iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 26/5/2019, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vợ Lam Trường: 'Từ khi lấy nhau chưa bao giờ thấy chồng ghen'

Yến Phương khẳng định cuộc sống hôn nhân của cô hạnh phúc vì Lam Trường tâm lý, yêu thuơng vợ con.

- Tin đồn rạn nứt hôn nhân thời gian qua khiến cuộc sống của anh chị bị ảnh hưởng như thế nào?

- Tôi có khó chịu một chút vì đang yên lành thì có những tin đồn không hay. Tuy nhiên, chuyện đó không ảnh hưởng đến chúng tôi quá nhiều. Anh Trường biết tính tôi có tâm hồn thơ văn lai láng. Từ khi cưới anh, tôi đã kiềm chế rất nhiều. Những gì tôi thường chia sẻ trên mạng xã hội đã được tiết chế đến 80%. 

Tôi biết anh Trường bị nhiều người, truyền thông "dí" khá nhiều tin đồn. Chia sẻ chính là cách tôi sống thật với chính mình. Nhiều người nghĩ là vợ ca sĩ nổi tiếng thì phải sống vì mặt mũi của chồng, không bao giờ bộc lộ tính cách. Tôi lại hơi bướng chút xíu. Tôi vẫn giữ quan điểm sống và tính cách riêng, miễn sao nó đúng và không quá ảnh hưởng đến chồng.

Lam Trường và vợ xuất hiện công khai, xóa bỏ tin đồn hôn nhân rạn nứt.

Lam Trường và vợ xuất hiện công khai, xóa bỏ tin đồn hôn nhân rạn nứt.

- Chị nghĩ gì khi mình trở thành tầm ngắm của công chúng chỉ vì là vợ của người nổi tiếng?

- Mọi người để ý đến tôi đồng nghĩa với việc chồng vẫn còn đượcyêu thương. Nếu tôi làm gì, mọi người cũng lơ, tôi sẽ rất buồn. Tôi vẫn giữ quan điểm riêng, nếu trong giới hạn mà chồng không ý kiến, tôi vẫn sẽ làm theo cá tính. 

- Lam Trường nổi tiếng chiều vợ, chị thường đòi hỏi ở anh những gì?

- Anh chiều chuộng nhưng không có nghĩa tôi có quyền đòi hỏi. Tôi thích ăn món gì, đi chơi hay xem phim... anh đều sẽ chiều tôi. Tôi thấy mình may mắn khi lấy một người chồng lớn tuổi.

Tôi không thích cảm giác bị phụ thuộc vào người khác. Cái gì thích, có khả năng thì tôi sẽ tự mua. Tôi không đợi chờ chồng chuyển khoản hay đi xin xỏ. Tôi thích tự lập hơn.

- Nếu nói Lam Trường "sợ vợ" vì quá hiền, chị nói gì?

- Tôi thấy chồng mình dễ thương. Nếu nói sợ vợ thì cũng hợp lý thôi. Vợ mình thì mình sợ. Thực tế, chúng tôi tôn trọng nhau, không phải sợ. Nếu tôi nói đúng, anh sẽ tôn trọng ý kiến. Vợ chồng thì phải nương nhau như thế để mà sống.

- Anh Lam Trường ở tuổi 40 nhưng phong độ. Chị nghĩ gì về mối quan hệ giữa anh với các fan nữ?

- Ở khía cạnh người vợ, tôi hơi tủi thân chút xíu. Còn ở góc độ người phụ nữ của gia đình, tôi nên vui vì điều đó. Anh có nhiều fan thì sẽ tốt cho sự nghiệp, chẳng có gì phải lo lắng cả.

Ngược lại, anh Trường cũng không bao giờ ghen. Từ trước đến giờ, tôi chưa từng thấy chồng mình ghen. Anh tin tưởng tôi 100%.

Tôi không như nhiều người phụ nữ khác, quản lý tất cả từ ví tiền, Facebook, điện thoại... của chồng. Tôi đã làm quen với những vấn đề này vì chồng mình là ca sĩ. 

