iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 29/5/2019, 10:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quốc Trung: 'Khó mời Adele tới Monsoon vì riêng cát-xê đã 2 triệu bảng Anh'

Trước ý kiến nên mời Adele biểu diễn trong Lễ hội âm nhạc Gió mùa Monsoon, nhạc sĩ cho biết đây là phương án khó vì tốn chi phí quá lớn.

Chiều 28/5, nhạc sĩ Quốc Trung gặp gỡ báo chí, thông báo sự quay lại của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa - Monsoon Music Festival - sau một năm tạm dừng để chuẩn bị. Quốc Trung cho biết, UBND TP Hà Nội cấp phép cho chương trình tổ chức trong 5 năm tới. Năm nay, chương trình tiếp tục diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long trong 3 ngày, từ 1/11 đến 3/11.

Nhạc sĩ Quốc Trung trong buổi họp báo.

Nhạc sĩ Quốc Trung trong buổi họp báo.

Ban tổ chức chưa công bố dàn nghệ sĩ góp mặt trong sự kiện năm nay với mong muốn đem lại bất ngờ cho khán giả. Quốc Trung cho biết, ê-kíp của anh đã thăm dò ý kiến trên mạng xã hội để tìm kiếm những gương mặt nghệ sĩ quốc tế được nhiều người yêu thích. Kết quả, nhiều người đề xuất mời Adele. Theo Quốc Trung, chuyện này không hề đơn giản: "Cát-xê của Adele vào khoảng 1,5-2,5 triệu bảng Anh (tương đương 50-60 tỷ đồng). Đơn vị tổ chức phải tốn thêm 2-3 triệu bảng cho chi phí sản xuất. Ngoài ra, Adele chỉ đồng ý bước lên sân khấu nếu ban tổ chức cam kết có ít nhất 50 nghìn khán giả".

Những năm qua, Monsoon được Quốc Trung xem như đứa con tinh thần dù chương trình thường xuyên khiến anh phải bỏ tiền túi chịu lỗ. Năm ngoái, nhạc sĩ tiết lộ số tiền bán vé còn chưa bằng 20% ngân sách tổ chức sản xuất. Anh thậm chí còn nghĩ đến chuyện bán nhà để đủ kinh phí. 

Trước câu hỏi liên quan đến tệ nạn ở một số lễ hội âm nhạc, chẳng hạn một lễ hội âm nhạc tại Hà Nội cuối năm 2018 đã làm 7 người chết, nhạc sĩ khẳng định Monsoon Music Festival trải qua 4 năm tổ chức, luôn hướng đến sự văn minh. "Không phải ngẫu nhiên Monsoon trở thành lễ hội duy nhất được cấp phép tổ chức tại Hoàng thành". Anh tham vọng mang đến một Lễ hội âm nhạc đẳng cấp, có quy mô và "sạch sẽ" cho khán giả Việt, theo mô hình festival thành công ở các nước khác như Coachella. 

Giới trẻ quẩy ở Monsoon Music Festival 2017.

Giới trẻ "quẩy" ở Monsoon Music Festival 2017.

Lễ hội âm nhạc Gió mùa - Monsoon Music Festival được tổ chức lần đầu năm 2014, sau đó diễn ra thường niên cho đến năm 2017 thì tạm ngừng. Lần gần nhất tổ chức, chương trình thu hút khoảng 30 nghìn khán giả. Qua 4 năm, lễ hội đã mang đến những bữa tiệc âm nhạc đặc sắc với hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi của thế giới và Việt Nam như Scorpions, Last Train, SaveUs, Hà Trần, Tùng Dương, Ngọt band, Slim V...

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top