iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 14/7/2019, 17:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh 'Cuộc đua kỳ thú' bị chỉ trích vì trợn mắt lườm nguýt đồng đội nữ

Lương Gia Huy cho biết, chương trình cắt gọt thiếu khiến khán giả hiểu lầm anh.

Cuộc đua kỳ thú tập 2 lên sóng tối 13/7 có nhiều tình tiết gây tranh cãi. Đáng chú ý là ánh mắt trợn trừng và thái độ bực tức của thành viên đội Trắng - người mẫu Lương Gia Huy - dành cho đồng đội - Á hậu Hoàng Hạnh.

Cụ thể, trong lựa chọn kép (làm hoặc ăn), nếu chọn làm, các đội chơi phải tráng thành công 15 cái bánh phở từ 5 kg bột. Nếu chọn ăn, mỗi thành viên phải ăn hết ba bát phở. Với áp lực không có tiền bạc lẫn phương tiện di chuyển do về đích cuối cùng ở chặng đua đầu tiên, hai thành viên đội Trắng tỏ ra khá căng thẳng.

 
 

Video Lương Gia Huy lườm nguýt Hoàng Hạnh.

Lương Gia Huy trợn mắt về phía Hoàng Hạnh.

Lương Gia Huy trợn mắt về phía Hoàng Hạnh.

Hoàng Hạnh có kinh nghiệm làm bánh phở và theo cô, việc thực hiện thử thách này khá khó nhằn nên đã thuyết phục đồng đội chuyển sang ăn ba tô phở tráng kìm mỗi người. Cho rằng Hoàng Hạnh đã sai lầm khi lựa chọn nhầm thử thách, Lương Gia Huy liên tục trừng mắt về phía Á hậu Sắc đẹp châu Á trong quá trình ăn.

Hành động này khiến nam người mẫu bị chỉ trích. Nhiều người cho rằng, "Lương Gia Huy không đáng mặt đàn ông" khi hơn thua, trút giận và đổ lỗi cho phụ nữ. Bên cạnh đó, cũng có quan điểm cho rằng, cảm xúc của Lương Gia Huy là dễ hiểu. Bởi, đội Trắng đang trong tình thế "ngàn cân treo sợi tóc". Chỉ một sai lầm nhỏ cũng khiến cả hai phải trả giá và về đích cuối cùng. Việc phải chịu quá nhiều áp lực, trong khi Hoàng Hạnh có những lựa chọn sai lầm, ảnh hưởng tới kết quả chung của cả đội khiến nam người mẫu không kiềm chế được cảm xúc.

Hai thành viên đội Trắng.

Hai thành viên đội Trắng.

Chia sẻ với iOne, Lương Gia Huy cho biết, cách cắt ghép của chương trình khiến người xem không đủ hiểu mọi chuyện diễn ra. "Đội Trắng và Xanh lá ở chặng đua trước về cuối, mang tâm lý sẽ bị loại. Vì vậy, ở chặng đua thứ hai, chúng tôi luôn cố gắng với 300% sức lực. Chặng đua tại Hà Giang, chúng tôi phải trải qua nhiều thử thách cam go nên sức lực, tinh thần bị ảnh hưởng.

Trước khi chơi, tôi luôn đặt mục tiêu vì cái chung. Tôi tôn trọng đồng đội nên trước mỗi thử thách luôn cùng bàn bạc để tìm ra phương án tốt nhất. Ở lựa chọn kép, tôi đã hỏi Hoàng Hạnh chắc chắn làm được gì thì mới chọn. Bởi tôi luôn tin tưởng vào bản thân mình. Cái gì khó mấy, tôi cũng có thể cố gắng và vượt qua".

Tuy nhiên, Hoàng Hạnh mang lại cho Lương Gia Huy nhiều ức chế trong quá trình đua: "Ở thử thách leo thang dây xuống núi, tôi đặt niềm tin vào Hạnh nhưng bạn ấy không làm được. Đến thử thách Vượt rào, Hạnh cũng không giải được mật thư khiến đội chúng tôi liên tiếp bị phạt và phải xuất phát chậm hơn 1,5 tiếng so với các đội còn lại. Đến lựa chọn kép, tôi biết Hạnh chọn sai nên ức chế. Trước đó, tôi có hỏi Hạnh là 'tại sao không làm bánh'. Tôi chắc chắn không ăn hết được ba tô phở vì mới ăn buổi trưa. Ăn phở cũng phải ăn hết nước và cái còn tráng bánh đã có định lượng sẵn là 5 ký.

Tới nơi thực hiện thử thách, trời tối sầm. Ăn ba tô phở rất mệt. Tôi ói liên tục. Ăn không được, nuốt không xong nên rất ức chế. Tính tôi thích sự tập trung, khi thực hiện thử thách cần sự im lặng. Tôi trừng mắt là muốn đồng đội im lặng để tôi tập trung vì ai cũng mệt và đuối. Chương trình biên tập không đủ nên khán giả không hiểu chuyện gì diễn ra", anh nói.

Anh kể đêm hôm đó về, hai người cãi nhau. "Hạnh nói với tôi không chọn làm bánh phở vì sợ tôi phải chịu nóng. Điều này càng khiến tôi ức chế. Bởi bao nhiêu khó khăn tôi còn có thể vượt qua được. Tôi bực bội vì cô ấy không nói ra lý do này khi quyết định lựa chọn kép. Tối hôm ấy, tôi đã khóc vì ức chế".

Lương Gia Huy khẳng định, sau Cuộc đua kỳ thú, chắc chắn hình ảnh của anh sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cuộc đua mới chỉ chiếu đến tập hai, mọi người vẫn chưa thấy hết được sự cố gắng của nam nghệ sĩ.

Anh khẳng định bản thân hạn chế tiếp xúc với Hoàng Hạnh sau cuộc đua. "Mối quan hệ của chúng tôi vẫn bình thường. Nhưng hai người không liên lạc với nhau. Đi đua vài tuần, biết hết tính cách của nhau rồi. Tôi cũng hạn chế tiếp xúc với cô ấy. Cái nào cần thiết thì liên lạc, còn không cần thì tránh".

Lương Gia Huy hạn chế tiếp xúc với Hoàng Hạnh sau cuộc đua.

Lương Gia Huy hạn chế tiếp xúc với Hoàng Hạnh sau cuộc đua.

Về phía Hoàng Hạnh, cô kể với iOne: "Khi anh Huy trừng mắt, tôi có nói 'anh đừng nhìn em với ánh mắt như vậy'. Tôi đưa nước và tiếp tục rót vào ly cho anh nhưng anh Huy vẫn nhìn tôi với ánh mắt như vậy. Có thể anh áp lực nên không muốn nói chuyện. Tôi muốn quan tâm đồng đội nhưng anh ấy chỉ chuyên tâm ngồi ăn".

Hoàng Hạnh cho biết, Lương Gia Huy thuộc típ đàn ông lạnh lùng. Anh không chăm sóc, động viên cô như các thành viên nam đội khác. Á hậu cho biết cuộc đua rất mệt, áp lực nên đồng đội mới có hành động như vậy, cô mong mọi người thông cảm và không ném đá Lương Gia Huy.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top