iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 11/2/2019, 11:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Rhymastic tái xuất cool ngầu bằng bản hip hop đầy chất chơi

Tác giả hit 'Yêu 5' khiến fan tìm kiếm bản nhạc rap - hip hop được bật mí chất nhất sự nghiệp đầu 2019.

Đầu 2019, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Rhymastic tái xuất bằng dự án âm nhạc mới. Nam ca sĩ nhá hàng teaser MV Trên lầu cao khiến fan tò mò. Chỉ 20 giây ngắn ngủi của ca khúc đã khiến nhiều fan lùng sục. Chất liệu âm nhạc phóng khoáng cùng cách làm nhạc bắt tai là điểm nhấn khiến Trên lầu cao nhanh chóng lọt vào tầm ngắm. Rhymastic hé lộ, đây là dự án âm nhạc đậm phong cách hip hop và trap nhất từ trước đến nay của mình.

Nam ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Rhymastic tái xuất bằng dự án âm nhạc mới mang tên Trên lầu cao. Chỉ 20 giây "nhá hàng" ngắn ngủi qua teaser đã khiến nhiều fan lùng sục bởi chất liệu âm nhạc phóng khoáng, cách làm nhạc bắt tai. Rhymastic hé lộ, đây là dự án âm nhạc đậm phong cách hip hop và trap nhất từ trước đến nay.

 
 

Teaser Mv 'Trên lầu cao'

Đây tiếp tục là ca khúc do Rhymastic sáng tác, làm producer và thể hiện sau hàng loạt hit triệu view đình đám như Yêu 5, Treasure, Phán xét...Vẫn giữ  nét cá tính không thể nhầm lẫn với bất cứ ai, ca khúc còn đề cao âm nhạc của giới Underground. Nam nhạc sĩ 9x tiết lộ đã sử dụng hình ảnh có tính đối nghịch cao Underground với Trên Lầu Cao cùng những kỹ thuật chơi chữ (wordplay), ẩn dụ (metaphor) để thể hiện sự ngạo nghễ, vượt lên những tư duy cổ hủ trong cộng đồng âm nhạc.

Đây tiếp tục là ca khúc do Rhymastic sáng tác, làm producer và thể hiện sau hàng loạt hit triệu view đình đám như Yêu 5, Treasure, Phán xét... Vẫn giữ nét cá tính khó nhầm lẫn với bất cứ ai, ca khúc còn đề cao âm nhạc của giới Underground. Nam nhạc sĩ 9x tiết lộ đã sử dụng hình ảnh có tính đối nghịch cao "Underground" với "Trên lầu cao" cùng những kỹ thuật chơi chữ (wordplay), ẩn dụ (metaphor) để thể hiện sự ngạo nghễ, vượt lên những tư duy cổ hủ trong cộng đồng âm nhạc.

Ca khúc nhằm khẳng định bản lĩnh, thể hiện cái tôi qua trình độ sử dụng ngôn từ, khả năng phô diễn các kỹ năng chơi rap, không phải dùng các chiêu trò rẻ tiền. Qua đó tôn vinh sự khác biệt và cá tính riêng lẫn phong cách sống và sự đoàn kết của những người nghệ sĩ Underground.

Ca khúc khẳng định bản lĩnh, thể hiện cái tôi qua trình độ sử dụng ngôn từ, khả năng phô diễn các kỹ năng chơi rap, không phải dùng các chiêu trò rẻ tiền. Qua đó tôn vinh sự khác biệt, cá tính riêng và sự đoàn kết của những người nghệ sĩ Underground.

Rhymastic muốn đem đến cho khán giả, đặc biệt là những tín đồ âm nhạc underground hiểu rõ hơn về chất nhạc đặc trưng này. Rhymastic chia sẻ: Hình ảnh Underground thường gắn liền với sự lặng chìm, ít người biết đến hay đó là thế giới ngầm cần được khám phá bằng sự đam mê. Trên Lầu Cao - Underground (từ Under được chủ ý đứng cùng cụm từ Trên Lầu Cao). Điều này có thể hiểu đơn giản là Không cần phải phô trương thì tài năng và trình độ của một nghệ sĩ vẫn luôn được khẳng định và công nhận theo cách riêng.

