iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 16/9/2019, 17:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phạm Thùy Dung tập hát cho live concert 'Trăng Hát'

Hà NộiÁ quân Sao Mai 2013 Phạm Thùy Dung hát live hơn chục ca khúc trong live concert "Trăng Hát", diễn ra tối 29/9 tại Nhà hát Lớn.

Ngay sau buổi họp báo công bố liveconcert

Ngay sau buổi họp báo công bố live concert "Trăng Hát", ca sĩ Phạm Thùy Dung đã cùng dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng - đạo diễn âm nhạc của show và hai nghệ sĩ Đăng Dương, Tùng Dương dồn sức tập luyện để chuẩn bị cho một đêm nhạc thật hoàn hảo.

Diện trang phục giản dị đến buổi tập luyện, nữ ca sĩ có chất giọng soprano cao vút trong trẻo tập trung cao độ luyện thanh cho từng bài hát. Thoáng chút căng thẳng trên gương mặt, Phạm Thùy Dung chia sẻ, cô khá lo lắng cho sự kiện trọng đại của cuộc đời một ca sĩ. Nhưng cô tin rằng với sự giúp sức của một ekip chuyên nghiệp,

Diện trang phục giản dị đến buổi tập luyện, nữ ca sĩ có chất giọng soprano cao vút trong trẻo tập trung cao độ luyện thanh cho từng bài hát. Thoáng chút căng thẳng trên gương mặt, Phạm Thùy Dung chia sẻ, cô khá lo lắng cho sự kiện trọng đại của cuộc đời một ca sĩ. Song, cô tin rằng với sự giúp sức của một ê kíp chuyên nghiệp, "Trăng Hát" sẽ ghi một dấu ấn đẹp với khán giả.

Những tiết mục Phạm Thùy Dung sẽ thể hiện chung với hai đàn anh Đăng Dương và Tùng Dương được tập đi tập lại nhiều lần cùng dàn nhạc. Nhạc trưởng Olivier Ochanine trông có vẻ còn căng thẳng hơn cả ba ca sĩ.

Những tiết mục Phạm Thùy Dung sẽ thể hiện chung với hai đàn anh Đăng Dương và Tùng Dương được tập đi tập lại nhiều lần cùng dàn nhạc. Nhạc trưởng Olivier Ochanine trông có vẻ còn căng thẳng hơn cả ba ca sĩ.

Ông tận tình chỉ dẫn, chỉnh sửa từng quãng ngân, lên xuống để Phạm Thùy Dung có thể hòa giọng cùng dàn nhạc một cách xuất sắc nhất.

Ông tận tình chỉ dẫn, chỉnh sửa từng quãng ngân, lên xuống để Phạm Thùy Dung có thể hòa giọng cùng dàn nhạc một cách xuất sắc.

Không chỉ vị nhạc trưởng điển trai mà cả nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cũng luôn sát sao theo dõi ca sĩ Phạm Thùy Dung trong suốt luyện tập, để đảm bảo các bản phối đạt yêu cầu tốt nhất.

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cũng luôn sát sao theo dõi ca sĩ Phạm Thùy Dung trong suốt luyện tập, để đảm bảo các bản phối đạt yêu cầu tốt nhất.

Dù chỉ là tập dượt, nhưng mỗi buổi tập đều giống như một buổi diễn thực thụ. Phạm Thùy Dung hát với hết tâm sức và nội lực của mình. Cô thăng hoa như thể đang đứng trên sân khấu của chính đêm diễn 29/9.

Dù chỉ là tập dượt, nhưng mỗi buổi tập đều giống như một buổi diễn thực thụ. Phạm Thùy Dung hát với hết tâm sức và nội lực của mình. Cô thăng hoa như thể đang đứng trên sân khấu của chính đêm diễn 29/9.

Suốt gần 5 tiếng đồng hồ mỗi buổi tập, ca sĩ Phạm Thùy Dung cùng ekip miệt mài chau truốt từng phần trình diễn, đảm bảo các nghệ sĩ tương tác, kết hợp nhịp nhàng với dàn nhạc, tuân thủ đúng yêu cầu của nhạc trưởng, đồng thời đạt trúng ý đồ của Giám đốc Âm nhạc Trần Mạnh Hùng.

Suốt gần 5 tiếng đồng hồ mỗi buổi tập, ca sĩ Phạm Thùy Dung cùng ê-kíp miệt mài trau chuốt từng phần trình diễn, đảm bảo các nghệ sĩ tương tác, kết hợp nhịp nhàng với dàn nhạc, tuân thủ đúng yêu cầu của nhạc trưởng, đồng thời trúng ý đồ của giám đốc âm nhạc Trần Mạnh Hùng. "Trăng Hát" cũng là lần đầu tiên Phạm Thùy Dung tham gia hát live nhiều ca khúc trong live concert.

Mỗi buổi tập luyện, bà giáo Hồ Mộ La, cô giáo Thu Hằng, những người thầy đã tận tình hướng dẫn ca sĩ Phạm Thùy Dung từ những ngày đầu tiên theo đuổi dòng nhạc opera cũng có mặt. Họ chăm chú theo dõi, kịp thời đưa ra những góp ý thấu đáo cho cô trò nhỏ. Hơn ai hết, họ là người mong mỏi nhất được nhìn thấy học trò của mình thành công trong live concert quan trọng này.

Mỗi buổi tập luyện, bà giáo Hồ Mộ La, cô giáo Thu Hằng, những người thầy cũng có mặt để tận tình hướng dẫn ca sĩ Phạm Thùy Dung tập luyện. Họ chăm chú theo dõi, kịp thời đưa ra những góp ý thấu đáo cho cô trò nhỏ. Hơn ai hết, họ là người mong mỏi nhất được nhìn thấy học trò của mình thành công trong live concert quan trọng này.

Bận rộn, thậm chí nhiều đêm thiếu ngủ bởi lo lắng cho concert đầu đời, song Á quân Sao Mai 2013 vẫn hào hứng và tràn đầy nhiệt huyết.

Bận rộn, thậm chí nhiều đêm thiếu ngủ bởi lo lắng cho concert đầu đời, song Á quân Sao Mai 2013 vẫn tràn đầy nhiệt huyết. "Tôi rất xúc động và dặn lòng phải cố gắng hết khả năng để đáp lại sự quan tâm của mọi người dành cho live concert này. Tôi mong 'Trăng Hát' sẽ thành công và để lại dấu ấn trong lòng khán giả", ca sĩ Phạm Thùy Dung chia sẻ.

Live concert "Trăng Hát" của ca sĩ Phạm Thùy Dung sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 29/9 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Đêm diễn có sự đồng hành của những tên tuổi nổi tiếng trong làng nghệ thuật, cùng sự tham gia biểu diễn xuyên suốt của dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời và nhạc trưởng tài năng Olivier Ochanine. "Trăng Hát" được kỳ vọng sẽ thổi luồng gió mới vào âm nhạc cổ điển, đưa âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với khán giả Việt.

Thư Kỳ
Ảnh: Ánh Dương

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top