iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 11/10/2014, 08:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 lý do khiến Lu Han đòi kiện SM

Nam ca sĩ cảm thấy có sự đối xử bất công giữa cách thành viên Trung Quốc, Hàn Quốc và bản thân không được tôn trọng.

Sau khi thông tin Lu Han đưa đơn kiện SM và đòi rời khỏi EXO xuất hiện trên mặt báo, trang mạng Sina của Trung Quốc đã nhanh chóng cung cấp thêm một số thông tin trong đó có việc anh mời luật sư từng đại diện cho Kris, Han Geng và những lý do đằng sau quyết định rời nhóm.

1. SM Entertainment không đảm bảo một tương lai chắc chắn cho Lu Han

Ngay từ khi mới thành lập nhóm, Lu Han là thành viên có lượng người hâm mộ đông đảo nhất nhờ vào ngoại hình đẹp trai và có phần hơi nữ tính. Anh hiện nắm giữ kỷ lục lượng người comment trên Weibo và liên tục góp phần trong danh sách nghệ sĩ nổi tiếng tại Hàn Quốc.

luhan-1412919077.jpg

Lu Han rất nổi tiếng tại Trung Quốc và nhận được nhiều lời mời riêng nhưng không được SM đồng ý.

Việc SM sắp xếp lịch trình mà không hỏi ý các thành viên trước cũng gây ra nhiều bất mãn vì nếu bị ốm, họ vẫn không thể hủy bỏ lịch hẹn. Sau khi EXO ngày càng nổi tiếng, công ty chưa đưa ra một kế hoạch cụ thể nào cho tương lai nhóm và các thành viên. Họ cảm thấy mình là những robot làm việc hơn là nghệ sĩ.

2. Có sự phân biệt đối xử giữa các thành viên EXO-K và EXO-M

EXO-M được thành lập với các thành viên người Trung Quốc nhằm phục vụ cho tham vọng tiến vào thị trường đông dân nhất thế giới của SM. Tuy nhiên, phía công ty chưa thực sự có quyền lực và danh tiếng tại đất nước này khiến việc xuất hiện của EXO-M bị hạn chế, các thành viên cũng không có nhiều lời mời và công việc như ở Hàn Quốc.

exo-exo-k-exo-m-1412919076.jpg

Sự chênh lệch công việc của các thành viên người Trung và Hàn khá rõ ràng.

Từ năm 2012 - 2013, EXO-K có đến 5 hợp đồng quảng cáo trong khi EXO-M lại không được như vậy. Sự chênh lệch trong thu nhập và công việc khiến các thành viên người Trung Quốc muốn ra đi.

3. Tỉ lệ ăn chia phần trăm không đều

Đây luôn là vấn đề nổi cộm trong nội bộ nhà SM. Các nghệ sĩ từng ra đi trước đó như JYJ, Kris, Han Geng đều cho rằng số tiền họ nhận được không đáng với công sức bỏ ra và phản đối việc công ty bóc lột sức lao động của nghệ sĩ.

4. Sức khỏe ngày càng giảm sút do sức ép công việc

Lu Han vốn có sức khỏe kém, vì thế, lịch làm việc dày đặc, liên tục di chuyển khiến tình trạng sức của của anh ngày càng tồi tệ. Các fan từng bắt gặp nam ca sĩ đến một bệnh viện ở Trung Quốc để khám, anh cũng vắng mặt trong hai concert gần nhất của nhóm do bị ốm. Nam ca sĩ thường xuyên cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và bị sưng, viêm hai mắt. Các bác sĩ khuyên cáo anh nên nghỉ ngơi nếu không muồn tình trạng ngày càng tệ.

fan-day-song-vi-tin-luhan-se-chinh-thuc-

Lu Han ốm yếu trong một concert.

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top