iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/3/2020, 17:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trấn Thành phản ứng việc tiếp tế dồn dập ở khu cách ly

Nam diễn viên khuyên người dân không tiếp tế lương thực thừa mứa vì sẽ làm khổ các chiến sĩ, tình nguyện viên làm việc ở khu cách ly.

Những ngày qua, hàng trăm người đội nắng, chờ để tiếp tế nhu yếu phẩm cho người thân đang cách ly tại khu ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM. Có người mang cả bia, thậm chí tủ lạnh tới khu cách ly và bị lực lượng dân quân từ chối. Nhiều thời điểm lực lượng chức năng phải đóng cửa khu cách ly vì quá tải.

Người dân xếp hàng chờ tiếp tế lương thực tại khu cách ly. Ảnh: Quỳnh Trần.

Người dân xếp hàng chờ tiếp tế lương thực tại khu cách ly. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trấn Thành đã đăng loạt hình các chiến sĩ, tình nguyện viên đang khuân vác từng thùng hàng giữa nắng nóng để giao đến tay người nhận trên trang cá nhân. Anh bày tỏ quan điểm, việc tiếp tế lương thực thừa mứa như thế này chỉ gây khó khăn cho lực lượng tình nguyện viên. Nam MC cho rằng "đi cách ly chứ không phải đi nghỉ dưỡng" nên không nên mang nhiều đồ. "Các chiến sĩ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ chúng ta. Họ cũng là những con người bằng xương, bằng thịt. Thương họ đi", Trấn Thành phản ứng. 

Nam diễn viên cảm phục trước tinh thần làm việc của các chiến sĩ, tình nguyện viên ở các khu cách ly. Anh hứa sẽ tặng cho họ những món quà xứng đáng sau khi dịch bệnh qua đi. "Tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh mà các anh đã gửi đến đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh", Trấn Thành bày tỏ.

Diễn viên - MC Trấn Thành.

Diễn viên - MC Trấn Thành.

Trước Trấn Thành, siêu mẫu Võ Hoàng Yến - người đang bị cách ly tập trung cũng không đồng tình việc tiếp tế thừa mứa như thế này. 

Hiện Việt Nam ghi nhận 134 ca nhiễm nCoV, trong đó 17 người đã khỏi bệnh - bao gồm 16 ca hồi phục từ tháng trước, một bệnh nhân xuất viện hôm 20/3. 117 người đang được điều trị tại các tỉnh thành trên cả nước.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top