iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/5/2016, 15:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ luật sư chuyển giới bào chữa cho Minh Béo

Nghệ sĩ hài quyết định đổi người đại diện trong phiên điều trần vào ngày 13/5.

Sau phiên tòa luận tội hồi tháng 4, nghệ sĩ hài Minh Béo sẽ phải đối mặt với phiên điều trần diễn ra vào 8h30 sáng 13/5 (giờ Mỹ) tại nhà tù quận Cam, Mỹ. Tuy nhiên, ngay trước ngày diễn ra phiên xử, anh quyết định đổi luật sư bào chữa cho mình. Luật sư Đỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn từng bảo vệ quyền lợi cho Minh Béo đã rút lui.

nu-luat-su-chuyen-gioi-bao-chua-cho-minh-beo

Nghệ sĩ hài Minh Béo.

Cậu họ của Minh Béo là ông Nguyễn Thiện Thành, hiện ở Mỹ chia sẻ với chị Ngọc Lan – phóng viên người Việt ở Mỹ: “Minh quyết định đổi luật sư bào chữa. Một văn phòng luật sư ở Los Angeles được thuê để đại diện cho Minh trong thời gian tới. Luật sư người Mỹ gốc Nhật tên Mia Yamamoto sẽ thay thế hai ông Đỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn trong phiên điều trần”. Bà Mia Yamamoto sinh năm 1943, là một phụ nữ chuyển giới từ năm 1980.

Tuần trước, bà Mia cùng một người bạn của Minh Béo đã vào tù thăm nghệ sĩ hài. Sau khi được bạn thuyết phục và luật sư gốc Nhật hứa cố gắng cãi trắng án, Minh Béo đã đồng ý đổi người đại diện. "Người bạn giấu tên của Minh còn hứa sẽ chi trả mọi chi phí thuê luật sư", cậu họ Minh Béo nói.

nu-luat-su-chuyen-gioi-bao-chua-cho-minh-beo-1

Luật sư Mia Yamamoto.

Trao đổi với báo chí trước khi rút lui khỏi vụ án của Minh Béo, luật sư Đỗ Phủ nhận định, có khả năng nghệ sĩ hài sẽ được giảm 2 trong số 3 tội danh bị truy tố liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em vì những bằng chứng phía công tố có chưa đủ sức thuyết phục.

Phiên điều trần ngày 13/5 thực chất là buổi thương lượng giữa bên công tố và luật sư biện hộ của Minh Béo. Hai phía sẽ thảo luận về những tội danh và các bằng chứng đã có để đi đến kết luận Minh Béo có tội hay không. Nếu buổi thương lượng không đạt được sự đồng thuận, hai bên sẽ có nhiều lần gặp nhau nữa trước khi tòa án mở phiên sơ thẩm vào ngày 10/6 tới.

Ngoisao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
Minh Béo
 
 
goto top