iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 22/12/2016, 09:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vũ Cát Tường tung ca khúc 'lạ nhất trong sự nghiệp' sau lùm xùm đạo nhạc

'Ngày hôm qua' là ca khúc mở đầu cho hành trình âm nhạc cởi mở và không sợ hãi mà nữ ca sĩ tuyên bố .

vu-cat-tuong-tung-ca-khuc-la-nhat-trong-su-nghiep-sau-lum-xum-dao-nhac

Vũ Cát Tường chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Ngày hôm qua. Đây là sáng tác mới được nữ nhạc sĩ sử dụng chất funky pha RnB làm chủ đạo với phần hòa âm được phối từ những âm thanh điện tử, chơi trên nền acoustic. Đây là phong cách âm nhạc mới lạ, khác biệt nhất từ trước đến nay mà Vũ Cát Tường thử nghiệm sau hàng loạt bản hit như Đông, Vết mưa...

vu-cat-tuong-tung-ca-khuc-la-nhat-trong-su-nghiep-sau-lum-xum-dao-nhac-1

Thời gian qua, Vũ Cát Tường vướng phải ồn ào đạo nhạc trong ca khúc Vết mưa từ một nhạc sĩ người Nhật. Sự việc sau đó được cô nàng chủ động liên hệ để làm rõ. Nhạc sĩ người Nhật Marika Takeuchi sau khi nhận thông tin từ Vũ Cát Tường đã liên hệ với ê kíp của nhạc sĩ Việt và xác nhận đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Giọng ca Đông sau đó được "minh oan".

vu-cat-tuong-tung-ca-khuc-la-nhat-trong-su-nghiep-sau-lum-xum-dao-nhac-2

Vũ Cát Tường cho biết, dự án này được xem như một cú bùng nổ. Đây cũng là cách Vũ Cát Tường khẳng định mình một cách mạnh mẽ sau thời gian bị vu oan đạo nhạc và bị đẩy đến bờ vực thẳm. "Khi thực hiện nó, tôi cảm giác muốn bung xõa và bất chấp. Đây còn được xem như sự trưởng thành của tôi trong cách trải nghiệm có phần cởi mở hơn, chứ không chỉ là khép kín và buồn bã như xưa", cô nói.

vu-cat-tuong-tung-ca-khuc-la-nhat-trong-su-nghiep-sau-lum-xum-dao-nhac-3

"Ngày hôm qua là một phát súng mở đầu cho một hành trình âm nhạc mới của tôi: cởi mở và không sợ hãi. Bài hát này khác rất nhiều so với một Vũ Cát Tường mà mọi người đã nhìn thấy những năm trước, cả về tinh thần âm nhạc lẫn chất nhạc" nữ ca sĩ, nhạc sĩ chia sẻ thêm.

vu-cat-tuong-tung-ca-khuc-la-nhat-trong-su-nghiep-sau-lum-xum-dao-nhac-4

Giai điệu của ca khúc được Vũ Cát Tường cho ra đời trước ca từ. Phần hoà thanh được nữ ca sĩ sáng tạo nên sau một buổi học đệm đàn. Sau khi về nhà, cô đã băt đầu ứng tấu trên đó để triển khai thành giai điệu bài hát ngay trong đêm. Phần lời được hoàn thành phiên bản đầu tiên bằng tiếng Anh. Sau đó mới được viết lại tiếng Việt cho hoàn chỉnh.

vu-cat-tuong-tung-ca-khuc-la-nhat-trong-su-nghiep-sau-lum-xum-dao-nhac-5

Nội dung chính của ca khúc xoay quanh chủ đề là tình yêu đôi lứa. Trong đó, phảng phất sự nuối tiếc của chàng trai khi nhớ về người mình yêu trong tiết trời mùa đông, nhìn thấy từng cặp đôi khác bên nhau.

vu-cat-tuong-tung-ca-khuc-la-nhat-trong-su-nghiep-sau-lum-xum-dao-nhac-6

Nữ ca sĩ tiết lộ đã bắt tay vào việc thực hiện MV cho dự án này, dự kiến phát hành vào đầu năm sau.

 
 
.

'Ngày hôm qua' - Vũ Cát Tường

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top