- Từ khi yêu, lấy nhau và có con, Lam Trường thay đổi như thế nào?

- Khi biết anh Trường, tôi không phải là fan girl. Tôi chỉ biết và cảm nhạc của anh qua bài hát Con đường tình yêu. Từ khi đó, tôi tìm đến nhạc của anh nghe nhiều hơn, không phải hâm mộ từ nhỏ. Khi tìm hiểu về anh, tôi dành sự tôn trọng lẫn ngưỡng mộ. Thậm chí, lúc đó tôi còn thốt lên "ước gì mình có một người chồng như vậy". Cuối cùng, lời ước đó cũng thành hiện thực. Với tôi, anh Trường là người điềm tĩnh, dịu dàng và rất trân trọng gia đình.

Sau nhiều năm chung sống, chỉ có tôi là thay đổi. Anh Trường vẫn giữ con người mình như thế. Ngày xưa, tôi là cô gái ở độ tuổi mới lớn, tính hay hờn dỗi. Khi đã làm vợ, làm mẹ, tôi trở thành người phụ nữ hiểu chuyện, cảm thông cho chồng, biết chia sẻ và ủng hộ anh hết mình. 

Yến Phương trưởng thành sau khi làm vợ, làm mẹ.

Yến Phương trưởng thành sau khi làm vợ, làm mẹ.

- Anh Trường từng trải qua một đời vợ, chị thông cảm với chồng và giữ mối quan hệ với con riêng của anh ra sao?

- Tôi vẫn nhắc anh vào những dịp đặc biệt của các con. Tôi nghĩ tất cả mọi thứ không phải tự nhiên. Tôi có gia đình, nhất là mẹ luôn bảo ban nhiều điều trong cuộc sống. Tôi cũng tiếp xúc với nhiều bạn bè, anh chị khác và nhìn tình huống của họ để rút kinh nghiệm. Với tôi, con nít không có tội. Lúc đó, tôi nghĩ sau này mình cũng sẽ có con và chưa biết tương lai sẽ như thế nào nên cứ sống tử tế trước, ông trời sẽ thương mình thôi.

Anh Trường không ngại chia sẻ, bày tỏ nguyện vọng về các con với tôi. Khi chưa có Phibi (con chung hiện tại của cả hai) mỗi lần anh Trường đi thăm Kiến Văn (con riêng) về đều rất buồn. Anh bảo muốn có con nhưng lúc đó tôi còn đi học. Tôi nói chồng cố gắng một thời gian, sau khi tôi hoàn thành việc học sẽ sẵn sàng làm mẹ. 

Hiện tôi đã làm mẹ nên hiểu làm cha mẹ sẽ luôn mong muốn các con mình thương yêu nhau, dù có như thế nào đi nữa. Tôi và anh Trường rất hợp nhau vì là người của gia đình. Tôi không bao giờ có ý kiến chuyện con riêng của anh. Chồng tôi muốn sao cũng được, miễn anh cảm thấy vui và các con cũng thế. 

- Trước khi kết hôn, chị băn khoăn thế nào về chuyện anh có một đời vợ?

- Lúc đầu, tôi có hơi tủi thân chút. Về sau, tôi thấy bình thường. Cuộc sống không có gì là trọn vẹn, được điều này phải mất điều khác. Tôi cảm thấy may mắn vì có một người chồng tâm lý, yêu thương vợ con, hiếu thuận với hai bên gia đình. Hiện cảm xúc tủi thân đó đã không còn trong tôi.

- Mỗi khi vợ chồng có chuyện tranh cãi, anh chị giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Anh Trường luôn là người im lặng. Tôi lại là người thích nói hết quan điểm, suy nghĩ, cả những điều không vui cho anh biết. Nếu anh thấy hợp lý sẽ đối đáp lại, còn không thì sẽ bỏ qua. Một lúc sau anh hay giả vờ rủ: "Đi ăn em ơi". Anh cứ bắt chuyện trước là tôi chịu ngay.

Tân Cao thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top