iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 15/1/2017, 08:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 idol Kpop có bài phát biểu 'hứng đá' nhiều nhất tại lễ trao giải

Chủ đề: HOT153

Phát ngôn thiếu tinh ý của TWICE, Big Bang, Suzy... dẫn đến tranh cãi không đáng có trong cộng đồng mạng.

TWICE bị chê phát biểu thiếu hiểu biết

Tại lễ trao giải lần thứ 31 của Golden Disk Awards được mệnh danh là Grammy Hàn Quốc, TWICE được xướng tên ở hạng mục "Bài hát của năm" với hit Cheer Up. Khi được hỏi về nguyện vọng trong tương lai, một thành viên đã đại diện nhóm phát biểu: "Chúng em mong muốn được hoạt động thêm 20 năm nữa giống như tiền bối Sechs Kies".

4-idol-kpop-co-bai-phat-bieu-hung-da-nhieu-nhat-tai-le-trao-giai

TWICE trên sân khấu nhận giải.

Tuy nhiên, Sechs Kies chỉ mới trở lại vào năm 2016 sau 16 năm tạm ngưng hoạt động, thông thường, khi nhắc đến sự lâu bền của một idolgroup, Kpop xem Shinhwa như một biểu tượng với thâm niên 20 năm trong nghề.

Bên cạnh ý kiến bênh vực TWICE chỉ đang thể hiện sự tôn trọng Sechs Kies – vị tiền bối có mặt ngày hôm đó, trong khi Shinhwa vắng mặt, nhiều người chê các cô gái vàng nhà JYP thiếu hiểu biết, phát ngôn vô duyên.

Lay (EXO) với bài phát biểu "Trường Giang sóng sau xô sóng trước"

Tại lễ trao giải MAMA 2016, bài phát biểu nhận cúp của Lay bị nghi "đá xéo" đàn em. Anh nói: "Người Trung Quốc có một câu nói là ‘Trường Giang sóng sau xô sóng trước'. Nhưng bằng sự nỗ lực của mình, tôi hy vọng EXO sẽ thay đổi được vế sau của câu nói và mãi mãi đứng trên đỉnh ngọn sóng cao nhất"..

4-idol-kpop-co-bai-phat-bieu-hung-da-nhieu-nhat-tai-le-trao-giai-1

Lay (EXO) bị nghi ngờ có bài phát biểu đá xoáy.

Nhiều fan Kpop trên Twitter cảm thấy tức giận trước bài phát biểu của Lay. Họ cho rằng, thành viên EXO công kích một nhóm nhạc đàn em đang lên, châm ngòi cho cuộc chiến không hồi kết giữa fandom của 2 nhóm. Một người viết: "Tất cả mọi người đều xứng đáng với giải thưởng mà họ nhận được. EXO xứng đáng với giải thưởng của họ, nhóm khác cũng thế. Nên đừng nói về chuyện EXO là ‘nhóm nhạc tuyệt vời nhất Kpop’ nữa"

Tae Yang (Big Bang)

Tại MAMA 2015, Big Bang nhận giải "Nghệ sĩ của năm" ở cuối chương trình, hầu hết nghệ sĩ khác đều đã bỏ về trước. Câu phát biểu gây tranh cãi của Tae Yang là: "Tôi ước một điều rằng đến phút cuối cùng, đây vẫn là một lễ hội âm nhạc, tuy nhiên rất nhiều nghệ sĩ đã ra về".

Nhóm Big Bang trên sân khấu nhận giải.

Nhiều fan đồng tình với Tae Yang, chỉ trích việc bỏ về sớm của các nghệ sĩ khác là hành động bất lịch sự. Tuy nhiên, không ít người "ném đá" anh không hiểu rõ vấn đề đã phát biểu khiến các nhóm nhạc khác, đặc biệt là SHINee, Red Velvet bị chỉ trích thậm tệ dù bản thân những thần tượng trên bận rộn lịch trình.

Suzy (Miss A) cảm ơn cún cưng

Tại lễ trao giải MBC Drama Awards 2013, Suzy được xướng tên nhận giải "Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất" nhờ vai diễn ấn tượng trong Cửu gia thư. Tuy nhiên, Suzy lại cho thấy sự lúng túng, gương mặt lộ vẻ mệt mỏi, có vẻ không hề tập trung khi phát biểu. "Tình đầu quốc dân" liên tục ngắt quãng giữa chừng và khiến nhiều người chưng hửng khi thản nhiên gửi lời cảm ơn… chú cún của mình.

4-idol-kpop-co-bai-phat-bieu-hung-da-nhieu-nhat-tai-le-trao-giai-3

Suzy khiến nhiều người bật cười với bài phát biểu trên sân khấu nhận giải.

Sự ngây ngô đến khó hiểu của Suzy bị cho là thất lễ khi có rất nhiều nghệ sĩ tiền bối có mặt tại đó. Nhiều người có mặt tại buổi lễ lộ vẻ ngán ngẩm trên gương mặt. Thậm chí, có những nghệ sĩ còn không thể nhịn được cười trước bài phát biểu của cô.

Paja

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top