iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 23/1/2020, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phương Vy dạy con gái lai Mỹ gói bánh chưng

Bé Ailani thích thú khi được mẹ cho trải nghiệm những phong tục truyền thống của người Việt.

Vợ chồng Phương Vy năm ngoái đón Tết ở Mỹ nhưng năm nay, họ quyết định ở lại Việt Nam. Mới đây, cô dành thời gian đi chợ, sắm đồ Tết. Phương Vy mua nhiều nguyên liệu gồm thịt ba chỉ heo, đậu xanh, gạo nếp, lá dong về gói bánh chưng. Tết năm nay của gia đình Phương Vy đặc biệt hơn khi em trai cô (áo đen) mới từ Pháp, trở về Việt Nam đoàn tụ.

Vợ chồng Phương Vy năm ngoái đón Tết ở Mỹ. Năm nay, họ quyết định ở lại Việt Nam để ăn Tết cổ truyền. Mới đây, cô dành thời gian đi chợ, sắm đồ Tết. Phương Vy mua nhiều nguyên liệu gồm thịt ba chỉ heo, đậu xanh, gạo nếp, lá dong về để gói bánh chưng. Tết năm nay của gia đình Phương Vy đặc biệt hơn khi em trai cô (áo đen) mới từ Pháp về Việt Nam đoàn tụ.

Mẹ đẻ của Phương Vy (bìa trái) là người đầu tiên đưa ra ý kiến nấu bánh chưng tại nhà. Phương Vy cùng mẹ, chồng Tây và con gái cùng gói bánh. Ngày xưa, nhà tôi hay gói bánh. Tôi và em trai chơi đủ trò, quây quần bên nồi bánh suốt 8-9 tiếng. Nhìn khung cảnh ấy là thấy Tết, cô nói.

Mẹ đẻ của Phương Vy (bìa trái) là người đưa ra ý kiến nấu bánh chưng tại nhà. Cả nhà cùng nhau quây quần gói bánh. "Ngày xưanhà tôi hay gói bánh. Tôi và em trai chơi đủ trò, quây quần bên nồi bánh suốt 8-9 tiếng. Nhìn khung cảnh ấy là thấy Tết", cô nói.

Phương Vy tỏ ra có kinh nghiệm trong việc gói bánh. Theo cô, gói bánh không dễ, nhất là công đoạn sắp xếp thịt vào gạo nếp, đỗ xanh. Sean - chồng Phương Vy - sau một hồi loay hoay vì không thể gói bánh vuông vắn - đã ngồi sang một bên, nhìn các thành viên còn lại trổ tài.

Phương Vy tỏ ra có kinh nghiệm trong việc gói bánh. Theo cô, gói bánh không dễ, nhất là công đoạn sắp xếp thịt vào gạo nếp, đỗ xanh. Sean - chồng Phương Vy - sau một hồi loay hoay vì không thể gói bánh vuông vắn - đã ngồi sang một bên, nhìn các thành viên còn lại trổ tài.

Bé Ailani phụ mẹ xếp lá, lấy dây lạt để gói bánh. Thỉnh thoảng, bé ngồi vào lòng, làm nũng mẹ.

Bé Ailani phụ mẹ xếp lá, lấy dây lạt để gói bánh. Thỉnh thoảng, bé ngồi vào lòng, làm nũng mẹ.

Ailani được nhận xét thông minh, lém lỉnh. Bé có năng khiếu nghệ thuật.

Ailani được nhận xét thông minh, lém lỉnh. Bé có năng khiếu nghệ thuật.

Theo tiết lộ của Phương Vy, con gái cô mới 3 tuổi nhưng đã thường xuyên giúp mẹ việc nhà.

Phương Vy cho biết, con gái mới 3 tuổi nhưng đã thường xuyên giúp mẹ việc nhà.

Tham dự lễ tổng kết học kỳ I của Ailani cách đây vài ngày, Phương Vy bất ngờ khi con gái ngày càng trưởng thành. Cô luôn muốn con gái tận hưởng thời gian vui vẻ ở lớp thay vì áp lực thành tích. Sang năm 2020, Phương Vy muốn có nhiều thời gian bên con. Cô hứa hẹn trở lại bùng nổ với dòng nhạc Jazz và cố gắng hoàn thành xong album để gửi tới khán giả những ca khúc của mình.

Tham dự lễ tổng kết học kỳ I của Ailani cách đây vài ngày, Phương Vy bất ngờ khi con gái ngày càng trưởng thành. Cô luôn muốn con gái tận hưởng thời gian vui vẻ ở lớp thay vì áp lực thành tích. Năm 2020, Phương Vy muốn có nhiều thời gian bên con. Phương Vy hứa hẹn trở lại bùng nổ với dòng nhạc Jazz và cố gắng hoàn thành xong album để gửi tới khán giả. 

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top