iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/5/2019, 09:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ước nguyện chưa kịp thực hiện của nghệ sĩ Anh Vũ với Lê Bình

Anh Vũ mong muốn sau chuyến đi show ở Mỹ sẽ mang tiền về giúp Lê Bình chữa bệnh nhưng cuối cùng, họ lần lượt ra đi, chỉ cách nhau một tháng.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sáng 1/5 tại TP HCM sau thời gian chữa trị ung thư phổi. Nhiều đồng nghiệp, khán giả bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết của ông. NSND Hồng Vân cũng hụt hẫng khi hay tin người đồng nghiệp ra đi mãi mãi. Chị cho biết, sáng 1/5, khi đang vui vì vở kịch mới cháy vé ở Cần Thơ thì chị hay tin Lê Bình mất. "Niềm vui chưa kịp đến thì nghe tin dữ. Thật sự cảm giác buồn không thể tả được", Hồng Vân viết.

Nữ nghệ sĩ mong người anh ra đi thanh thản, sớm được về với tổ. "Em biết anh còn nặng lòng với sân khấu lắm", chị bày tỏ.

Nghệ sĩ Anh Vũ và Lê Bình.

Nghệ sĩ Anh Vũ và Lê Bình.

Hồng Vân tiết lộ câu chuyện gây xúc động giữa Anh Vũ và Lê Bình. Chị kể: "Vũ trước khi đi Mỹ có tâm sự với tôi rằng: lần này đi diễn về có tiền sẽ vào thăm anh để đỡ đần anh chút đỉnh. Vậy mà... ".

Tâm nguyện này của Anh Vũ chưa thực hiện được thì nam nghệ sĩ đã qua đời trước. Trong chuyến lưu diễn ở Mỹ vào 1/4, Anh Vũ đột ngột ra đi trong lúc ngủ, sau một đêm biểu diễn. Hồng Vân mong muốn ở "nơi ấy", nghệ sĩ Lê Bình - Anh Vũ sẽ sớm gặp được nhau.

Chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân gây xúc động với nhiều người. Nghệ sĩ Vân Dung nói: "Chú bình yên ở nơi xa nhé. Mọi người sẽ luôn nhớ đến chú". Diễn viên Hồng Đào chia sẻ: "Ra đi thanh thản anh Bình nhé". Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự đồng cảm. "Đúng là tình nghệ sĩ, anh em đồng nghiệp. Trong khó khăn, hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau"; "Thật trân trọng những tấm lòng nghệ sĩ dành cho nhau"; "Cuộc sống thật vô thường. Mong hai anh sẽ an yên ở cõi vĩnh hằng"... là những bình luận được để lại.

Nghệ sĩ Lê Bình.

Nghệ sĩ Lê Bình.

Lê Bình phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn ba từ tháng 8/2018. Ông giấu bệnh vì sợ phiền hà mọi người. Khi biết hoàn cảnh khó khăn của cố nghệ sĩ, nhiều đồng nghiệp như Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa, Cát Phượng... cũng đã kêu gọi ủng hộ ông tiền chữa trị. Trong suốt quá trình nằm viện, Lê Bình vẫn luôn bình tĩnh, lạc quan, chiến đấu với bệnh ung thư cho đến khi qua đời.

Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953. Ông có gần 200 vai diễn suốt 30 năm theo nghề, qua các bộ phim nổi tiếng như Cô gái xấu xí, Đất phương Nam, Mùa len trâu...

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top