iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 14/7/2018, 10:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vũ Cát Tường 'song kiếm hợp bích' cùng nam ca sĩ điển trai xứ Hàn

Lần đầu tiên, nữ ca sĩ hợp tác cùng ca nhạc sĩ đến từ Hàn Quốc Shin Hyun Woo trong một dự án âm nhạc.

Ngày 13/7, ca nhạc sĩ Hàn Quốc Shin Hyun Woo ra mắt ca khúc Come back home trên nhiều trang web âm nhạc lớn tại Hàn Quốc như Naver Music, Melon, Bugs, Genie và Bellpang... Đây là ca khúc hit do Vũ Cát Tường sáng tác và thể hiện, phát hành từ cuối 2017. Sản phẩm đánh dấu sự trở lại của anh sau một năm kể từ single "Shin Hyun Woo".

 
 

'Come back home' - Shin Hyun Woo

 
 

MV 'Come back home' - Vũ Cát Tường

Shin Hyun Woo được biết đến khi tham gia chương trình truyền hình ăn khách I can see your voice mùa thứ hai. Giọng ca sinh năm 1985 từng hoạt động trong nhóm nhạc Banana Boata nhưng đã tan rã. Sở hữu ngoại hình điển trai, giọng hát đẹp nhưng con đường hoạt động nghệ thuật của anh khá vất vả khi phải mất gần 10 năm mới nổi tiếng ở quê nhà. Hiện tại Shin Hyun Woo là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, thường cover những ca khúc nổi tiếng trên mạng xã hội.

Vũ Cát Tường - Shin Hyun Woo.

Vũ Cát Tường - Shin Hyun Woo.

Trong một lần tình cờ nghe được Come back home trên Youtube, Shin Hyun Woo cảm thấy thích thú và lập tức liên lạc với Vũ Cát Tường để xin phép sử dụng ca khúc này. Sau khi nhận được sự đồng ý từ chủ nhân, Shin Hyun Woo tự dịch lại lời bài hát sang tiếng Hàn. Anh được chính chủ nhân ca khúc hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình sản xuất, tập hát... để có thể truyền tải được trọn vẹn cảm xúc đến người nghe.

"Khi quyết định kết hợp với một nghệ sĩ nào đó, tôi không dựa vào việc họ có tiếng tăm hay địa vị ra sao, quan trọng nhất là giọng hát đó thuyết phục. Cũng vì ấn tượng bởi chất giọng đẹp của Shin Hyun Woo nên tôi rất xúc động. Đây là người nước ngoài hát ca khúc cảm xúc và khiến tôi ưng ý nhất từ trước đến nay", Vũ Cát Tường chia sẻ.

Hai ca sĩ Việt - Hàn thân thiết trong lần đầu hợp tác.

Hai ca sĩ Việt - Hàn thân thiết trong lần đầu hợp tác.

Vũ Cát Tường chia sẻ Come back home phiên bản tiếng Hàn đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của hai ca, nhạc sĩ của Việt Nam - Hàn Quốc.

Come back home phiên bản tiếng Hàn sẽ gồm 2 bản phối, một bản kết hợp với piano theo phong cách quen thuộc của Shin Hyun Woo, bản còn lại là sự kết hợp giữa phong cách âm nhạc của Vũ Cát Tường và nam ca sĩ. 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top