iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 12/8/2019, 23:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trung Anh được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân

Trung Anh nằm trong danh sách 79 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân do Chủ tịch nước ký ngày 12/8.

Quyết định 1359/QĐ-CTN của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chứa tên các nghệ sĩ đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa dân tộc. Văn bản được ban hành dựa trên tờ trình của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lên Chủ tịch nước hôm 25/7. Văn bản là thủ tục cuối cùng trước khi các nghệ sĩ chính thức nhận danh hiệu vào 2/9 tới.

Trung Anh.

Trung Anh.

NSƯT Trung Anh cho biết, danh hiệu NSND là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân với những đóng góp, cống hiến của mỗi nghệ sĩ trong hoạt động nghệ thuật. Ban đầu, quá bận rộn nên ông không làm hồ sơ xét tặng. Mãi đến khi bị các đồng nghiệp tại Nhà hát Kịch Việt Nam "gây áp lực", ông mới dành hẳn một ngày để hoàn thiện hồ sơ.

"Xét về các thành tích cứng, tôi thừa tiêu chuẩn để làm hồ sơ. Nhiều người nói với tôi rằng, nếu tôi không làm hồ sơ xin xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân thì các năm sau họ không dám làm. Trước đó, tôi vẫn nghĩ, không danh hiệu nào bằng sự ghi nhận của khán giả. Mình cứ làm tốt việc của một nghệ sĩ, được công chúng đón nhận. Đó là hạnh phúc lớn nhất rồi!", ông nói.

30 năm làm nghề, nam nghệ sĩ sinh năm 1961 cho biết, anh cảm thấy may mắn vì được làm công việc yêu thích từ khi còn trẻ đến lúc xế chiều. Ở tuổi 58, Trung Anh còn hai năm làm việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam trước khi về hưu. Gần đây, Trung Anh được khán giả yêu mến khi vào vai ông Sơn - một người bố tận tâm, yêu thương con cái trong phim Về nhà đi con.

 
 

Trích đoạn diễn xuất của Trung Anh trong Về nhà đi con.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top