iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 2/1/2017, 07:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sing my song: Chàng trai lội ngược dòng với 'Chí Phèo' thuyết phục 4 HLV

Chủ đề: Sing My Song25

Phần dự thi của Bùi Công Nam với một ca khúc được nhận xét 'hay nhất từ đầu chương trình đến giờ' đưa anh chàng bước vào chung kết trong team Nguyễn Hải Phong.

sing-my-song-thi-sinh-ke-chuyen-chi-pheo-thi-no-thuyet-phuc-toan-bo-4-hlv

Tối 1/1 tập 7 (vòng Tranh đấu) Sing My Song – Bài hát hay nhất lên sóng với phần thi của 8 thí sinh đội HLV Nguyễn Hải Phong: Ưng Đại Vệ, Justyn Wesley, Bùi Công Nam, Đoàn Thế Lân, Vicky Nhung, Hồng Ngọc, Trần Dũng Khánh, Phan Mạnh Quỳnh.

Sau vòng thi sáng tác trong 24h với sự cố vấn của ca sĩ Thu Minh, HLV Nguyễn Hải Phong chọn 5 cái tên vào vòng Thử thách sân khấu gồm: Vicky Nhung, Trần Dũng Khánh, Phan Mạnh Quỳnh và Bùi Công Nam, Thế Lân.

sing-my-song-thi-sinh-ke-chuyen-chi-pheo-thi-no-thuyet-phuc-toan-bo-4-hlv-1

Thí sinh Bùi Công Nam sáng tác ca khúc Chí Phèo trên dòng nhạc đồng quê – country. Ca khúc tươi vui được lấy cảm hứng từ chính tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nam Cao. Tiết tấu vui cùng cách trình diễn duyên dáng, Bùi Công Nam khiến mọi người rất thích thú và hoàn toàn bị chinh phục các HLV.

 
 

'Chí Phèo' - Bùi Công Nam

sing-my-song-thi-sinh-ke-chuyen-chi-pheo-thi-no-thuyet-phuc-toan-bo-4-hlv-2

HLV Đức Trí hào hứng khẳng định: "Anh rất thích vì đây là một bài hát hay. Anh Phong đã đúng khi chọn em. Và em đã chứng tỏ cho mọi người biết, em đã có một cú lội ngược dòng. Và cho tôi nói ngắn gọn như thế này, đây là bài hát hay nhất từ đầu chương trình đến bây giờ".

sing-my-song-thi-sinh-ke-chuyen-chi-pheo-thi-no-thuyet-phuc-toan-bo-4-hlv-3

Đặc biệt riêng câu hát "1 phút thăng hoa" đã khiến cho bộ tứ quyền lực có một trận bình luận vui vẻ, tràn ngập tiếng cười trên ghế nóng. Kết quả cuối cùng, Công Nam nhận được 27/31 từ hội đồng chuyên môn.

sing-my-song-thi-sinh-ke-chuyen-chi-pheo-thi-no-thuyet-phuc-toan-bo-4-hlv-4

Phan Mạnh Quỳnh thoát khỏi hình ảnh "Vợ người ta" mang đến ca khúc Hồi ức lấy cảm hứng từ câu chuyện một buổi sớm đầu năm đi tảo mộ. Ca từ mang nhiều ý nghĩa cùng giai điệu lạ tai, Phan Mạnh Quỳnh khiến người nghe không khỏi thổn thức và nổi da gà.

 
 

'Hồi ức' - Phan Mạnh Quỳnh

HLV Lê Minh Sơn lại cho rằng: "Bạn đã bỏ sở trường của mình và đi vào một sở đoản rất ghê gớm. Bạn có khả năng khuấy động đám đông điều mà tôi không có". HLV Đức Trí nhận xét: "Bạn đưa giai điệu kết hợp với ca từ rất có duyên. Bạn nói những điều tưởng như rất khó nói một cách rất dễ nghe. Mọi người ở đây sẽ rất dễ hiểu những điều bạn nói. Tất cả mọi thứ đi vào lòng người lúc nào không biết. Bạn là một đối thủ đáng gờm trong cuộc thi này". Kết quả, Phan Mạnh Quỳnh nhận được 29/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

sing-my-song-thi-sinh-ke-chuyen-chi-pheo-thi-no-thuyet-phuc-toan-bo-4-hlv-5

Vicky Nhung mang đến một ca khúc mang đậm bản sắc dân tộc với tên gọi Việt Nam những chuyến đi. Ca khúc kể về những chuyến đi khỏi mọi miền đất nước Việt Nam, khám phá những điều mới mẻ. HLV Đức Trí nhận xét: "Tôi đã học được rất nhiều từ cách viết của bạn. Đặc biệt, bạn đã đưa giai điệu Việt Nam khéo léo vào ca khúc lại tinh tế trong cách viết, chúc mừng bạn có một bài hát rất hay". Kết quả, Vicky Nhung nhận được 24/31 từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

sing-my-song-thi-sinh-ke-chuyen-chi-pheo-thi-no-thuyet-phuc-toan-bo-4-hlv-6

Chàng trai 16 tuổi Đoàn Thế Lân mang đến ca khúc Giờ anh đã yêu với tình cảm trong sáng, đáng yêu. Kết thúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn đã lên sân khấu ôm Thế Lân để thể hiện sự mến mộ. Anh chia sẻ: "Phải cám ơn ca sĩ Thu Minh, nếu không có Thu Minh thì sẽ không có buổi tối ngày hôm nay. Không thể đòi hỏi hơn một cậu bé 16 tuổi". Riêng Nguyễn Hải Phong cảm thấy rất tự hào về cậu học trò. Kết quả, Thế Lân nhận được 30/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

sing-my-song-thi-sinh-ke-chuyen-chi-pheo-thi-no-thuyet-phuc-toan-bo-4-hlv-7

Trần Dũng Khánh mang đến ca khúc Người hiện đại nói về cuộc sống bằng góc nhìn dí dỏm, trào phúng.

HLV Giáng Son nhận xét: "Em là thí sinh mang dấu ấn Nguyễn Hải Phong nhất trong team. Em đã học được anh Phong cách triển khai chủ đề lẫn âm nhạc xã hội. Sau cuộc thi này, em chắc chắn phải vượt qua cái bóng của anh Nguyễn Hải Phong". Kết quả, Dũng Khánh nhận được 9 điểm từ hội đồng chuyên môn.

sing-my-song-thi-sinh-ke-chuyen-chi-pheo-thi-no-thuyet-phuc-toan-bo-4-hlv-8

Sau năm phần trình diễn và chấm điểm của Hội đồng chuyên môn, đến lượt ba HLV Đức Trí, Giáng Son và Lê Minh Sơn sẽ chấm điểm cho thí sinh trong đội Nguyễn Hải Phong. Mỗi HLV được phép cho 3 điểm một thí sinh mà mình yêu thích nhất.

sing-my-song-thi-sinh-ke-chuyen-chi-pheo-thi-no-thuyet-phuc-toan-bo-4-hlv-9

Lê Minh Sơn, Giáng Son và Đức Trí đều dành trọn 3 điểm cho Bùi Công Nam và lúc này số điểm của thí sinh là 36 điểm. Anh chàng là thí sinh đầu tiên của team Nguyễn Hải Phong bước vào chung kết.

Trên sân khấu còn lại Vicky Nhung, Phan Mạnh Quỳnh, Trần Dũng Khánh và Thế Lân, lúc này HLV Nguyễn Hải Phong chọn Phan Mạnh Quỳnh là người đi tiếp.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top