iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 20/1/2020, 17:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh hoa hậu Miss Global quát tháo BTC trên sân khấu

Chung kết Miss Global, cuộc thi có Mỹ Duyên của Việt Nam tham gia, bị người đẹp Colombia la ó trên sóng trực tiếp, vì thiếu minh bạch, thiên vị nước chủ nhà.

Chung kết Miss Global diễn ra tối 19/1 (giờ Hà Nội) tại Mexico. Kết quả, Mỹ Duyên - đại diện Việt Nam - vào top 11. Người đẹp CH Czech - Karolina Kokesova - đăng quang. Tuy vậy, chia sẻ với iOne từ Mexico, Mỹ Duyên cho biết, cô bỏ về khách sạn ngay sau khi được công bố vào top, vì cách tổ chức nhộm nhoạm của cuộc thi.

Không chỉ Mỹ Duyên, nhiều thí sinh khác cũng bỏ cuộc giữa chừng. Người đẹp Colombia - Jessy Orozco - sau phần công bố kết quả bình chọn từ khán giả - thậm chí đã bất ngờ bước lên sân khấu, lớn tiếng chỉ trích cuộc thi. Cô nói kết quả của cuộc thi thiếu minh bạch và liên tục phản đối cách thức hoạt động của BTC. Sự cố khiến BTC bối rối. Họ phải tắt livestream vì không tìm ra phương án tốt hơn để xử lý.

Ngoài ra, sau khi chọn Top 5, BTC không tiến hành cho họ thi ứng xử mà chọn ra Hoa hậu và Á hậu trong số những thí sinh còn ở lại.

Mỹ Duyên kể, suốt quá trình diễn ra cuộc thi, thí sinh Mexico nhờ lợi thế nước chủ nhà nên được o bế. Ban tổ chức quy định các thí sinh không được mang theo ê-kíp nhưng người đẹp Mexico vẫn có 8 người trong ê-kíp hỗ trợ chụp hình, trang phục, quay phim.

"Ban tổ chức Miss Global nói với chúng tôi rằng họ bị chủ nhà Mexico gây sức ép. Mexico đưa ra hai lựa chọn: một là để đại diện Mexico đăng quang thì cuộc thi sẽ tiếp tục, hai là hủy chương trình. Tranh cãi giữa ban tổ chức và nước chủ nhà là lý do đêm chung kết kéo dài tới hơn 5 tiếng", Mỹ Duyên kể.

Mỹ Duyên.

Mỹ Duyên.

"Hầu hết thí sinh đều ức chế nhưng không dám lên tiếng vì Mexico là nước chủ nhà. Cô này tiếng Anh không biết một chữ, ngoại hình bình thường. Không ai chấp nhận vẻ đẹp của cô ấy nên vài thí sinh, trong đó có tôi, quyết định bỏ về khi nghe tin phía Mexico gây sức ép để đại diện nước này đăng quang", cô chia sẻ.

Mỹ Duyên cho biết sau đêm chung kết, cô và các thí sinh khác không được nước chủ nhà cũng như BTC hỗ trợ. Cả đêm ở khách sạn, cô nơm nớp lo sợ. Sáng sớm ra sân bay để trở về Việt Nam, cô mới thở phào nhẹ nhõm. "Chúng tôi phải tự bắt xe ra sân bay. Ban tổ chức không hề quan tâm, lo lắng cho các thí sinh. Trước khi đi thi, tôi đặt mục tiêu cao. Tham dự rồi, tôi thấy nhiều thứ không công bằng. Nhìn mặt bằng chung, tôi nghĩ mình ít nhất cũng phải vào top 5", cô khẳng định.

Các thí sinh vỗ tay khi đại diện Colombia quát tháo trên sân khấu.

Các thí sinh vỗ tay khi đại diện Colombia quát tháo trên sân khấu.

 
 

Thí sinh Colombia mắng mỏ ban tổ chức.

Miss Global 2019 diễn ra tại thành phố Oaxaca, Mexico. Cuộc thi ra đời từ năm 2011 với mong muốn kết nối các nền văn hóa, tôn vinh những nét đẹp khác biệt. Năm ngoái, đại diện của Hong Kong đoạt vương miện.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top