iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 13/4/2019, 09:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xuất hiện bài hát bắt trend câu nói viral 'Tiền nhiều để làm gì?'

Mượn câu nói của ông chủ tập đoàn Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ, nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng tung ca khúc 'Tiền nhiều để làm gì?'

Nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng vừa công bố ca khúc mới "Tiền nhiều để làm gì", khéo léo lồng ghép câu nói "Tiền nhiều để làm gì" của ông chủ tập đoàn Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ - trong phiên tòa ly hôn với vợ.

 
 

Ca khúc 'Tiền nhiều để làm gì?'

Ngày 20/2, phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên diễn ra. Tại phiên tòa, khi bức xúc, ông chủ Trung Nguyên thốt lên với vợ: "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì để hôm nay phải ngồi thế này?". Câu nói lập tức được lan truyền trên mạng xã hội, mở ra một trào lưu hỏi đáp mới của giới trẻ, thậm chí còn được chế theo nhiều cách hài hước.

Ca khúc mới của Huỳnh Hiền Năng nói lên tâm sự của những người có nhiều tiền, đã thành công nhưng vẫn cô đơn trong cuộc sống. Anh tự mình thể hiện ca khúc lần này. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, đoạn điệp khúc "Tiền nhiều để làm gì/ Để giờ ta ngồi đây/ Tiền nhiều để làm gì/ Để giờ ta thế này" gây chú ý.

Nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng.

Nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng.

Anh chia sẻ: "Khi tôi được phát ngôn 'tiền nhiều để làm gì?' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, tôi đã tự hỏi rất nhiều, nhất là bản thân. Tự đặt mình vào vị trí của ông Vũ và bà Thảo để suy nghĩ, nhưng thật sự tôi không tài nào trả lời được. Có lẽ đó là lý do ca khúc này ra đời. Tôi hoàn thành bản demo ngay trong ngày hôm đó và có làm một clip nhỏ với piano và đăng lên Facebook, bản demo cũng nhận được sự yêu thương từ bạn bè và những người quan tâm. Tuy nhiên tôi vẫn muốn cải biên ca khúc thành phong cách thường ngày của mình là vui nhộn.

Tôi đã thử nhiều phiên bản, từ châm biếm tới sôi động. Cuối cùng tôi vẫn quay trở về với bản piano này. Có lẽ trong suốt quá trình thử nghiệm đó, tôi nhận ra rằng đối với tôi, đây là một câu chuyện buồn".

Huỳnh Hiền Năng là một trong những nhạc sĩ trẻ được nhiều ca sĩ Vpop chọn hợp tác hiện nay. Anh đứng sau thành công của rất nhiều bài hit đình đám như: Số nhọ (LipB), Tớ thích cậu (Han Sara), Cảm ơn, Người từng nói (Đông Nhi), Đường về quê (Jun Phạm)...

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top