iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 27/3/2020, 08:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sao Việt ở nước ngoài: Trữ đồ ăn, không ra đường vì Covid-19

Hàn Thái Tú, Diệu Hương, Chà Mi ở nhà nấu ăn; Ngọc Quyên, Bằng Kiều kiên quyết ở nhà để tránh lây lan dịch bệnh.

Ca sĩ Hàn Thái Tú sống tại bang Texas, Mỹ. Anh bắt đầu tích trữ đồ ăn từ hôm 13/3 khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Covid-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia. Tôi tích trữ được một số đồ ăn để phòng trường hợp xấu nhất là không thể ra ngoài mua đồ. Ở nhà, tôi chỉ biết chạy bộ tăng cường sức khỏe và chủ động nấu nướng, anh chia sẻ. Với kinh nghiệm bếp núc vì từng mở một quán nhậu trước đây, Hàn Thái Tú quyết định bán đồ ăn theo đơn đặt hàng để kiếm thêm thu nhập mùa dịch.

Ca sĩ Hàn Thái Tú sống tại bang Texas, Mỹ. Anh bắt đầu tích trữ đồ ăn từ hôm 13/3 khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Covid-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia. "Tôi tích trữ được một số đồ ăn để phòng trường hợp xấu nhất là không thể ra ngoài mua đồ. Ở nhà, tôi chỉ biết chạy bộ tăng cường sức khỏe và chủ động nấu nướng", anh chia sẻ. Với kinh nghiệm bếp núc vì từng mở một quán nhậu, Hàn Thái Tú quyết định bán đồ ăn theo đơn đặt hàng để kiếm thêm thu nhập mùa dịch.

Diệu Hương sang Mỹ định cư từ tháng 12/2019. Cô sống tại Carlasbad, California. Mùa dịch, cô duy trì thói quen tự nấu ăn thay vì ra hàng dùng bữa. Ở nhà, Diệu Hương có nhiều thời gian chơi cùng con, vun vén tổ ấm nhỏ.

Diệu Hương sang Mỹ định cư từ tháng 12/2019. Cô sống tại Carlasbad, California. Mùa dịch, cô duy trì thói quen tự nấu ăn thay vì ra hàng dùng bữa. Ở nhà, Diệu Hương có nhiều thời gian chơi cùng con, vun vén tổ ấm.

Minh Tú đi công tác tại Indonesia nhưng hiện thể không thể về Việt Nam vì lệnh phong tỏa của cả hai nước. Thay vì hoang mang, Minh Tú giữ tâm thế bình thản. Cô ở resort, chỉ ra ngoài mua sắm những vật dụng cá nhân cần thiết. Cô cũng giải quyết công việc online qua máy tính. Những ngày qua, cô khuyên fan nên hạn chế ra đường, giữ gìn sức khỏe và tuân thủ mọi quy định y tế.

Minh Tú đi công tác tại Indonesia nhưng hiện thể không thể về Việt Nam vì lệnh phong tỏa của cả hai nước. Thay vì hoang mang, Minh Tú giữ tâm thế bình thản. Cô ở resort, chỉ ra ngoài mua sắm những vật dụng cá nhân cần thiết. Cô cũng giải quyết công việc online qua máy tính. Những ngày qua, Minh Tú khuyên fan nên hạn chế ra đường, giữ gìn sức khỏe và tuân thủ mọi quy định y tế.

Diễm Trang và con gái sang Ba Lan thăm chồng từ cuối tháng hai. Tuy nhiên, cô quyết định ở lại đây khi Chính phủ Ba Lan tuyên bố đóng cửa đất nước. Những ngày qua, cô chỉ ở nhà, không tiếp xúc gần ai để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Cô luôn nhắc chồng con thường xuyên rửa tay, sát khuẩn bằng nước chuyên dụng. Người đẹp cũng tự nấu ăn, tập thể dục để đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng.

Diễm Trang và con gái sang Ba Lan thăm chồng từ cuối tháng 2. Tuy nhiên, cô quyết định ở lại đây khi Chính phủ Ba Lan tuyên bố đóng cửa đất nước. Những ngày qua, cô chỉ ở nhà, không tiếp xúc gần ai để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Cô luôn nhắc chồng con thường xuyên rửa tay, sát khuẩn bằng nước chuyên dụng. Người đẹp cũng tự nấu ăn, tập thể dục để đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng.

Bằng Kiều bên con trai. Anh trở về Mỹ từ 17/2 và gần như chỉ ở nhà với mẹ. Trong khi mẹ anh nấu ăn, dùng mạng xã hội thì Bằng Kiều trở thành người nông dân. Bắt đầu ngày mới bằng một cốc trà, anh dành nguyên ngày cho việc làm vườn. Anh chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp phải mua thêm nguyên vật liệu. Khi làm vườn, anh mặc bộ đồ bảo hộ lao động, làm đủ thứ việc như cưa xẻ, khoan đục, sơn sửa khu vườn. Một tháng sống với nghề nông, Bằng Kiều nhận ra mình làm được nhiều điều. Trên trang cá nhân, Bằng Kiều kêu gọi mọi người chống dịch bằng cách ở nhà. Anh hứa sản xuất nhiều video để giao lưu với khán giả trong mùa dịch.