Rhymastic muốn đem đến cho khán giả, đặc biệt là những tín đồ âm nhạc underground hiểu rõ hơn về chất nhạc đặc trưng này. Nam ca sĩ chia sẻ: "Hình ảnh Underground thường gắn liền với sự lặng chìm, ít người biết đến hay đó là "thế giới ngầm" cần được khám phá bằng sự đam mê. "Trên lầu cao - Underground (từ 'Under' được chủ ý đứng cùng cụm từ ‘Trên lầu cao’). Điều này có thể hiểu đơn giản: "Không cần phải phô trương thì tài năng và trình độ của một nghệ sĩ vẫn luôn được khẳng định và công nhận theo cách riêng".

Dù không phải lần đầu trải nghiệm hát rap, hip hop nhưng với Trên lầu cao mang đến cho Rhymastic một cảm giác mới lạ và đầy ý nghĩa trong sự nghiệp. Anh đã dành sự tâm huyết lớn cho đứa con tinh thần bằng việc đầu tư hẳng cho nó một MV mang phong cách riêng. 10 năm làm nghề, cái tên Rhymastic đã để lại dấu ấn lớn với làng nhạc bởi sự cá tính, âm nhạc mang phong cách rõ nét. Hình ảnh này của mình đối với showbiz có thể là mới lạ, nhưng đối với các khán giả Hip Hop thì đã quá quen thuộc rồi. Bài hát này là một lời tri ân, lời cám ơn cũng như một sự chia sẻ, động viên đến với cộng đồng nhạc Underground đang vô cùng phát triển ở Việt Nam nói chung, và các anh em SpaceSpeakers nói riêng, nam ca sĩ - nhạc sĩ chia sẻ.

Không phải lần đầu trải nghiệm hát rap, hip hop nhưng với Trên lầu cao mang đến cho Rhymastic cảm giác mới lạ và đầy ý nghĩa trong sự nghiệp. Anh đã dành sự tâm huyết lớn cho đứa con tinh thần bằng việc đầu tư hẳng cho nó một MV mang phong cách riêng. 10 năm làm nghề, cái tên Rhymastic đã để lại dấu ấn lớn với làng nhạc bởi sự cá tính, âm nhạc mang phong cách rõ nét. "Hình ảnh này của mình đối với showbiz có thể là mới lạ, nhưng đối với các khán giả Hip Hop thì đã quá quen thuộc rồi. Bài hát này là một lời tri ân, lời cám ơn cũng như một sự chia sẻ, động viên đến với cộng đồng nhạc Underground đang vô cùng phát triển ở Việt Nam nói chung, và các anh em SpaceSpeakers nói riêng", nam ca sĩ - nhạc sĩ chia sẻ.

Rhymastic, tên thật Vũ Đức Thiện, sinh năm 1991, bước chân vào âm nhạctừ năm 2011. Anh chàng nhanh chóng tạo sự chú ý trong giới underground. Chất nhạc của Rhymastic được nhận xét lạ tai, hiện đại, văn minh. Ít ai biết, Rhymastic từng tốt nghiệp ĐH Kiến Trúc Hà Nội nhưng rồi bén duyên nghệ thuật chỉ vì đam mê quá lớn.

Rhymastic, tên thật Vũ Đức Thiện, sinh năm 1991, bước chân vào âm nhạc từ năm 2011. Anh chàng nhanh chóng tạo sự chú ý trong giới underground. Chất nhạc của Rhymastic được nhận xét lạ tai, hiện đại, văn minh. Ít ai biết, Rhymastic từng tốt nghiệp ĐH Kiến Trúc Hà Nội nhưng rồi bén duyên nghệ thuật chỉ vì đam mê quá lớn.

Sau gần 10 năm vào nghề, chàng trai Hà thành ngày càng tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong làng nhạcvới nhiều bản hit triệu view được khán giả đón nhận. Trong giới SpaceSpeakers, anh chàng quen thân với nhiều cái tên như Touliver, Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven, Kimmese... Họ đã cùng xây dựng thành công đế chế âm nhạc của mình khi từng thành viên đều có chỗ đứng trong giới âm nhạc với số lượng khán nghe và ủng hộ đông đảo.

Sau gần 10 năm vào nghề, chàng trai Hà thành ngày càng tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong làng nhạc với nhiều bản hit triệu view. Trong giới SpaceSpeakers, anh chàng quen thân với nhiều cái tên như Touliver, Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven, Kimmese, JustaTee... Họ đã xây dựng thành công "đế chế âm nhạc" của mình khi từng thành viên đều có chỗ đứng trong giới với số lượng khán nghe và ủng hộ đông đảo.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top