iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 10/6/2019, 11:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

So sánh showbiz hai miền Nam - Bắc, Lan Phương gây tranh cãi

Nhiều ý kiến cho rằng Lan Phương từng đóng phim trong Nam không thành công nên khi ra Bắc, cô có những phát biểu 'lộng ngôn'.

Lan Phương cho biết, nhiều khán giả ngạc nhiên khi cô chuyển ra Hà Nội đóng phim, không có scandal, thị phi gì nhưng vẫn được khán giả quan tâm. Mới đây, trên trang cá nhân, Lan Phương viết về sự khác biệt giữa showbiz hai miền Nam - Bắc để công chúng hiểu rõ hơn công việc mà cô theo đuổi.

Lan Phương.

Lan Phương.

Lan Phương cho rằng trong khi các nghệ sĩ miền Nam "chạy show như điên" thì ở miền Bắc, cô "bình thản, ở nhà chơi với con". Ở miền Nam, tiền quay phim kiếm rất nhanh (vì tiến độ quay nhanh) nhưng nhiều lúc phát hoảng vì thiếu show. Trong khi đó, ở miền Bắc, tiền quay phim kiếm rất chậm (vì tiến độ quay chậm). Sau đó, chính hiệu ứng của phim lại giúp nghệ sĩ kiếm tiền nhanh.

Với Lan Phương, hoạt động ở miền Nam đồng nghĩa với việc nghệ sĩ phải luôn chiêu trò để khán giả nhắc tới mình. Trong khi đó, ở miền Bắc, nghệ sĩ không cần chiêu trò. Họ chứng minh bằng giá trị tác phẩm phim ảnh. Bên cạnh đó, nghệ sĩ miền Nam phải cực năng động, đa năng, làm nhiều vai trò còn ở miền Bắc, nghệ sĩ thường giỏi nhất nghề mình chọn, luôn sống bình thản.

Nữ diễn viên Nàng dâu order cũng nêu quan điểm, showbiz miền Nam nổi nhanh, lên nhanh, rồi biến mất cũng nhanh. Trong khi miền Bắc lại bền bỉ, chắc chắn và chậm rãi. Ở miền Nam, "cạnh tranh cao khiến ai cũng phải năng động, đổi mới hình ảnh và khiến mình nổi bật. Trong khi miền Bắc gần như không có bon chen, cạnh tranh, ai cũng bình thản làm tốt việc người nấy, tức cạnh tranh thầm lặng".

Quan điểm của Lan Phương hiện gây ra nhiều tranh cãi. Trên một fanpage chuyên bàn chuyện showbiz, nhiều người cho rằng, bài viết của Lan Phương "đầy mùi phân biệt". Họ chỉ trích nữ diễn viên vào Nam đóng phim không thành công nên ra Bắc và giờ "phát biểu lộng ngôn".

Đáp lại những ý kiến chê bai, Lan Phương cảm ơn khán giả vì đã góp ý. Với ý kiến cho rằng cô phân biệt, cô muốn họ đọc lại vài lần trước khi phán xét. "Những người cực đoan thì chỉ nhìn thấy một mặt của vấn đề", cô nói.

 
 

Lan Phương trong phim Nàng dâu order.

Lan Phương từng có thời gian hoạt động tại thị trường phía Nam. Sau khi đăng ký kết hôn với ông xã ngoại quốc, cô chuyển ra Bắc sinh sống và hoạt động nghệ thuật. Năm 2018, cô giành giải Nữ diễn viên ấn tượng nhờ vai Diệu trong phim Cả một đời ân oán. Gần đây, cô vào vai Hoàng Yến, nữ tác giả tiểu thuyết online kiêm blogger nổi tiếng trong Nàng dâu order. Đây là bộ phim đầu tiên cô tham gia sau khi sinh con gái.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top