Bằng Kiều bên con trai. Anh trở về Mỹ từ 17/2 và gần như chỉ ở nhà với mẹ. Trong khi mẹ nấu ăn, dùng mạng xã hội, Bằng Kiều trở thành "người nông dân". Bắt đầu ngày mới bằng một cốc trà, anh dành nguyên ngày cho việc làm vườn. Anh chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp phải mua thêm nguyên vật liệu. Khi làm vườn, anh mặc bộ đồ bảo hộ lao động, làm đủ thứ việc như cưa xẻ, khoan đục, sơn sửa khu vườn. Một tháng sống với nghề nông, Bằng Kiều nhận ra mình làm được nhiều điều. Trên trang cá nhân, Bằng Kiều kêu gọi mọi người chống dịch bằng cách ở nhà. Anh hứa sản xuất nhiều video để giao lưu với khán giả trong mùa dịch.

Kể từ khi Mỹ xác nhận hai trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19 hôm 2/3, Đức Tiến cùng bà xã tới trung tâm thương mại gần nhà, mua lương thực dự trữ. Anh mua gạo, thịt hộp, nước đóng chai và một số loại rau củ. Hàng hóa được anh chất đầy xe bán tải, đủ dùng trong khoảng hai tháng. Cựu người mẫu cho biết tại siêu thị, gạo và nước uống cháy hàng. Anh phải chờ tới 22h mới được thanh toán. Một số sản phẩm y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn không có sẵn, anh phải đặt mua qua mạng.

Kể từ khi Mỹ xác nhận hai trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19 hôm 2/3, Đức Tiến cùng bà xã tới trung tâm thương mại gần nhà, mua lương thực dự trữ. Anh mua gạo, thịt hộp, nước đóng chai và một số loại rau củ. Hàng hóa được anh chất đầy xe bán tải, đủ dùng trong khoảng hai tháng. Cựu người mẫu cho biết tại siêu thị, gạo và nước uống "cháy" hàng. Anh phải chờ tới 22h mới được thanh toán. Một số sản phẩm y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn không có sẵn, anh phải đặt mua qua mạng.

Thanh Thảo đeo khẩu trang, kính phòng hộ khi ra khỏi nhà để đi chợ. Giọng ca Búp bê con trai cho biết trước đó, cô trữ thức ăn trong nhiều ngày vì nhà có con nhỏ. Nhà gần siêu thị nên Thanh Thảo không trữ đồ tươi sống, rau củ. Cô chỉ mua đồ khô như mỳ tôm, bim bim, nước suối. Những ngày qua, cô hưởng ứng trào lưu ở nhà chống dịch, cho các con tập làm bánh cookies, bánh flan, bánh tráng cuốn thịt heo... Cô khuyên mọi người hạn chế ra đường để tránh lây lan dịch bệnh.

Thanh Thảo đeo khẩu trang, kính phòng hộ khi ra khỏi nhà để đi chợ. Giọng ca Búp bê con trai cho biết, trước đó cô trữ thức ăn trong nhiều ngày vì nhà có con nhỏ. Nhà gần siêu thị nên Thanh Thảo không trữ đồ tươi sống, rau củ. Cô chỉ mua đồ khô như mỳ tôm, bim bim, nước suối. Những ngày qua, cô hưởng ứng trào lưu ở nhà chống dịch, cho các con tập làm bánh cookies, bánh flan... Cô khuyên mọi người hạn chế ra đường để tránh lây lan dịch bệnh.

Ngọc Quyên và con trai cố thủ ở nhà trong mùa dịch. Trước đó, khi nghe tin dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Mỹ, cựu người mẫu cho con nghỉ học. Cô tạm đóng cửa tiệm spa và tranh thủ đi siêu thị, mua nhiều trái cây, đồ ăn, nước đóng chai, khẩu trang để dự trữ.

Ngọc Quyên và con trai "cố thủ" ở nhà trong mùa dịch. Trước đó, khi nghe tin Covid-19 diễn biến phức tạp ở Mỹ, cựu người mẫu cho con nghỉ học. Cô tạm đóng cửa tiệm spa và tranh thủ đi siêu thị, mua nhiều trái cây, đồ ăn, nước đóng chai, khẩu trang để dự trữ.

Người mẫu Chà Mi đang sống tại Anh. Từ cuối tháng hai đến nay, Chà Mi chỉ ở trong nhà, không dám ra đường vì tình hình ở Anh diễn biến phức tạp do Covid-19 mang lại. Cô viết thư điện tử, gửi đơn xin công ty quản lý nghỉ việc. Đồ ăn siêu thị tại London  khan hiếm. Tôi đã chuẩn bị đủ đồ để ăn trong 1 tháng từ trước đó nên vấn đề này không quá lo ngại. Ở trong nhà, tôi tăng cường sức đề kháng bằng việc tập thể dục, ăn uống đủ chất. Đọc sách cũng là hình thức giải trí, giết thời gian.

Người mẫu Chà Mi đang sống tại Anh. Từ cuối tháng hai đến nay, Chà Mi chỉ ở trong nhà, không dám ra đường vì tình hình ở Anh diễn biến phức tạp do Covid-19 mang lại. Cô viết thư điện tử, gửi đơn xin công ty quản lý nghỉ việc. "Đồ ăn siêu thị tại London khan hiếm. Tôi đã chuẩn bị đủ đồ để ăn trong một tháng từ trước đó nên vấn đề này không quá lo ngại. Ở trong nhà, tôi tăng cường sức đề kháng bằng việc tập thể dục, ăn uống đủ chất. Đọc sách cũng là hình thức giải trí, "giết thời gian".

Thanh Quế

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top