iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/3/2020, 08:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủy Tiên khánh thành trạm lọc nước đầu tiên

Trạm lọc nước mặn thành nước ngọt đầu tiên tại cho 4.000 người dân Cồn Tàu, Bến Tre bắt đầu hoạt động từ 25/3.

Những ngày qua, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đứng ra kêu gọi quyên góp tiền, giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn. Đến hiện tại, số tiền khán giả chuyển cho giọng ca Giấc mơ tuyết trắng lên đến 13,5 tỷ đồng. Chiều 25/3, Thủy Tiên thông báo trạm cấp nước ngọt miễn phí đầu tiên cho 4.000 người dân tại Cồn Tàu, Bến Tre chính thức đi vào hoạt động.

Những ngày qua, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đứng ra kêu gọi quyên góp tiền, giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn. Hiện tại, số tiền khán giả chuyển cho giọng ca Giấc mơ tuyết trắng lên đến 13,5 tỷ đồng. Chiều 25/3, Thủy Tiên thông báo trạm cấp nước ngọt miễn phí đầu tiên cho 4.000 người dân tại Cồn Tàu, Bến Tre chính thức đi vào hoạt động.

Thủy Tiên cho biết cô đã uống thử nước và đo độ ngọt bằng bút thử. Nước ngọt hơn cả nước uống đóng chai được bán, cô chia sẻ.

Thủy Tiên cho biết cô đã uống thử nước và đo độ ngọt bằng bút thử. "Nước ngọt hơn cả nước uống đóng chai được bán", cô chia sẻ.

Cô đưa nước cho Công Vinh thử. Những ngày qua, cô và chồng tranh thủ đi qua nhiều huyện lỵ của hai tỉnh Bến Tre, Tiền Giang để khảo sát, lắp đặt máy lọc nước. Cô xót thương cho bà con miền Tây khi nhìn thấy cảnh người dân phơi nắng, xếp hàng chờ nước hàng ngày. Đến nhiều vùng khó khăn, cô cảm nhận bản thân may mắn bởi những dòng nước máy hàng ngày nhiều người phung phí là sự ao ước của bao người dân thiếu thốn nước sạch. 

Cô đưa nước cho Công Vinh thử. Những ngày qua, cô và chồng tranh thủ đi qua nhiều huyện lỵ của hai tỉnh Bến Tre, Tiền Giang để khảo sát, lắp đặt máy lọc nước. Cô xót thương cho bà con miền Tây khi nhìn thấy cảnh người dân phơi nắng, xếp hàng chờ nước hàng ngày. 

Thủy Tiên cho biết trạm cấp nước ngọt có 5 đường ống nước chảy mạnh để người dân lấy nước nhanh chóng, đỡ phải chờ đợi lâu.

Thủy Tiên cho biết trạm cấp nước ngọt có 5 đường ống nước chảy mạnh để người dân lấy nước nhanh chóng, đỡ phải chờ đợi lâu.

Cô quyết định lắp máy lọc nước có công suất lớn như một nhà máy để bà con có nguồn nước sạch để sử dụng sinh hoạt, ăn uống, thậm chí cho cả vật nuôi và cây trồng. Cô vui và cảm thấy may mắn vì những ngày qua gặp được nhà sản xuất hỗ trợ giá tốt, tập trung phụ lo cho bà con có máy nhanh nhất.
 
Thủy Tiên cho biết, đến hiện tại, cô đã chi 9 tỷ đồng để đặt 18 máy lọc nước công suất lớn. Những điểm được cô chọn để lắp máy đợt đầu gồm xã Tân Phước, xã Phước Trung, xã Tân Điền thuộc huyện Gò Công; xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy; xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông; xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang). Tại Bến Tre, cô lắp đặt máy ở xã Cồn Tàu, huyện Tam Hiệp; xã Giao Long, huyện Châu Thành; xã An Hiệp, huyện Ba Tri; xã Tiên Long, huyện Châu Thành và ốc đảo xã Tiên Long.

Thủy Tiên cho biết, hiện tại, cô đã chi 9 tỷ đồng để đặt 18 máy lọc nước công suất lớn. Những điểm được cô chọn để lắp máy đợt đầu gồm xã Tân Phước, xã Phước Trung, xã Tân Điền thuộc huyện Gò Công; xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy; xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông; xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang). Tại Bến Tre, cô lắp đặt máy ở xã Cồn Tàu, huyện Tam Hiệp; xã Giao Long, huyện Châu Thành; xã An Hiệp, huyện Ba Tri; xã Tiên Long, huyện Châu Thành và ốc đảo xã Tiên Long.

Sau khi khánh thành trạm cấp nước ngọt đầu tiên tại Bến Tre, Thủy Tiên cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa khác ở miền Tây để khảo sát.

Sau khi khánh thành trạm cấp nước ngọt đầu tiên tại Bến Tre, Thủy Tiên cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa khác ở miền Tây để khảo sát.

Cùng Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ quyên góp, giúp người dân miền Tây. Hồ Ngọc Hà và những người bạn tài trợ một tỷ đồng tiền mặt cùng ba hệ thống lọc nước trị giá tương đương. Phi Nhung tặng 50 bồn chứa nước, 500 lít nước ngọt, tổng giá trị 100 triệu đồng cho người dân xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Cô tặng thêm 100 triệu đồng cho một chùa tại Chợ Gạo, Tiền Giang làm kinh phí khoan giếng tầng sâu, phục vụ bà con.  Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà thông báo mua 5 máy lọc nước với giá 70 triệu đồng/ máy. Việt Hương mua máy lọc nước tặng huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre giá 38 triệu đồng và đang khảo sát để tặng thêm khoảng 3 máy ở các tỉnh bị hạn mặn nặng. Ngọc Trinh góp 200 triệu đồng giúp bà con miền Tây. Đại Nghĩa tặng 14 máy lọc nước cho nông dân Bến Tre. 

Cùng Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ quyên góp, giúp người dân miền Tây. Hồ Ngọc Hà và những người bạn tài trợ một tỷ đồng tiền mặt cùng ba hệ thống lọc nước trị giá tương đương. Phi Nhung tặng 50 bồn chứa nước, 500 lít nước ngọt, tổng giá trị 100 triệu đồng cho người dân xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Cô tặng thêm 100 triệu đồng cho một chùa tại Chợ Gạo, Tiền Giang làm kinh phí khoan giếng tầng sâu, phục vụ bà con. Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà thông báo mua 5 máy lọc nước với giá 70 triệu đồng/ máy. Việt Hương mua máy lọc nước tặng huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre giá 38 triệu đồng và đang khảo sát để tặng thêm khoảng 3 máy ở các tỉnh bị hạn mặn nặng. Ngọc Trinh góp 200 triệu đồng giúp bà con miền Tây. Đại Nghĩa tặng 14 máy lọc nước cho nông dân Bến Tre. 

 
 

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top