iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 5/7/2018, 12:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quang Đăng livestream tố bị người yêu cũ của Liêu Hà Trinh lừa gạt tiền

Không chỉ có nam vũ công, Thanh Duy Idol, Minh Xù, Liêu Hà Trinh… cũng là 'nạn nhân' của người này.

Quang Đăng bất ngờ livestream trên trang cá nhân chia sẻ việc bị lừa gạt tiền bạc bởi một người bạn gốc Việt, sống nhiều năm ở Canada. Anh cho biết đã đầu tư một số tiền không nhỏ qua hoạt động hùn vốn, mở một nhà hàng ăn uống trên đường Trần Hưng Đạo, Đà Nẵng.

Nam vũ công quen biết và thân thiết với người này trước, sau đó giới thiệu cho những người bạn như Thanh Duy, MC Minh Xù… Người này sau đó còn trở thành bạn trai của MC Liêu Hà Trinh. Nhưng nay hai người đã chia tay.

Theo Quang Đăng, lợi dụng sự tin tưởng, người này rủ mọi người cùng góp cổ phần làm ăn. Do sinh sống tại TP HCM nên việc quản lý nhà hàng Quang Đăng đều giao lại cho người này. Tuy nhiên, khi quán đi vào hoạt động, Quang Đăng không nhận được bất cứ báo cáo tài chính nào về tình hình kinh doanh, cũng không nhận được tiền lời hàng tháng dù biết quán làm ăn được. 

 
 

Trích đoạn livestream của Quang Đăng

Hai bên từng nói chuyện, thậm chí là gặp mặt trực tiếp ở Sài Gòn nhưng kết quả nam vũ công chỉ nhận lại được những lời hứa suông. Đến gần đây, khi phát hiện nhà hàng tại Đà Nẵng sắp sửa bị sang tên đổi chủ, Quang Đăng vẫn không liên lạc được với người này. Anh quyết định livestream để công khai vụ việc.

"Qua livestream, tôi muốn kể tất cả sự việc cho khán giả biết. Các bên đang muốn mua lại nhà hàng tại Đà Nẵng hãy liên lạc thêm với tôi, vì các bạn đang làm sai pháp luật. Trong vòng 3 ngày, tôi mong bạn kia hãy chủ động liên lạc để chúng ta có thể giải quyết với nhau", Quang Đăng cho biết.

Cuối livestream, Quang Đăng gửi lời xin lỗi đến Thanh Duy, MC Liêu Hà Trinh và MC Minh Xù vì "có lỗi" giới thiệu nên các nghệ sĩ mới biết người này, cộng tác kinh doanh rồi trở thành "nạn nhân".

Quang Đăng quyết tâm đi đến cùng làm rõ sự việc bị lừa gạt.

Quang Đăng quyết tâm đi đến cùng làm rõ sự việc bị lừa gạt.

Liên hệ với Quang Đăng, anh chia sẻ thêm với iOne: "Sự việc xảy ra hơn 1 năm qua. Tôi không lên tiếng vì còn nể nang tình cảm bạn bè, cũng muốn giải quyết sự việc trong ôn hòa, không muốn gây nên ồn ào. Tuy nhiên, suốt nhiều tuần qua khi nghe tin nhà hàng kia sắp sang tên, tôi không liên lạc được với người kia nên mới đi đến quyết định này”.

Quang Đăng cho biết sai lầm lớn nhất của mình là cả tin. "Việc tôi có cổ phần khi góp vốn đều có giấy tờ có giá trị pháp lý cụ thể. Tôi đang giữ các email, tin nhắn làm việc. Tôi sẽ cho người này 3 ngày để giải quyết. Sau ngày 7/7, nếu vẫn không nhận được phản ứng tôi sẽ làm rõ vụ việc: công khai toàn bộ danh tính, bằng chứng và nhờ pháp luật can thiệp", anh cho hay.

Khi hỏi về số tiền bị lừa, Quang Đăng cho biết sẽ nói rõ tất cả sau ngày 7/7.

Về việc kéo cả những người bạn của mình vào cuộc livestream công khai, Quang Đăng cho biết đã nói rõ trước và được MC Liêu Hà Trinh, Minh Xù, ca sĩ Thanh Duy đồng tình, ủng hộ.

Liên hệ thêm với Minh Xù, anh chàng xác nhận với iOne câu chuyện Quang Đăng kể là 100%. “Chúng tôi từng có thời gian chơi với nhau vui vẻ, thân tình. Tôi, Thanh Duy, Liêu Hà Trinh có góp vốn làm ăn với người này nhưng số tiền không lớn như Quang Đăng. Trước đây, một phần nghĩ còn nghĩa tình nên chúng tôi vẫn muốn giải quyết trong êm đẹp. Tuy nhiên, trước những phản ứng của người này, việc Quang Đăng có hành động livestream như vậy là hợp tình, hợp lý. Chúng tôi sẽ ủng hộ", Minh Xù nói.

Nam MC cho biết thêm, trước đây từng góp vốn 300 triệu đồng để làm ăn với người này nhưng mãi 5 tháng sau mới nhận được 12 triệu đồng tiền lời. Kể từ lần đó, cả 3 người (thêm Liêu Hà Trinh, Thanh Duy) đều không nhận được thêm đồng tiền nào hay báo cáo tài chính, hoạt động kinh doanh nào cho đến tận khi đóng cửa quán.

Nạn nhân Thanh Duy, Minh Xù sẽ ủng hộ Quang Đăng tố cáo

"Nạn nhân" Thanh Duy, Minh Xù sẽ ủng hộ Quang Đăng về sự việc tố cáo này.

Phía Thanh Duy không muốn nhắc lại chuyện xui xẻo nhưng sẽ ủng hộ Quang Đăng lên tiếng và đi đến cùng sự việc.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top