lee Soo Man là H.O.T, nhóm nhạc thần tượng đúng nghĩa đầu tiên của Hàn Quốc. H.O.T nổi tiếng khắp châu Á những năm 2000 và thậm chí đã tạo ra thuật ngữ  Korean Wave, Hallyu Wave (Làn sóng Hàn Quốc).

Lee Soo Man, nhà sáng lập SM Entertainment, có công rất lớn đối với lịch sử phát triển Kpop. Ông là người đã tạo ra nhiều ngôi sao ca nhạc, đi đầu trong việc tạo nên xu hướng Hallyu "xâm chiếm" châu Á. Một trong những nhóm nhạc thành công nhất của Lee Soo Man là H.O.T, nhóm nhạc thần tượng đúng nghĩa đầu tiên của Hàn Quốc. H.O.T nổi tiếng khắp châu Á những năm 2000 và thậm chí đã tạo ra thuật ngữ  "Korean Wave", "Hallyu Wave" (Làn sóng Hàn Quốc).

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top