iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 15/8/2016, 16:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tác giả người Nhật tố Vũ Cát Tường đạo nhạc ca khúc 'Vết mưa'

Marika Takeuchi - tác giả của 'Rain In The Park' cho rằng bài hát này và 'Vết mưa' có sự tương đồng lớn và muốn được nghe ý kiến phản hồi.

Những ngày qua, ca khúc Vết mưa của Vũ Cát Tường được đem ra "mổ xẻ" khi nhiều người cho rằng nó có giai điệu giống với bài hát Rain In The Park của tác giả người Nhật Marika Takeuchi. Ca khúc của Marika Takeuchi chia sẻ trên soundcloud cá nhân vào tháng 6/2013, Vết mưa của Vũ Cát Tường ra mắt khán giả Việt Nam đầu năm 2014.

Nữ tác giả ca khúc Rain In The Park

Nữ tác giả ca khúc 'Rain In The Park' lên tiếng cho rằng Vũ Cát Tường đạo tác phẩm của mình.

tac-gia-nguoi-nhat-to-vu-cat-tuong-dao-nhac-ca-khuc-vet-mua-1

Tác giả người Nhật Marika Takeuchi và nhạc sĩ Vũ Cát Tường.

Khi nghi vấn đang được quan tâm thì mới đây, Marika Takeuchi chia sẻ đường link YouTube mix hai ca khúc lại với nhau. Cô viết: (tạm dịch) "Gần đây, nhiều người liên lạc với tôi và nói rằng ca khúc này từ một ca sĩ Việt Nam tên Vũ Cát Tường rất giống với Rain In The Park (Mưa trong công viên) của tôi. Có cả một bài báo ở Việt Nam và video trên Youtube so sánh hai bài hát này. Bài hát của tôi ban đầu được phát hành trên soundcloud vào năm 2013, trong khi đó bài hát của cô ấy phát hành vào năm 2014... Bạn nghĩ gì về điều này? Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về nó".

 
 
'Mix' Vết mưa và 'Rain In The Park'

Chia sẻ của tác giả người Nhật thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo như lời chia sẻ của Marika Takeuchi thì cô đang ám chỉ việc tác giả Vết mưa có sao chép nhạc của mình.

Vũ Cát Tường phủ nhận chuyện đạo nhạc mà nhiều người đang nói tới. Trả lời phỏng vấn một trang báo, Vũ Cát Tường cho rằng bản piano của nghệ sĩ Nhật tung ra ngày 26/6/2013, còn bản demo của ca khúc Vết mưa do cô sáng tác được gửi cho nhạc sĩ phối khí Trọng Nguyên ngày 18/6/2013. Mọi bằng chứng của việc này còn hiện hữu trên email. Cô khẳng định mình sáng tác nghiêm túc và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước mọi khiếu nại nào về tác quyền liên quan đến ca khúc mình đang đứng tên sở hữu.

Vũ Cát Tường thời gian qua vướng phải không ít scandal khiến hình ảnh bản thân bị ảnh hưởng. Trong đó phải kể đến việc ám chỉ ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng M-TP là đạo nhạc. Cô lập luyện bằng kiến thức mình được học là bất kỳ tác phẩm mới nào viết giống một sáng tác cũ đến 6 nối nhạc thì được cho là đạo nhạc. Chia sẻ này của cô sau đó bị Châu Đăng Khoa phản bác bằng việc ám chỉ HLV Giọng hát Việt Nhí cũng "vay mượn ý tưởng" trong ca khúc Don't You Go từ Unfriend You. Đáp trả, Vũ Cát Tường khẳng định mình chưa hề nghe Unfriend You từ trước đó và phủ nhận chuyện đạo nhạc trong trường hợp này.

Vết mưa là một trong những bản hit được yêu thích nhất của Vũ Cát Tường. Ca khúc đạt hơn 33 triệu lượt nghe trên một trang âm nhạc trực tuyến sau 2 năm.

 
 
'Vết mưa' - Vũ Cát Tường
 
 
'Rain In The Park' của tác giả người Nhật Marika Takeuchi

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top