iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 14/5/2013, 16:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Angelina Jolie bất ngờ cắt bỏ ngực

Nữ diễn viên xinh đẹp tiết lộ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ 'núi đôi' để giảm nguy cơ ung thư vú.

Ảnh ngực trần của Angelina có giá gần tỷ đồng

Brad Pitt có thể cưới Angelina Jolie vào tháng 5

6 chuyện tình đình đám Hollywood 2012

Ngày 13/5 vừa qua, ngôi sao Hollywood Angelina Jolie chia sẻ chị đã hoàn thành phẫu thuật cắt bỏ hai bên ngực để ngăn ngừa ung thu vú. Trong bài viết gửi đến tờ New York Times, Angelina cho biết nguyên nhân làm phẫu thuật là bởi cơ thể chị có gene lỗi khiến nguy cơ nhiễm ung thư vú và ung thư buồng trứng cao hơn nhiều so với người thường.

Angelina xuất hiện trong một sự kiện vào ngày 10/2, thời kỳ cô bắt đầu trị liệu để ngăn ngừa ung thư vú.

Bà mẹ của 6 đứa con (cả con nuôi và con đẻ) chia sẻ, mẹ của chị đã phải đấu tranh với căn bệnh ung thư buồng trứng suốt gần chục năm, cuối cùng bà đã qua đời vào năm 2007 ở tuổi 56. Các bác sĩ chẩn đoán Angelina có một gene bị khiếm khuyết làm cho nguy cơ mắc ung thư vú của chị tăng cao đến 87% và 50% nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Để ngăn ngừa nguy cơ này, nữ diễn viên 37 tuổi đã quyết định tiến hành cuộc phẫu thuật kéo dài từ ngày 2/2 đến ngày 27/4, cắt bỏ cả hai bên ngực. Theo các bác sĩ, phẫu thuật sẽ giúp Angelina giảm khả năng ung thư vú từ 87% xuống còn 5%.

“Mẹ tôi chiến đấu chống căn bệnh ung thư suốt thời gian dài cho đến lúc chết ở tuổi 56. Bà không đủ thời gian để nâng niu những đứa cháu ngoại trên tay. Những đứa con của tôi chưa bao giờ có cơ hội được biết đến tình yêu thương, sự dịu dàng từ bà ngoại chúng. Chúng sẽ ra sao nếu những chuyện như thế lại xảy đến với tôi”, Angelina viết.

Angelina Jolie tuổi 25 với đôi bồng đảo căng tràn sức sống.

Theo tổ chức nghiên cứu ung thư của Mỹ (National Cancer Institute), phẫu thuật cắt bỏ ngực ngừa ung thư gồm 2 loại, một là cắt bỏ hoàn toàn cả bầu ngực và đầu ngực, hai là chỉ cắt bỏ tuyến vú ở dưới da, giữ lại đầu ngực. Các bác sĩ thường khuyến khích cách làm thứ nhất để có thể triệt tiêu hoàn toàn tế bào ung thư. Tuy nhiên với trường hợp của Angelina Jolie thì chị đã chọn cách thứ 2, chỉ cắt bỏ tuyến vú và giữ lại đầu ngực, sau đó sẽ lại phẫu thuật để tái tạo ngực.

Angelina đã mô tả rõ tiến trình phẫu thuật của mình trên New York Times. Cô bắt đầu từ ngày 2/2 và được tách bỏ các mô vú sau hai cuộc phẫu thuật lớn trong thời gian 2 tuần. Sau đó 9 tuần, cô tiếp tục trải qua cuộc phẫu thuật lần 3 để tái tạo lại ngực. Trong thời gian làm phẫu thuật, Brad Pitt đã luôn bên cạnh chăm sóc cô. “Chúng tôi cùng có những giây phút thư thái, vui vẻ bên nhau. Chúng tôi hiểu đây là điều đúng đắn và cần thiết phải làm cho gia đình mình”, vợ sắp cưới của Brad Pitt tâm sự.
 
Nữ diên viên tin rằng việc này sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến 6 đứa con của mình. Angelina còn cho biết, cắt bỏ 2 bên ngực cũng không làm chị mất đi vẻ nữ tính mà chỉ là sự lựa chọn vì sức khỏe. Ngôi sao còn khuyến khích những phụ nữ có tiền sử ung thư vú hay ung thư buồng trứng đến bệnh viện để được các bác sĩ giúp đỡ đưa ra quyết định sáng suốt cho tương lai của mình.

Duy Tại

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top