iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/5/2020, 14:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quang Đăng được WHO mời tham gia chiến dịch chống thuốc lá

Sau khi lan tỏa 'vũ điệu rửa tay' ở nhiều nước trên thế giới, Quang Đăng là nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam được mời tham gia chiến dịch mới của WHO. 

Với tên gọi "Ngày không khói thuốc" - chiến dịch toàn cầu này mong muốn truyền đi hồi chuông báo động về tác hại của thuốc lá. Phổi là nơi sẽ chịu nhiều ảnh hưởng nhất bởi khói thuốc, khiến nơi này dễ bị tấn công bởi các loại virus, giống như Covid-19.

Quang Đăng bày tỏ niềm hạnh phúc khi nhận được lời mời tham gia chiến dịch từ Tổ chức Y tế Thế giới. Anh cũng là nghệ sĩ Việt duy nhất được mời tham gia dự án này. Theo đó, Quang Đăng sẽ dùng hình ảnh của bản thân để tuyên truyền thông điệp của chiến dịch. Anh cho biết đang nghĩ ra một số ý tưởng để góp phần nâng cao nhận thức cho mọi người. 

Quang Đăng chụp ảnh tuyên truyền cho dự án chống thuốc lá toàn cầu.

Quang Đăng chụp ảnh tuyên truyền cho dự án chống thuốc lá toàn cầu. Ảnh: Harry Vu.

Nam vũ công ý thức được sự nguy hiểm, tác hại của khói thuốc gây ra. "Ngày nay, trẻ em tiếp cận với thuốc lá quá sớm. Nó có thể hủy hoại phổi, khiến con người mất dần đi khả năng chống chọi với nhiều loại virus gây bệnh. Điều này thật sự nguy hiểm. Qua chiến dịch này, tôi muốn các em tránh xa thuốc lá và nhắc nhở người lớn có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ trẻ em", Quang Đăng nói. 

Quang Đăng sinh năm 1989, là vũ công nổi bật, có tiếng tại Việt Nam. Anh từng đứng sau nhiều bài biên đạo cho các nghệ sĩ tên tuổi. Cách đây hơn một tháng, Quang Đăng gây sốt khắp nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt lên cả chương trình truyền hình Mỹ bởi sáng tạo nên vũ điệu rửa tay chống Covid-19. Điệu nhảy sau đó đã được nhiều người trên thế giới hưởng ứng, tạo nên một trào lưu ý nghĩa

 
 

'Vũ điệu rửa tay' của Quang Đăng. 

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top