iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/3/2020, 18:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủy Tiên bị cháy da khi đi khảo sát hạn mặn

Thủy Tiên ăn mỳ lót dạ, da bong tróc vì cháy nắng khi đi miền Tây, khảo sát hạn mặn giúp đỡ người dân.

Những ngày qua, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đứng ra kêu gọi quyên góp tiền, giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn. Đến hiện tại, số tiền khán giả chuyển cho giọng ca Giấc mơ tuyết trắng lên đến gần 12 tỷ đồng. Cô và chồng tranh thủ đi qua nhiều huyện lỵ của hai tỉnh Bến Tre, Tiền Giang để khảo sát, lắp đặt máy lọc nước.

Ba ngày đi khảo sát, mặc dù mặc áo dài tay, che kín nhưng da Thủy Tiên vẫn bị thâm nám, bong tróc vì cháy nắng. Cô xót thương cho bà con miền Tây khi nhìn thấy cảnh người dân phơi nắng, xếp hàng chờ nước hàng ngày. Đến nhiều vùng khó khăn, cô cảm nhận bản thân may mắn bởi những dòng nước máy hàng ngày nhiều người phung phí là sự ao ước của bao người dân thiếu thốn nước sạch. "Sau đợt này về nhà, tôi sẽ không dám phung phí một giọt nước nào luôn", cô chia sẻ.

Thủy Tiên ăn mỳ lót dạ.

Thủy Tiên ăn mỳ lót dạ.

Da Thủy Tiên bong tróc sau ba ngày đi khảo sát.

Da Thủy Tiên bong tróc sau ba ngày đi khảo sát.

Khi đi khảo sát các khu vực ngập mặn để hỗ trợ người dân, Thủy Tiên chỉ kịp ăn lót dạ một tô mỳ ăn liền. Thấy vợ ăn tô mỳ ngon lành, Công Vinh động viên: "Vợ tôi đi khảo sát miền Tây từ sáng sớm đến 14h mới ăn một tô mỳ. Vì niềm tin của mọi người, cô ấy ráng ăn xong rồi đi tiếp mấy trăm cây số".  

Thủy Tiên thông báo, máy lọc đã được chở đến điểm khảo sát đầu tiên ở ấp 4, xã Tân Phước, Gò Công, Tiền Giang. Cô quyết định lắp 9 máy lọc nước có công suất lớn như một nhà máy để bà con có nguồn nước sạch để sử dụng sinh hoạt, ăn uống, thậm chí cho cả vật nuôi và cây trồng. Cô vui và cảm thấy may mắn vì những ngày qua gặp được nhà sản xuất hỗ trợ giá tốt, tập trung phụ lo cho bà con có máy nhanh nhất.

"10 kỹ thuật viên vào tận trong này để khảo sát, lắp đặt đẩy nhanh tiến độ cho bà con sớm có nước ngọt dùng. Tôi vẫn tiến hành lên danh sách khảo sát tiếp", bà xã Công Vinh chia sẻ.

Trước đó, chia sẻ với iOne, Thủy Tiên kể hồi mới vào nghề, khi làm thiện nguyện, cô cũng bị nhiều người mỉa mai, nói cô "đánh bóng tên tuổi". Ban đầu cô buồn, suy nghĩ nhiều nhưng sau này, cô học cách làm quen với những đồn đoán không mấy tích cực từ dư luận.

"Việc mình làm, xuất phát từ trái tim và sự chân thành thì chẳng có gì phải sợ. Những lần làm từ thiện, tôi đều minh bạch chi tiêu, có hóa đơn, giấy tờ. Việc lắp đặt, sử dụng kinh phí thế nào, tôi cũng quay lại để chia sẻ công khai trên mạng xã hội. Điều này không phải để phô trương mà để những người đóng góp, biết được số tiền họ quyên, đang được dùng thế nào, đúng mục đích sử dụng hay không", cô chia sẻ.

Cùng Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ quyên góp, giúp người dân miền Tây. Hồ Ngọc Hà và những người bạn tài trợ một tỷ đồng tiền mặt cùng ba hệ thống lọc nước trị giá tương đương. Phi Nhung tặng 50 bồn chứa nước, 500 lít nước ngọt, tổng giá trị 100 triệu đồng cho người dân xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Cô tặng thêm 100 triệu đồng cho một chùa tại Chợ Gạo, Tiền Giang làm kinh phí khoan giếng tầng sâu, phục vụ bà con.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà thông báo mua 5 máy lọc nước với giá 70 triệu đồng/ máy. Việt Hương mua máy lọc nước tặng huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre giá 38 triệu đồng và đang khảo sát để tặng thêm khoảng 3 máy ở các tỉnh bị hạn mặn nặng. Ngọc Trinh góp 200 triệu đồng giúp bà con miền Tây. Đại Nghĩa tặng 14 máy lọc nước cho nông dân Bến Tre. 

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top