iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/10/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Noo Phước Thịnh bị đòi bồi thường 850 triệu đồng vì vi phạm bản quyền

Chủ đề: Noo Phước Thịnh26

Nam ca sĩ ủy quyền cho luật sư làm việc với nhạc sĩ Zack Hemsey - người đâm đơn kiện đòi anh bồi thường vì đã sử dụng nhạc nền ca khúc "The Way" trong MV 'Chạm khẽ tim anh một chút thôi'.

Tòa án Nhân dân TP HCM đã thụ lý đơn kiện của nhạc sĩ người Mỹ Zack Hemsey đối với nam ca sĩ Noo Phước Thịnh. Cụ thể, nhạc sĩ này cho biết tháng 10/2017, anh phát hiện ca sĩ Noo Phước Thịnh chia sẻ trực tuyến MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi. Trong phân cảnh cháy nổ từ phút 6:05 đến 7:30 của MV có sử dụng nhạc nền lấy từ tác phẩm The Way. Ca khúc này đã được Hemsey đăng ký bảo hộ quyền tác giả và các quyền liên quan. Việc sử dụng của Noo, Hemsey khẳng định là không có sự xin phép hay đồng ý nào từ phía anh.

Thời điểm đó, MV phát hành trên YouTube chưa lâu đã hút 30 triệu lượt views. Hiện bản sao MV vẫn được lưu trữ, chia sẻ và có thể truy cập từ nhiều địa chỉ trên internet.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Zack Hemsey.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Zack Hemsey.

Trong đơn kiện, Zack Hemsey yêu cầu Noo Phước Thịnh xóa MV có sử dụng ca khúc The Way khỏi tất cả phương tiện lưu trữ. Anh đòi bồi thường 500 triệu đồng thiệt hại vật chất, 50 triệu đồng thiệt hại tinh thần và 300 triệu đồng chi phí thuê luật sư. Anh cũng yêu cầu ca sĩ Việt phải xin lỗi công khai trên các phương tiện truyền thông.

iOne đã liên hệ với phía Noo, đại diện của nam ca sĩ cho biết đã nắm được sự việc. "Hiện chúng tôi đã ủy quyền cho luật sư làm việc với phía Zack Hemsey. Ngay khi có thông tin cụ thể và kết quả làm việc, phía Noo Phước Thịnh sẽ có câu trả lời chi tiết nhất", đại diện nam ca sĩ nói.

Đến cuối ngày 2/10, MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi vẫn tồn tại trên YouTube với hơn 15 triệu views.

 
 

MV 'Chạm khẽ tim anh một chút thôi'

Ngày 16/11/2017, MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi bất ngờ "bốc hơi" khỏi YouTube sau 3 tuần, gây hoang mang cho fan. Thời điểm đó, phía Noo giải thích, do không hiểu rõ về luật nên phía êkíp sản xuất đã sử dụng một đoạn nhạc ngắn cho phân đoạn chiếc xe hơi bốc cháy ở cuối MV mà chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền. "Đây thật sự là một sai sót mà Noo Phước Thịnh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu", phía Noo bộc bạch. Sau đó, MV được chỉnh sửa và đăng tải trở lại vào ngày 18/11.

Noo Phước Thịnh là một ca sĩ sở hữu lượng fan lớn và hàng loạt ca khúc hit ở thị trường Vpop. MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi được Noo cho ra mắt sau một thời gian vắng bóng. Nam ca sĩ thú nhận muốn tìm một ca khúc nhạc dance để thay đổi bản thân nhưng "tìm mãi không ra" nên đành tiếp tục với một sản phẩm ballad do Tăng Nhật Tuệ sáng tác. MV được ê-kíp đầu tư về mặt kinh phí, các cảnh quay cháy nổ và hành động gây chú ý.

Zack Hemsey sinh năm 1983, là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ, hoạt động từ năm 2006. Nhiều sáng tác của anh được sử dụng cho các phim điện ảnh như Inception, The Town, Lincoln, 2 Guns... Anh từng phát hành các album Empty Room (2010), The Way (2011), RONIN (2013), NOMAD (2016), GOLIATH (2018).

Ca khúc The Way nằm trong album cùng tên, phát hành vào tháng 10/2011, đến nay sau 7 năm hút 28,6 triệu lượt xem trên YouTube.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top