iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 14/7/2018, 10:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh bị Hoàng Thùy Linh răn đe vì 'đạo nhái' Kpop

Phần thi ca khúc tự sáng tác của thí sinh Văn An bị giám khảo Hoàng Thùy Linh phát hiện giống với bản hit Kpop 'Instagram'.

Trong vòng Đào thải của The debut - Dự án số 1 mới đây, top 30 thí sinh tiếp tục tranh tài. Họ được chia thành hai sàn, 12 thí sinh được sắp xếp vào sàn Tiên phong. Đây là những gương mặt được cho là có cá tính âm nhạc mới mẻ, bắt kịp xu hướng, cần sáng tạo. 18 thí sinh nhóm Vật lộn là tổ hợp của những cá nhân được đánh giá không sở hữu tư duy nghệ thuật mới mẻ.

Kết thúc vòng Đào thải, 8 gương mặt cầm chắc trong tay tấm vé đi tiếp. 4 nhân vật còn lại trong top 12 sẽ được tìm ra tại vòng Thách đấu.

Thí sinh The debut bị giám khảo răn đe vì đạo nhạc Kpop

Trong phần dự thi trên sân khấu, thí sinh Nguyễn Văn An chọn ca khúc tự sáng tác Baby good night. Sau bài thi của anh chàng, Hoàng Thùy Linh lập tức đặt ra nghi vấn: "Em có hay nghe nhạc nước ngoài không?" Em có biết ca khúc Instagram (DEAN) không? Chị thấy phần verse đầu của ca khúc này có sự tương đồng với ca khúc này.

 
 

Phần thi của Văn An

 
 

Ca khúc 'Instagram' (DEAN)

Thí sinh cho biết bắt đầu tìm hiểu về một số ca sĩ Hàn Quốc theo đuổi dòng nhạc RnB trong thời gian gần đây nên ít nhiều có bị ảnh hưởng. Không cho là đúng, Hoàng Thùy Linh răn đe: "Học hỏi thì tốt nhưng mình cần có sáng tạo".

Đức Phúc tiếp lời ngay sau đó cho rằng Nguyễn Văn An nên ý thức hơn về những điều thí sinh đem đến cho khán giả. "Anh nghĩ em là một người biết sáng tác, làm nhạc thì em không bao giờ muốn ca khúc của mình giống ai. Em phải tự kiểm soát điều đó", nam giám khảo nói. 

Hương Tràm là giám khảo duy nhất dành lời khen đối với tiết mục của Văn An. "Điệp khúc bài này chị thấy rất mới mẻ. Chị nghĩ bài này có thể thành một bản hit về sau", cô nói. 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top