iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 21/12/2017, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vũ Cát Tường: 'Không dám nhìn mình khi hóa bánh bèo'

Chủ đề: Vũ Cát Tường21

Nữ ca sĩ chia sẻ về hình ảnh nữ tính khiến fan bị 'sốc' trong MV 'Come back home' ra mắt cách đây ít ngày.

- Fan như không dám tin vào hình tượng vừa nam, vừa nữ của Vũ Cát Tường trong MV mới, bạn có chia sẻ gì về sự lựa chọn này?

- Tường thấy đó là sự thú vị đấy chứ. Nó giúp mọi người hiểu được nhiều góc độ, sắc thái của Vũ Cát Tường hơn. Từ trước đến nay, ai cũng nghĩ Tường nam tính, thậm chí có bạn xem xong còn nghĩ Tường giả gái cơ. Thú thật, nam tính và nữ tính đều có trong con người của Tường. Có người nói Tường già dặn nhưng Tường thấy mình còn có phần trẻ con nữa. Ở Tường là khối đa diện nhiều chiều và Tường muốn đem nó tới khán giả qua những sản phẩm âm nhạc.

vu-cat-tuong-khien-fan-soc-nang-boi-nu-tinh-chua-tung-thay-1

Vũ Cát Tường nữ tính sau nhiều năm trung thành với hình ảnh tomboy.

- Từ một người luôn được gắn mác tomboy nay bất ngờ dịu dàng đến thế, điều đó có quá sức với bạn?

- Tường vui vì mọi người đón nhận nó theo chiều hướng tích cực. Mỗi khía cạnh đều là những gì tự nhiên nhất, Tường không phải gồng mình để thành con trai hay cố gắng hết sức để làm một cô gái. Xã hội chúng ta phân biệt rõ nam là nam, nữ là nữ. Tường thừa nhận mình khác biệt hơn những người khác. Mọi thứ trong Tường đều có một chút và nó tạo nên chất riêng.

- Chính Tường, người thân phản ứng thế nào khi nhìn bạn bánh bèo một cách khó tin sau nhiều năm?

- Chính Tường còn hú hồn với mình nữa mà. Thú thật cũng 4-5 năm nay Tường ít khi nữ tính như thế. Giờ phải trở lại một hình ảnh lả lơi, có phần tiểu thư cũng hơi khó khăn một chút. Đời thực, Vũ Cát Tường sẽ lăn xả hơn thay vì quá bánh bèo như trong MV.

Bố mẹ Tường không nói gì về hình ảnh này. Ngay từ lúc bản demo ra đời, Tường không dám xem. Tường vội vàng nhắn vào nhóm ekip: "Link nè, coi đi, Tường không dám coi". Lâu lắm rồi, Tường không thấy lại bản thân như thế. Tường nghe mọi người khen thấy hơi lạ, giống kiểu một đứa con trai giả gái vậy. Hên là cũng không đến nỗi quá lạ.

 
 

MV 'Come back home'

- Khán giả luôn tò mò về giới tính của Vũ Cát Tường nên nhiều người cho rằng bạn "lợi dụng" điều đó để tăng độ hot cho MV, Tường nghĩ sao?

- Khán giả luôn có nhiều thứ để tò mò. Họ hay tò mò rằng Tường là nam hay nữ, Tường yêu ai, có nhà tiền tỷ không, có đi xế hộp sang chảnh không... Đã là nghệ sĩ thì phải học cách chấp nhận. Chuyện mình, mình cứ làm. Đến khi nào mình cảm thấy thích hợp sẽ đưa thông điệp của bản thân ra. Chuyện Tường là nam hay nữ không quan trọng. Điều quan trọng nhất vẫn là tâm hồn và trí não. Hai thứ này không có giới tính nhưng lại hoạt động tốt thì cứ thế phát triển.

- Những ngày qua, nhiều người tranh luận về cụm từ "nhạc chợ", Vũ Cát Tường hiểu nó như thế nào?

- Một bài hát được đón nhận sẽ có hai khía cạnh: một là nó phản ánh được cá tính của người nghệ sĩ, hai là nó đánh giá được dân trí hiện tại. Nếu ca khúc được đông đảo khán giả yêu thích đồng nghĩa dân trí bây giờ chỉ tới đó thôi. Bạn không thể nào nói bạn đẳng cấp, bạn là quốc tế trong khi người ta không chấp nhận bạn. Thị trường chưa sẵn sàng đón nhận dòng nhạc văn minh hơn mà cứ thích dòng nhạc buồn buồn thì bắt buộc bạn phải chấp nhận thôi.

- Nhạc của Vũ Cát Tường nên được hiểu thế nào cho đúng?

- Nhạc của Tường là nhạc có khán giả. Tường từng tiếp xúc với họ và cảm nhận được họ trân trọng âm nhạc của mình như thế nào. Tường không hiểu rõ chữ "thị trường" lắm. Tường không biết ngoài nhạc của mình họ còn thích nghe nhạc của ai nữa nên không dám khẳng định chuyện họ có gu hay không. Tường chỉ biết mình đang có khán giả.

Vũ Cát Tường hài lòng về năm 2017 hoạt động hết công suất.

Vũ Cát Tường hài lòng về năm 2017 hoạt động hết công suất.

- 2017 là một năm như thế nào đối với Vũ Cát Tường?

- Tường quá thỏa mãn và hài lòng về một năm hoạt động hết công suất. Quan trọng nhất là Tường cho mọi người thấy được mọi dự án đầy tính sáng tạo của mình. Về mặt âm nhạc, Tường đã cho ra nhiều sản phẩm theo mình là có chất lượng. Mới đây, Tường cho ra mắt sản phẩm nước hoa của riêng mình. Một năm không còn gì để tiếc nuối và Tường cũng kiệt sức rồi.

- Dự tính mua nhà, mua xe của Vũ Cát Tường đến đâu rồi?

- Chuyện đó để sau đi. Với mật độ làm việc như năm qua, ra nhiều sản phẩm như thế, Tường không còn dư nhiều đâu.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top