iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 21/5/2018, 15:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trọng Hiếu: 'Tôi bức bối trước những yêu cầu hát nhép'

Nam ca sĩ tiết lộ từng muốn bỏ nghề vì không được sống thật, tự nhiên nhất với âm nhạc qua MV mới.

Trọng Hiếu: Tôi bức bối trước những yêu cầu phải hát nhép

Quán quân Vietnam Idol 2015 Trọng Hiếu vừa giới thiệu MV Vẽ thế giới. Đây là ca khúc do chính anh sáng tác, được producer SlimV hoà âm với phần lời do Shin Hồng Vịnh và Lingling viết. Không chọn câu chuyện tình yêu bất chấp tuổi tác kiểu chú - cháu, chị đẹp - em trai hay câu chuyện ma mị... Nội dung MV là câu chuyện tình yêu giản dị.

 
 

MV 'Vẽ thế giới'

Trọng Hiếu: Tôi bức bối trước những yêu cầu phải hát nhép - 1
 
Trọng Hiếu: Tôi bức bối trước những yêu cầu phải hát nhép - 2

Vẽ thế giới kể câu chuyện về ước mơ của một cô gái thuở bé được bay lên không trung, ước muốn trở thành nhà thiết kế thời trang. Áp lực cơm áo gạo tiền khiến giấc mơ được bay lên không trung vẫn còn dang dở. Có lúc cô có cảm giác mình đang giam cầm giấc mơ của bản thân, không nhận được sự chia sẻ của người xung quanh vì họ coi ước mơ đó là hoang đường. Lúc cô đang ở lưng chừng, hay tuyệt vọng, sự sẻ chia của một người đàn ông đã giúp cô thêm niềm tin, hứng khởi.

Trọng Hiếu: Tôi bức bối trước những yêu cầu phải hát nhép - 3

Câu chuyện trong MV một phần giống với cuộc sống của Trọng Hiếu. Từ nhỏ, anh nuôi ước mơ ca hát, gia đình luôn ủng hộ nhưng có những biến cố trong cuộc sống từng ngăn cản anh đến với khán giả. Một trong những va vấp của Trọng Hiếu trong thị trường nhạc Việt chính ở việc chọn hát thật (live) hay nhép (lip-sync). Nam ca sĩ thẳng thắn: "Thị trường nhạc Việt, nhất là các chương trình phát sóng trực tiếp, thậm chí ghi hình thường buộc ca sĩ phải hát nhép. Khi ca sĩ muốn thật thì nhà sản xuất, đơn vị tổ chức buộc làm 'hàng giả'. Điều này khiến tôi bức bối trước chọn lựa nghề nghiệp của mình".

Trọng Hiếu: Tôi bức bối trước những yêu cầu phải hát nhép - 4

Trọng Hiếu thừa nhận từng có thời điểm muốn từ giã con đường ca hát vì mất niềm tin. May mắn có những người bạn thân đưa tay ra, tiếp thêm cho anh sức mạnh để đứng vững được với nghề. "Hiếu quyết đi theo nghề hát thì sẽ đặt ra những quy chuẩn riêng. Có thể quy chuẩn đó không hợp với nhiều người nhưng Hiếu đành chịu. Ví dụ, như với việc hát nhép, Hiếu không bao giờ chấp nhận. Khi hát Hiếu luôn cần tương tác với khán giả, với cảm xúc thật. Khi được thể hiện như vậy thì cảm xúc mới hoà cùng vũ đạo để tạo nên phần biểu diễn trọn vẹn", Trọng Hiếu chia sẻ.

Trọng Hiếu: Tôi bức bối trước những yêu cầu phải hát nhép - 5

Vẽ thế giới chính là Trọng Hiếu đang vẽ ước mơ của mình, đưa ước mơ vào đời thực. Có thể nhiều ca sĩ chọn con đường hát nhép hay chọn cascadeur cho những cảnh quay khó nhưng Trọng Hiếu luôn muốn đi ngược lại. "Mỗi sản phẩm âm nhạc của Trọng Hiếu sẽ luôn thật nhất với lựa chọn nghề nghiệp theo cách riêng", anh nói.

Nam ca sĩ tiết lộ sẽ lần lượt cho ra mắt các phiên bản khác nhau như tiếng Anh cho MV vào những tuần tới.

Nam ca sĩ tiết lộ sẽ lần lượt cho ra mắt các phiên bản khác nhau như tiếng Anh cho MV vào những tuần tới.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top