iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/11/2019, 16:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vũ Cát Tường làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood

Nữ ca sĩ là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên làm việc tại phòng thu United Recording Studio ở Los Angeles, Mỹ.

Ngày 25/11, Vũ Cát Tường ra mắt bản live Dõi theo được thực hiện tại phòng thu United Recording Studio ở Los Angeles, Mỹ.

United Recording là một trong hai cơ sở của United Western Recorders - tổ hợp phòng thu thành công nhất Hollywood trong thập niên 60 của thế kỷ 20. Tại đây, những bản hit khủng nhất kỷ nguyên nhạc Pop đã ra đời. Từ bản piano Thriller huyền thoại của Michael Jackson đến ca khúc Boulevard of Broken Dreams của Green Day, album của Brian Wilson... đều sản xuất tại đây.

Vũ Cát Tường ở trong phòng thu huyền thoại của Mỹ.

Vũ Cát Tường ở trong phòng thu huyền thoại của Mỹ.

United Recording còn là nơi thu âm của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Madonna, Nat King Cole, Ray Charles, Adele... 

 
 

Ca khúc 'Dõi theo'.

Vũ Cát Tường là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được làm việc tại đây. Từ khi bước vào, cô bị choáng ngợp và phấn khích với không gian làm việc hoành tráng. Cô được thu âm ca khúc bằng những thiết bị hiện đại nhất cùng ban nhạc.

Dõi theo là sáng tác mới của Vũ Cát Tường, dùng để giới thiệu trong album Inner Me sắp ra mắt. Ca khúc từng được Vũ Cát Tường biểu diễn lần đầu tiên trên sân khấu concert Dear Hanoi vào cuối tháng 8/2019. Nó còn từng được nữ ca sĩ hát tại sân khấu Asia Song Festival 2019. Nội dung ca khúc là tâm trạng của người con gái lặng lẽ nhìn người mình yêu bước đi bên người khác và luôn mong muốn họ sẽ hạnh phúc. Ca khúc được xem là phần tiếp nối của câu chuyện trong MV Có người ra mắt vào đầu tháng 11.

Vũ Cát Tường mất một tháng để hoàn thiện bản audio. Cô được làm việc với Michael Choi - producer nổi tiếng thế giới trong dự án này. Chính Michael Choi đã kết nối nữ ca sĩ với United Recording để có cơ hội làm việc tại đây.

Vũ Cát Tường cho biết: "Hát và thu âm ở United Recording là một trải nghiệm quý giá, đồng thời là thử thách đối với Tường. Đây là studio gắn liền với những đĩa bạch kim, đĩa vàng của làng âm nhạc thế giới, có những nhạc công rất giỏi nghề và chuyên nghiệp. Tường phải đối mặt với thử thách vừa hát, vừa sáng tác bằng tiếng Anh. Vào phòng thu, mình phải cố gắng để hạn chế tối đa việc thu âm lại vì thời gian không cho phép".

Album Inner Me gồm 8 ca khúc thuộc các thể loại khác nhau, ra mắt vào ngày 30/11. Vũ Cát Tường sẽ thực hiện mini concert cùng tên, diễn ra vào ngày 15/12 tại NTĐ Quân khu 7, TP HCM.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top