iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 12/10/2018, 14:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phát ngôn 'không nghe nổi Taylor Swift', Tùng Dương gây tranh cãi

Khi Taylor phá vỡ kỷ lục của Whitney Houston tại AMAs, Tùng Dương cho biết Taylor chỉ xứng là "nhân vật giải trí" thay vì được gọi là ca sĩ hay diva.

Mới đây, một fanpage của cộng đồng fan Whitney Houston tại Việt Nam chia sẻ thông tin và chúc mừng Taylor Swift khi cô giành được chiến thắng tại 4 hạng mục quan trọng của Giải thưởng Âm nhạc Mỹ (AMAs) và phá vỡ kỷ lục của Whitney Houston - nữ ca sĩ giành nhiều giải nhất tại AMAs.

Chia sẻ của Tùng Dương bên dưới bài đăng của fanpage.

Chia sẻ của Tùng Dương bên dưới bài đăng của fanpage.

Chia sẻ quan điểm ngay dưới bài viết này, ca sĩ Tùng Dương - fan cứng cựa lâu năm của diva hàng đầu thế giới viết: "Không thể nghe nổi Taylor Swift một bài". Khi admin của fanpage đính chính từ "entertainer" (PV: nhân vật giải trí) mà họ dùng để gọi Taylor Swift để đổi thành "ca sĩ", Tùng Dương mạnh mẽ đáp trả: "Entertainer là đúng rồi, còn muốn gì nữa? Muốn làm diva hay legend (PV: "huyền thoại") nữa à?".

Thành tích tại AMAs 2018 giúp Taylor Swift phá vỡ kỷ lục của Whitney Houston.

Thành tích tại AMAs 2018 giúp Taylor Swift phá vỡ kỷ lục của Whitney Houston.

Bình luận tiêu cực, chê bai thẳng thừng Taylor Swift khiến Tùng Dương trở thành tâm điểm bị chỉ trích. Fan của công chúa nhạc đồng quê khẳng định, thần tượng của mình có tới 6 album nhạc và hàng chục bản hit chỉ trong chưa đầy 10 năm đi hát nên tuyên bố của Tùng Dương có phần động chạm và coi thường giọng ca sinh năm 1989.

Có ý kiến lại nêu quan điểm, với tư cách là một ca sĩ nổi tiếng, Tùng Dương nếu thực sự không nghe nổi nhạc của Taylor cũng không nên có những lời lẽ bôi nhọ thần tượng của họ. Đây là bình luận thiếu tính thiện chí, tạo nên mâu thuẫn, chia rẽ cộng đồng fan của hai nữ ca sĩ nổi tiếng trong khi admin fanpage của Whitney đăng bài theo lối ôn hòa.

"Sân si và hạ bệ một nghệ sĩ nữ, anh không xứng đáng là người của công chúng" - khán giả Diệu Thương bức xúc.

Tùng Dương bị fan của Taylor công kích.

Tùng Dương bị fan của Taylor công kích.

Bên cạnh những ý kiến ném đá Tùng Dương, nhiều khán giả đồng tình trước nhận định có phần "thô nhưng thật" của giọng ca sinh năm 1983. Họ cho biết, nhạc của Taylor chỉ nghe được ở thời điểm cô theo đuổi dòng nhạc đồng quê. 

Sau khi bị fan của giọng ca You belong with me ném đá, Tùng Dương đã trích dẫn và cho đăng tải dòng trạng thái có nội dung về giá trị của người nghệ sĩ. Anh viết: "Một nghệ sĩ, tôi cho rằng mọi chuyện không chỉ dừng lại ở việc trình bày tác phẩm của mình. Tôi thực sự muốn, muốn hơn bất cứ điều gì khác, là đóng góp vào dòng chảy văn hóa mà tôi đang sống trong đó. Khi bạn già đi, những câu hỏi đặt ra trong cuộc sống sẽ chỉ còn lại chừng hai hay ba câu. Còn bao lâu? Và tôi còn có thể làm gì với quãng thời gian còn lại?".

Bên dưới bài viết, nhiều người tiếp tục nhảy vào công kích và dành cho Tùng Dương những ngôn từ miệt thị, tục tĩu. 

Đây không phải là lần đầu tiên Tùng Dương có những chia sẻ mang tính đả kích Taylor Swift. Vào năm 2016, nam ca sĩ cũng từng tỏ ra bức xúc và có chia sẻ trên trang cá nhân sau khi "công chúa nhạc đồng quê" ẵm 3 cúp Grammy và xác lập kỷ lục là ca sĩ nữ đầu tiên nhận được 2 chiếc kèn cho hạng mục Album của năm.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top