iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 19/10/2018, 09:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vũ Cát Tường: 'Nghệ sĩ rap thế giới còn bị chửi banh chành huống gì tôi'

Chủ đề: Vũ Cát Tường21

Trước tranh cãi về chuyện lần đầu đọc rap, nữ ca sĩ thẳng thắn thừa nhận bản thân còn thiếu sót, cần thời gian khắc phục.

Vũ Cát Tường: Nghệ sĩ rap thế giới còn bị chửi banh chành huống gì tôi

Vũ Cát Tường đánh dấu sự trở lại ấn tượng bằng MV Leaderbùng nổ tại sự kiện âm nhạc quốc tế Asia Song Festival 2018. Thừa thắng xông lên, nữ ca sĩ vừa giới thiệu dự án tâm huyết nhất 2018 gồm album vol 2 Stardom cùng live concert cùng tên kỷ niệm 5 năm ca hát vào tháng 11 này.

 
 

MV 'Leader'

Stardom gồm 10 bài hát mới nhất do Vũ Cát Tường sáng tác và được trợ giúp bởi nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Leader là ca khúc mở đầu cho album dù bị nhận xét là khó nghe. "Khi tôi viết xong 10 bài, đây là quyết định của riêng tôi dù ekip ngăn cản. Leader là bài khác 180 độ so với Vũ Cát Tường ngày xưa. Nếu  đã nghe được nó rồi thì 9 bài còn lại sẽ dễ nghe. Đối với tôi, bài hát mang ý nghĩa mình dám đứng ra gánh vác cuộc đời, dám đi con đường riêng dù mọi người có thể thấy mình điên, không giống ai hay thậm chí thất bại đi chăng nữa. Tôi dám làm và dám chấp nhận rủi ro, đó là tinh thần của Leader".

Leader cũng là ca khúc đánh dấu việc lần đầu tiên đọc rap của Vũ Cát Tường. Sự thay đổi này gây nhiều tranh cãi thời gian qua. Khi nói về việc đón nhận những bình luận trái chiều này, Vũ Cát Tường tâm sự: "Tường biết mình còn phải nỗ lực nhiều. Tường đang tiên phong cho chính sự thay đổi của bản thân, biết được điểm mạnh - yếu của mình là gì. Trên thế giới, bất kỳ bài rap đầu tiên nào của các rapper đều bị chửi banh chành nên mình không phải lo sợ. Tường thấy, để có được thành công như hiện tại họ đã phải nỗ lực và mình hãy lấy đó làm động lực để học hỏi. Tường hy vọng mọi người sẽ đón chờ những sản phẩm tiếp theo để thấy sự thay đổi của Tường ra sao, không chỉ ở việc rap mà còn cả ở sáng tác, phong cách trình diễn".

 
 

Vũ Cát Tường chia sẻ về chuyện đọc rap

Khi quyết định thực hiện dự án này, Vũ Cát Tường đã thăm dò ý kiến và đều nhận cái lắc đầu, gạt phăng và bảo "đó không phải là em đâu". Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn quyết tâm làm vì cảm nhận bản thân đang ở đâu và có thể làm được những gì, bứt phá giới hạn ra sao. "Chỉ có tôi mới hiểu được con người mình đã lớn như thế nào, có những góc sáng, tối ra sao. Khán giả đã quen với hình ảnh một Vũ Cát Tường tình cảm hay một sinh viên đứng ngoài ban công nhìn người ta hôn nhau rồi viết nên Vết mưa. Nhưng Vũ Cát Tường của Stardom đã khác", Vũ Cát Tường chia sẻ.

Vũ Cát Tường cho biết đã đến lúc bản thân cần có sự thay đổi mang tính đột phá sau 5 năm.

Vũ Cát Tường cho biết đã đến lúc cần có sự thay đổi mang tính đột phá sau 5 năm.

Album này được Vũ Cát Tường sản xuất nhằm tung ra không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới. Nó được Universal Music Group phát hành ra quốc tế trên nhiều hệ thống âm nhạc như Spotify và Apple Music.

Chia sẻ về album này, nhạc sĩ - producer Lưu Thiên Hương nói: "Tôi đánh giá rất cao khả năng viết nhạc của bạn ấy. Khi làm việc, tôi cảm thấy rất hứng khởi bởi chắc chắn bạn sẽ thích làm việc với những người giỏi, những sản phẩm và ý tưởng của bạn sẽ được phát huy tối đa. Khi làm việc chung, tôi thấy ẩn sau đó là một cô bé có chiều sâu kinh khủng. Khi các bạn ca sĩ khác viết nhạc, tôi không đánh giá cao hòa âm nhưng Tường ngược lại và nghe rất Tây và mới".

 
 

Vũ Cát Tường nói về thay đổi bản thân

Concert mang tên Stardom sẽ là sân khấu đầu tiên mà Vũ Cát Tường trình diễn 10 sáng tác mới trong album. Cô tiết lộ nó sẽ được đầu tư hoành tráng nhất từ trước đến nay bằng công nghệ hologram. Concert được bật mí có sự xuất hiện của một người bạn ca sĩ ngoại quốc.

"Điều tôi tự hào nhất khi làm một chương trình có bán vé chính là khán giả, FM của tôi, họ luôn ở đó, dùng hành động thiết thực để bảo vệ, ủng hộ, tôn trọng sự sáng tạo của tôi. Concert lần này, tôi quyết định 'chơi khô máu' để không làm phụ lòng mong đợi mà những người yêu thương đã dành cho mình. Tôi mong muốn không chỉ năm nay, năm sau và nhiều năm nữa, mình sẽ tổ chức được nhiều show diễn cho mọi người thưởng thức", Vũ Cát Tường chia sẻ.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top