iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 4/5/2019, 17:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Top 5 Hoa hậu Việt Nam bị tố nợ 1,5 tỷ đồng gần 2 năm không trả

Trước cáo buộc "quỵt nợ", đại diện của Nguyễn Thúc Thùy Tiên khẳng định, cô đang làm việc với công an để giải quyết.

Mới đây, đoạn video ghi lại cuộc trao đổi, cự cãi giữa một nhóm người liên quan đến một món nợ được tung lên mạng xã hội. Trong video, cô gái được cho là người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018, đồng thời là Á khôi Nam Bộ 2017 - đôi co với một phụ nữ khác - được xác định là Đặng Thùy Trang - chị gái Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo. Thùy Tiên sau đó vùng vằng xé vụn tờ giấy nợ.

Á khôi Nam Bộ - Thùy Tiên.

Á khôi Nam Bộ - Thùy Tiên.

Chia sẻ với iOne, Thùy Trang xác nhận Thùy Tiên vay của cô 1,5 tỷ đồng tiền mặt để dự thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Số tiền này được Thùy Tiên dùng để chuẩn bị tư trang, quần áo, đầu tư truyền thông và trang trải chi phí sinh hoạt cho cuộc thi. Thùy Trang kể, Thùy Tiên hứa sau khi đoạt giải sẽ làm việc, trả nợ cho cô. Song, trong gần 2 năm qua, cô nhiều lần liên lạc với Thùy Tiên để hỏi về số tiền nợ nhưng người đẹp Sài thành không phản hồi.

"Tôi là quản lý thí sinh của cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Biết tôi từng hỗ trợ cho một vài bạn thí sinh trong quá trình đi thi nên Thùy Tiên hẹn gặp tôi. Thùy Tiên nói với tôi nhà cô ấy rất nghèo. Cô ấy phải đi học bằng xe buýt, không có tiền để dự thi. Ngày ấy, đi đến đâu, Thùy Tiên cũng chỉ mặc bộ đồ thể dục. Cô ấy đề nghị được vay tiền của tôi để trang trải kinh phí đi thi.

Khi tôi từ chối vì Thùy Tiên không có gì để thế chấp thì bạn ấy có nói với tôi rằng: 'Em có tiếng Anh tốt, em thấy mình đủ tự tin để thi Hoa khôi Nam Bộ. Chị cho em vay tiền, em trang trải cuộc sống và đầu tư thêm một số kỹ năng. Chắc chắn, em sẽ có một vị trí trong top 3'. Bạn ấy cũng hứa với tôi rằng sau khi đăng quang, có giải, chắc chắn sẽ có tiền thưởng. Có danh hiệu, bạn ấy sẽ tận dụng sức nóng để đi làm trả nợ. 

Thấy cô ấy quyết tâm nên tôi đồng ý đi vay hộ Thùy Tiên 1,5 tỷ đồng. Thùy Tiên sau khi ký vào giấy nợ cũng đã để lại dấu vân tay", Thùy Trang kể.

 
 

Thùy Tiên từng đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Quốc tế 2018.

Sau khi liên lạc với Thùy Tiên không được, chị Trang trong quãng thời gian mang bầu khá mệt mỏi nên có nhờ một người bạn thay mình tìm gặp Thùy Tiên để giải quyết chuyện nợ nần. "Mãi đến hôm qua (3/5), tôi và anh của mình mới gặp được cô ấy. Tôi nói chuyện rất đàng hoàng nhưng Thùy Tiên lật lọng. Cô ấy nói tôi lừa đảo mặc dù tôi vẫn giữ đầy đủ vân tay cũng như giấy nợ của cô ấy. Thậm chí, Thùy Tiên còn xé tờ giấy nợ được ký kết từ trước và bỏ đi", Thùy Trang kể.

Thùy Trang khẳng định, nếu Thùy Tiên không trả tiền, cô sẽ kiện người đẹp về tội hủy chứng cứ và tội lừa đảo tín chấp. 

Trao đổi với iOne, đại diện của Thùy Tiên xác nhận, Thùy Tiên đã tiến hành làm việc với phía công an từ chiều qua (3/5) để giải quyết vụ việc này. "Thông tin cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ lên tiếng trong một vài ngày tới", người này nói.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998, là sinh viên Khoa Pháp văn, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM. Cô đoạt danh hiệu Người đẹp Nhân ái và vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018. Cô cũng là đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế cùng năm, song không đạt thành tích gì. Trước đó, Thùy Tiên là Á khôi Nam Bộ 2017 và có kinh nghiệm làm mẫu ảnh từ năm 18 tuổi.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top