iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/4/2019, 11:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tổ chức lễ viếng Anh Vũ ở hải ngoại trước khi đưa thi thể về nước

Nhiều anh chị em nghệ sĩ ở Mỹ cũng kêu gọi được gần 500 triệu đồng để hỗ trợ và làm tang lễ cho Anh Vũ tại Mỹ.

Không chỉ ở Việt Nam, nghệ sĩ hải ngoại cũng chung tay trước sự ra đi bất ngờ của diễn viên Anh Vũ. Nghệ sĩ Hoài Tâm (ở Mỹ) cho biết ngày 2/4 đã cùng một số anh chị em nghệ sĩ như Trizzie Phương Trinh kêu gọi ủng hỗ, giúp đỡ để Anh Vũ sớm được trở về với quê hương.

Hoài Tâm công khai việc kêu gọi thông qua các phương tiện cá nhân, mạng xã hội. Sau vài giờ, các nghệ sĩ đóng góp được 20.000 USD (gần 500 triệu đồng). "Hiện giờ chúng tôi ngừng quyền góp. Chúng tôi sẽ thông báo cho quý vị cũng như các fan của anh Anh Vũ về ngày giờ đến viếng thăm viếng anh lần cuối tại quận Cam trước khi tiễn anh về quê hương", Hoài Tâm thông báo.

Diễn viên Anh Vũ.

Diễn viên Anh Vũ.

Trước đó, ở Việt Nam, NSND Hồng Vân đứng ra kêu gọi và quyên góp được 600 triệu đồng từ các đồng nghiệp và khán giả. Chị khẳng định bằng bất cứ giá nào cũng phải đưa diễn viên Anh Vũ về quê nhà để mai táng.

Hiện Hồng Vân và gia đình vẫn cố gắng làm thủ tục với phía cơ quan cảnh sát Mỹ. Thi thể Anh vũ vẫn được bảo quản ở nhà xác của bệnh viện bên đó. Hiện nguyên nhân cái chết chưa được cơ quan cảnh sát cung cấp nên đại diện của nam diễn viên bác bỏ mọi thông tin như tắm khuya dẫn đến đột quỵ hay dùng thuốc ngủ quá liều...

Anh Vũ được thông báo qua đời trên giường ngủ vào sáng 2/4 (giờ Hà Nội) ở bang California, Mỹ. Tối hôm trước anh còn lưu diễn ở đây với nhiều đồng nghiệp khác. Sự ra đi của nam diễn viên khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng.

 
 

Diễn xuất của Anh Vũ.

Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972, từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu. Anh là diễn viên quen mặt trên sân khấu kịch phía Nam với nhiều vở diễn ấn tượng. Trên màn ảnh, anh có vai má mì trong phim Gái nhảy (đạo diễn Lê Hoàng) gây chú ý. Anh từng đoạt giải liên tiếp ba năm chương trình Gala cười.

Anh Vũ có 19 năm chiến đấu với bệnh ung thư đại tràng (phát hiện từ năm 2000). Nhờ ăn uống, tập luyện thể dục điều độ, anh được nhận xét kiên cường và luôn "cháy" hết mình với nghề.

Tân Cao & Xuan   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top